xs
xsm
sm
md
lg

กฟผ.-จิตอาสาทำความสะอาดทางเท้า ท่าเรือพระราม 7

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กฟผ. ร่วมกับประชาชนจิตอาสาทำความสะอาดทางเท้าระหว่างหน้าสำนักงานใหญ่ กฟผ.-ท่าเรือพระราม 7 เตรียมประดับดอกไม้สีเหลืองในหน่วยงาน กฟผ.ทั่วประเทศ แทนความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

วันนี้ (18 ตุลาคม 2560) การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ร่วมกับประชาชนจิตอาสา อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ทำความสะอาดทางเท้าและประดับตกแต่งดอกไม้สีเหลืองบริเวณหน้า กฟผ. สำนักงานใหญ่ จนถึงท่าเรือพระราม 7 เพื่อแสดงความจงรักภักดีและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

นายสืบพงษ์ บูรณศิรินทร์ รองผู้ว่าการกิจการสังคม กฟผ. กล่าวว่า จิตอาสา กฟผ. และชุมชนโดยรอบสำนักงานใหญ่ กฟผ. ร่วมทำความดีโดยการทำความสะอาดทางเท้าเพื่อเป็นประโยชน์แก่ประชาชนผู้สัญจรผ่านไปมา ซึ่ง กฟผ.ขอขอบคุณจิตอาสาทุกคนที่สละเวลามารวมพลังทำกิจกรรมในวันนี้ และเชื่อมั่นว่าทุกคนจะทำความดีด้วยใจอาสาอย่างต่อเนื่องต่อไป ไม่ว่ารูปแบบหรือสถานที่ใดก็ตาม ตามรอยพระบาทในหลวง รัชกาลที่ ๙ และเพื่อแทนคุณแผ่นดิน

“ตลอด 1 ปีที่ผ่านมาคนไทยทุกคนต่างอยู่ในความโศกเศร้าจากการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และท่ามกลางความสูญเสียครั้งใหญ่นี้ นอกจากความเศร้าแล้ว เรายังได้เห็นความเสียสละ อุทิศแรงกายแรงใจของประชาชนทุกภาคส่วน รวมถึง กฟผ. ซึ่งได้ร่วมกับชุมชนรอบเขต เขื่อน โรงไฟฟ้าได้เป็นส่วนหนึ่งในการทำความดีถวายในหลวง รัชกาลที่ ๙ ด้วยเช่นกัน” รองผู้ว่าการกิจการสังคม กฟผ.กล่าว

นางรัชดา ทองอยู่ ผู้อำนวยการฝ่ายกิจการสังคม กฟผ. กล่าวว่า นับตั้งแต่เกิดเหตุการณ์สูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของประชาชนชาวไทย กฟผ. เป็นหน่วยงานที่มีความพร้อมเข้าร่วมปฏิบัติภารกิจจิตอาสามาโดยตลอด เริ่มจากการแจกจ่ายอาหารและเครื่องดื่มแก่ประชาชนที่มาถวายสักการะพระบรมศพ การบริการย้อมผ้าดำอย่างเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแก่ประชาชนเพื่อแสดงความอาลัย การจัดกิจกรรมจิตอาสาประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์เพื่อใช้ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 25-29 ตุลาคม 2560 ภายใต้โครงการ “ทำด้วยมือ ถวายด้วยใจ”

นอกจากนี้ พนักงาน กฟผ. และชุมชนในพื้นที่สำนักงานใหญ่ กฟผ. เขื่อน โรงไฟฟ้า เหมือง และเขตปฏิบัติการทั่วประเทศ ยังร่วมใจกันปลูกต้นดาวเรืองรวม 333,800 ต้น และดอกไม้สีเหลืองอื่นๆ เช่น ดอกปอเทือง ดอกถั่วบราซิล ดอกกระดุมทอง ดอกเดซี โดยเฉพาะที่ กฟผ.แม่เมาะมีทุ่งดอกปอเทืองถึง 50 ไร่ และทุ่งดอกบัวตองอีก 400 ไร่ ซึ่งดอกไม้ทั้งหมดจะออกดอกบานสะพรั่งในช่วงเดือนตุลาคม เสมือนตัวแทนความจงรักภักดีของพนักงาน กฟผ. และปวงชนชาวไทยทุกคน
กำลังโหลดความคิดเห็น...