xs
xsm
sm
md
lg

การบินไทยสนับสนุนนักปั่นจักรยานรอบโลก “ช่วยเหลือเด็กกำพร้าและเด็กด้อยโอกาสในไทย”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


การบินไทยต้อนรับนักปั่นจักรยานโครงการ “Happy World Tour for Happy Child Foundation” ช่วยเหลือเด็กกำพร้าและเด็กด้อยโอกาสในไทย โดยสนับสนุนตั๋วโดยสาร ในการเดินทางของ 3 นักปั่นชาวสวีเดน โดยได้ปั่นจักรยานรอบโลก ออกจากมูลนิธิเด็กไทย-สวีเดน จ.ภูเก็ต เมื่อ1 ต.ค. 59 ผ่านมาเลเซีย-สิงคโปร์ ออสเตรเลีย อเมริกา ยุโรป เอเชีย จีน ถึงเชียงราย เมื่อ1 พ.ย. รวม14 เดือน ระยะทางกว่า 32,000 กม.
วันนี้ (10 พ.ย.) นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานในพิธีต้อนรับคณะนักปั่นจักรยานโครงการ “Happy World Tour for Happy Child Foundation” ซึ่งเป็นกิจกรรมปั่นจักรยานรอบโลกเพื่อระดมทุนช่วยเหลือเด็กกำพร้าและเด็กด้อยโอกาสในประเทศไทย ซึ่งคณะนักปั่นจักรยานได้เดินทางมาถึงกรุงเทพฯ โดยสืบเนื่องจาก เหตุการณ์สึนามิที่ จ.ภูเก็ต จึงมีการก่อตั้งโครงการ Happy World Tour เพื่อระดมทุนช่วยเหลือมูลนิธิ Happy Child Foundation ที่ก่อตั้งโดยชาวสวีเดน โดยมีวัตถุประสงค์เริ่มต้นเพื่อช่วยเหลือเด็กกำพร้าจากเหตุการณ์สึนามิที่เกิดขึ้นที่ภูเก็ตเมื่อปี 2547 และขยายความช่วยเหลือไปยังเด็กกำพร้า และเด็กด้อยโอกาสในพื้นที่อื่นๆในประเทศไทย

ทั้งนี้ กระทรวงคมนาคมมีนโยบายส่งเสริมการปั่นจักรยาน ซึ่งได้จัดทำเส้นทางจักรยานเกือบทุกจังหวัด โดยออกแบบเส้นทางที่ปลอดภัยเป็นทางเฉพาะแยกจากช่องจราจรรถยนต์ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินโครงการเลนจักรยาน จากอยุธยา- ชัยนาท ระยะทางประมาณ 100 กม.

นางอุษณีย์ แสงสิงแก้ว รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทฯ ร่วมกับสมาคมสโมสรพนักงานการบินไทย โดยชมรมจักรยานพนักงานการบินไทย ให้การสนับสนุน 3 นักปั่นจักรยานชาวสวีเดน ได้แก่ มิสเตอร์คาล โวลกัต มิสโลวิซ่า แฮ็กคินสัน และมิสอีว่า อีริคสัน ในโครงการ“Happy World Tour for Happy Child Foundation” เป็นกิจกรรมปั่นจักรยานรอบโลกเพื่อระดมทุนช่วยเหลือเด็กกำพร้าและเด็กด้อยโอกาสในประเทศไทย ในการนี้ การบินไทยได้ให้การสนับสนุนการเดินทางของ 3 นักปั่นจักรยานจากสวีเดนมาถึงประเทศไทย ด้วยเที่ยวบินของการบินไทย โดยมอบบัตรโดยสารเครื่องบินเส้นทาง สตอกโฮล์ม-กรุงเทพฯ และเส้นทางภูเก็ต-สตอกโฮล์ม ให้กับ 3 นักปั่นจักรยานชาวสวีเดน

โดยคณะนักปั่นจักรยานเริ่มปั่นจักรยานออกจากมูลนิธิเด็กไทย-สวีเดน (BARNHEM-THAI-Svensk Stifte) จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2559 ที่ผ่านมา และเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 ปั่นถึง จ.เชียงราย และเดินทางมาถึงกรุงเทพฯ ในวันศุกร์ที่ 10 พฤศจิกายน 2560 โดยจุดหมายปลายทางจะปั่นต่อจนถึงมูลนิธิเด็กไทย-สวีเดน จ.ภูเก็ต ซึ่งทีมนักปั่นจักรยานของชมรมจักรยานพนักงานการบินไทย ได้ร่วมปั่นจักรยานตลอดเส้นทางในประเทศไทย โดยเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้วได้ร่วมปั่นจักรยานจากจุดเริ่มต้นที่จังหวัดภูเก็ตถึงชายแดน ไทย-มาเลเซีย และในปีนี้ได้ร่วมกันปั่นในเส้นทาง เชียงราย-ภูเก็ต ระหว่างวันที่ 1-25 พฤศจิกายน 2560 โดยระหว่างทางได้มีการรับบริจาคเงินจากประชาชนทั่วโลกตลอดเส้นทาง

ซึ่งกิจกรรม Happy World Tour for Happy Child Foundation เป็นครั้งที่ 2 โดยครั้งนี้เริ่มต้นปั่นจักรยานจาก จ.ภูเก็ต ผ่านชายแดนไทย-มาเลเซีย ทางด่านปาดังเบซาร์ ประเทศมาเลเซีย ลงไปทางสิงคโปร์ อินโดนีเซีย ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ เดินทางต่อไปยังสหรัฐอเมริกา ข้ามไปยังทวีปยุโรป และกลับเข้าสู่ทวีปเอเชีย ทางประเทศตุรกี ผ่านตะวันออกกลาง จีน ลงมาทางลาว พม่า และกลับมาถึงประเทศไทยที่ อ.เชียงของ จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา เมื่อผ่านเข้าสู่กรุงเทพฯ ได้แวะที่บริษัท การบินไทยฯ และจะปั่นต่อจนสิ้นสุดที่ จ.ภูเก็ต ในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2560 โดยใช้เวลาปั่นรอบโลกประมาณ 14 เดือน คิดเป็นระยะทางกว่า 32,000 กิโลเมตร
กำลังโหลดความคิดเห็น...