xs
xsm
sm
md
lg

“สยามพิวรรธน์”ปลื้มนักชอป รวม3ศูนย์ฯทะลุ127ล้านคนปี60

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ผู้จัดการรายวัน360 – กำลังซื้อคึกคัก นักช้อปไทยและต่างชาติแห่ช้อปสามศูนย์การค้าย่านสยาม สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่แน่นส่งท้ายปี2560ฉลองเทศกาลแห่งความสุข ทั้งปีรวมยอดนักท่องเที่ยวเยือนสามศูนย์ฯ ทะลุ 127 ล้านคน เชื่อมั่นเศรษฐกิจดีต่อเนื่องปีหน้านักท่องเที่ยวเยือนทุบสถิติเกิน 130 ล้านคน

นางมยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่อาวุโส สายส่งเสริมการตลาดบริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด เปิดเผยว่า “จากผลของนโยบายของรัฐที่มีนโยบายส่งเสริมการใช้จ่ายและกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศ ทั้งยังมีการส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศอย่างต่อเนื่องทำให้การจับจ่ายใช้สอยช่วงปลายปี2560นี้คึกคักเป็นพิเศษ โดยยอดนักท่องเที่ยวรวมสามศูนย์การค้าในเครือสยามพิวรรธน์ ทั้งสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ มีจำนวนมากขึ้นในไตรมาสสุดท้ายของปีส่งผลให้จำนวนยอดนักท่องเที่ยวเยือนสามศูนย์การค้าในปีนี้ทำลายสถิติทะลุกว่า 127 ล้านคน

ในช่วงปลายปีทั้งสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และ สยามดิสคัฟเวอรี่ ต่างก็ออกแคมเปญโปรโมชั่นที่มีความแตกต่างกันเพื่อให้ตรงใจสำหรับลูกค้าของทั้ง 3ศูนย์ โดยเรามุ่งเน้นที่จะนำเสนอสิ่งแปลกใหม่เปิดประสบการณ์ในการช้อปปิ้ง สรรหาสินค้าที่แปลกใหม่หมุนเวียนมาจากทุกมุมโลก มีการใช้นวัตกรรมการสื่อสารในรูปแบบล้ำสมัยเพื่อสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า ทั้งยังมีการตกแต่งศูนย์ที่สวยงามรับเทศกาลแห่งความสุขและมีการจัดกิจกรรมอีเว้นท์ระดับโลกเพื่อดึงดูดลูกค้าและกระตุ้นให้เข้ามาจับจ่ายในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีได้อย่างคึกคักทำให้เรามั่นใจว่าศูนย์การค้าในเครือสยามพิวรรธน์จะยังคงครองความเป็นหนึ่งในการเป็นจุดหมายปลายทางในใจของนักท่องเที่ยวตลอดกาล”

“โดยจำนวนนักช้อปที่เข้ามาจับจ่ายที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน มีจำนวนกว่า 250,000 คน ต่อวัน มากกว่าช่วงเวลาปกติที่มีจำนวนกว่า 180,000-200,000 คนต่อวัน ที่สยามเซ็นเตอร์และสยามดิสคัฟเวอรี่ในช่วงเทศกาลมีจำนวนกว่า 100,000 คนต่อวัน มากกว่าช่วงเวลาปกติที่มีจำนวน 80,000คนต่อวัน สร้างยอดขายให้ร้านค้าชั้นนำภายในทั้ง 3 ศูนย์ฯ เพิ่มขึ้น 5-10%” นางมยุรีกล่าว

ในส่วนของพฤติกรรมการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวและนักช้อปได้ให้ความสนใจเป็นอันดับต้น ๆ ในช่วงเทศกาลส่งความสุข ได้แก่ ของขวัญของตกแต่ง เสื้อผ้าและเครื่องประดับ เครื่องสำอาง และสินค้าไลฟ์สไตล์ซึ่งเราไม่หยุดนิ่งที่จะนำเสนอสินค้าที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ตอกย้ำวิสัยทัศน์และจุดยืนของเราในการเป็นสัญลักษณ์แห่งการนำเสนอความแปลกใหม่ให้ชีวิต (The Icon of Innovative Lifestyle) ดังนั้นลูกค้ามักจะคิดถึงเราเสมอเมื่อต้องการเปิดประสบการณ์การช้อปปิ้งที่แปลกใหม่ และเลือกสรรสินค้าที่มีความหลากหลาย ตอบโจทย์ที่ไม่ซ้ำใคร

นอกจากนี้ยังตอกย้ำการเป็นแดนสวรรค์ของนักชิม นักท่องเที่ยว เป็นที่นัดสังสรรค์และรับประทานอาหารจากภัตตาคารเลื่องชื่อ โดยนักท่องเที่ยวได้มาใช้บริการกันอย่างคึกคักโดยเฉพาะเวลาเย็นที่จะมีทั้งกลุ่มวัยรุ่น คนทำงาน และครอบครัวมารับประทานอาหารกันที่บริเวณเดอะกูร์เมต์การ์เด้น ชั้น G และ ฟู้ดพาสสาจ ชั้น 4 สยามพารากอน ที่ได้รวบรวมร้านอาหารและร้านเบเกอรี่ชื่อดังจากทั่วโลกไว้ด้วยกันกว่า 200 ร้าน

ทั้งนี้จากที่มีการคาดการณ์ว่าเศรษฐกิจของประเทศไทยจะดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่าจะมีการขยายตัวถึง 3.9% ในปี 2560 และปี 2561 และจากความพร้อมของทั้งสามศูนย์การค้าที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติอย่างต่อเนื่อง สยามพิวรรธน์มั่นใจว่าจำนวนนักท่องเที่ยวเยือนสามศูนย์การค้าในปี 2561 จะเพิ่มขึ้นกว่า 10% ทะลุ 130 ล้านคน ได้อย่างแน่นอน ผู้บริหารสยามพิวรรธน์กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...