xs
xsm
sm
md
lg

“เพาเวอร์บาย” โหมออมนิแชนเนล ปีหน้าเพิ่มงบลงทุนเท่าตัวผุด 15 สาขา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

โลร็องต์ โปซ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เพาเวอร์บาย จำกัด
ผู้จัดการรายวัน 360 - “เพาเวอร์บาย” รุกหนัก เพิ่มงบลงทุนปีหน้าอีกเท่าตัว ผุด 15 สาขาใหม่ จากปีนี้เปิดใหม่แค่ 6 สาขา พร้อมสยายปีกช่องทางออมนิแชนเนล ล่าสุดส่งออนไลน์คีออสก์ลงสาขา มั่นใจดันปีหน้าสัดส่วนการขายจากออนไลน์ 5% คาดยอดขายปีหน้าโต 10%

นายโลร็องต์ โปซ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เพาเวอร์บาย จำกัด เครือเซ็นทรัล เปิดเผยถึงแผนลงทุนในปีหน้า (2561) ว่า บริษัทฯ จะเดินหน้าขยายธุรกิจในเชิงรุกมากขึ้น โดยตั้งงบลงทุนไว้รวมประมาณ 650 ล้านบาท เพิ่มจากปีนี้ที่ใช้งบลงทุนรวม 300 ล้านบาทเท่านั้น โดยปีหน้างบประมาณ 2 ใน 3 ส่วนจะใช้ในการขยายสาขาใหม่ประมาณ 10-15 สาขา รวมทั้งการปรับปรุงสาขาเดิมที่มีอยู่ ส่วนอีก 1 ใน 3 นั้นจะเป็นงบลงทุนด้านการพัฒนาด้านระบบไอที และแบ็กออฟฟิศต่างๆ

ทั้งนี้ ปีนี้ (2560) เปิดสาขาใหม่เพียง 6 สาขาเท่านั้น ปัจจุบันมีสาขา 88 แห่ง และล่าสุดได้เปิดที่เซ็นทรัลพลาซามหาชัย วันที่ 23 พฤศจิกายนนี้ และภายในเดือนธันวาคมจะเปิดอีก 2 แห่ง คือที่โรบินสัน กำแพงเพชร และที่ท็อปส์มาร์เก็ตวิลเลจ พิจิตร รวมสิ้นปีนี้จะมี 92 สาขา

สาเหตุที่ปีหน้าจะมีการลงทุนเพิ่มเท่าตัว เนื่องจากมั่นใจว่าสภาพเศรษฐกิจของไทยโดยรวมมีแนวโน้มที่ดีขึ้นต่อเนื่อง ยังไม่เห็นมีปัจจัยลบอะไรที่จะเกิดขึ้น อีกทั้งการเติบโตของคอนโดมิเนียมในเมืองและกลุ่มผู้บริโภคที่เป็นคนรุ่นใหม่มีจำนวนมากขึ้น มีไลฟ์สไตล์ความเป็นอยู่ที่เป็นคอนโดมิเนียมมากขึ้น ส่งผลให้ความต้องการสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าเพิ่มตามด้วย
โลร็องต์ โปซ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เพาเวอร์บาย จำกัด
อย่างไรก็ตาม นอกจากการขยายสาขาที่เพิ่มขึ้นแล้ว บริษัทฯ ยังได้รุกตลาดด้วยการขยายช่องทางออนไลน์เพื่อตอบรับโลกยุคดิจิตอล เพื่อให้การชอปปิ้งเป็นแบบไร้รอยต่อเชื่อมกันได้อย่างดีระหว่างออฟไลน์ที่เป็นร้านค้าปลีก กับออนไลน์ที่เป็นร้านในออนไลน์ ที่มีการพัฒนาในรูปแบบโททัล โซลูชัน เซอร์วิส

ในปีนี้บริษัทฯ ได้มุ่งเน้นการพัฒนาระบบออมนิแชนเนล เพื่อให้ลูกค้าสามารถสัมผัสประสบการณ์ชอปออนไลน์ได้อย่างดี ประกอบด้วย 1. ออนไลน์คีออสก์ เครื่องให้บริการอัตโนมัติในรูปแบบมัลติ ฟังก์ชัน ไลฟ์ เซอร์วิส ซึ่งจะเปิดให้บริการประมาณ 10 สาขาทั่วประเทศ 2. เพาเวอร์บายคลิก แอนด์ คอลเลกต์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ฟาสต์ ฟรี อีสซี คือ รวดเร็วตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านเว็บไซต์เพาเวอร์บาย ฟรีค่าขนส่งไม่มีขั้นต่ำในการซื้อสินค้า

“ธุรกิจของเพาเวอร์บายยังขยายตัวได้ต่อเนื่อง ทั้งในแง่ของออฟไลน์และออนไลน์ที่ต้องเดินควบคู่กันไป ซึ่งล่าสุดนี้บริษัทได้เริ่มให้บริการชอปปิ้งออนไลน์เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา พบว่าได้ผลตอบรับค่อนข้างดีจากกลุ่มลูกค้าเพราะเป็นช่องทางที่มีความสะดวกมาก และซื้อสินค้าได้ อีกทั้งยังมีการทำโปรโมชันทั้งออนไลน์และออฟไลน์ควบคู่กันไปด้วยการเปิดตัวบิ๊กแคมเปญ ช้อปสุดชิล ฟินทุกเวลา ชอปครบ 1 หมื่นบาทรับคูปองเพาเวอร์บาย10,000 บาท ระหว่างวันที่ 24 พ.ย.-5ธ.ค.นี้” นายโลร็องต์กล่าว

อย่างไรก็ดี หลังจากจบแคมเปญดังกล่าวบริษัทคาดว่าจะมียอดขายในช่องทางออนไลน์เติบโตไม่ต่ำกว่า 200% และมีสัดส่วนยอดขายจากออนไลน์ 5% ภายในสิ้นปี 2561 และในปี 2563 คาดว่าจะมีรายได้จากช่องทางออนไลน์สัดส่วน 10%

สำหรับผลประกอบการของบริษัทฯ ในปีนี้คาดว่าจะมีรายได้รวมประมาณ 17,081 ล้านบาท เติบโต 8% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว และคาดว่าจะทำให้ยอดขายเพาเวอร์บายในส่วนที่เป็นออนไลน์ อี-คอมเมิร์ซ เติบโตได้ 10% และปีหน้าคาดว่ายอดขายรวมจะเติบโต 10%

สำหรับในช่วงสิ้นปีที่เป็นช่วงเทศกาลจับจ่าย รวมถึงมาตรการชอปช่วยชาติ นายโลร็องต์ กล่าวว่า คาดว่าจะส่งผลดีต่อบริษัทฯ และตลาดรวมด้วย และคาดว่าบิ๊กแคมเปญซูเปอร์เซอร์ไพรส์ และมาตรการชอปช่วยชาติจะผลักดันยอดขายในช่วงสิ้นปีนี้ไม่ต่ำกว่า 300 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าผู้บริโภคจะมองหาสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ เช่น โทรทัศน์ เครื่องซักผ้า แอร์ ตู้เย็น และสินค้าในกลุ่มสมาร์ทโฟน กล้องถ่ายรูป และสินค้าไอที จะได้รับความสนใจเป็นเพิเศษ และโปรโมชันพิเศษนี้สามารถนำไปลดหย่อนภาษีตามมาตรการชอปช่วยชาติได้ด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น...