xs
xsm
sm
md
lg

“Deliveree” ระดมทุน 485 ล้านบาท เสริมแกร่งมาร์เกตเพลซเซาท์อีสต์เอเชีย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


Deliveree (เดลิเวอรี) หรือที่รู้จักในชื่อ Transportify (ทรานสปอร์ติฟาย) ในประเทศฟิลิปปินส์ ประกาศระดมทุนมูลค่า 14.5 ล้านดอลลาร์ หรือกว่า 485 ล้านบาท ในรอบการระดมทุนระดับ Series A (ซีรีส์ เอ) นำโดย Gobi Partners (โกบิ พาร์ตเนอร์ส) โดยมี PSA Unboxed (พีเอสเอ อันบ็อกซ์), Asia Summit Capital (เอเชีย ซัมมิต แคปปิตอล) และ Inspire Ventures (อินสไปร์ เว็นเจอร์) ร่วมลงทุนในรอบระดมทุนครั้งนี้ด้วย

ทั้งนี้ นักลงทุนในรอบก่อตั้งของ Deliveree คือ Inspire Ventures และ Ardent Capital (อาร์เดนต์ แคปปิตอล) เงินลงทุนรอบใหม่จะถูกใช้เพื่อขยายความแข็งแกร่งของ Deliveree ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในฐานะผู้นำมาร์เกตเพลซด้านการขนส่งภาคพื้นดิน และเพื่อขยายโซลูชันด้านเทคโนโลยีลอจิสติกส์ไปยังภาคธุรกิจมากยิ่งขึ้น

Deliveree เริ่มให้บริการในปี 2558 มีเป้าหมายในการปฏิวัติรูปแบบการขนย้ายสิ่งของและสินค้าของภาคธุรกิจในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล จาการ์ตา และมะนิลา แอปพลิเคชันทางมือถือและเว็บของ Deliveree ช่วยให้ธุรกิจต่างๆ สามารถเข้าถึงผู้ขับรถมาตรฐานกว่าหมื่นคนในลักษณะการจ่ายค่าขนส่งเป็นรายครั้ง (Pay As You Go) ไม่มีข้อผูกมัด และช่วยให้ธุรกิจประหยัดต้นทุนการขนส่งได้มากถึง 50%

ทอม คิม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้ง Deliveree ระบุ “เทรนด์การเปลี่ยนแปลงมาใช้โซลูชันมาร์เกตเพลซในหลายส่วนงานในระบบลอจิสติกส์กำลังเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ปรากฏการณ์ดังกล่าวเห็นได้ชัดอย่างยิ่งในระบบการขนส่งสินค้าภายในเมืองใหญ่ ระบบมาร์เกตเพลซของ Deliveree ซึ่งมีรถขนส่ง ทั้งรถกระบะ รถตู้ และรถเก๋ง (อีโคคาร์) ในเครือข่ายกว่า 15,000 คัน ทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้บริการขนส่งแก่ลูกค้าหลายพันคนต่อวัน ทั้งที่เป็นบริษัทขนาดใหญ่ แบรนด์ที่มีชื่อเสียง และบริษัทลอจิสติกส์ ในเมืองที่เราให้บริการในปัจจุบัน มีโอกาสสูงที่สินค้าที่คุณใช้อยู่ในชีวิตประจำวันถูกจัดส่งโดยรถของเรา”

เคย์ ม็อค คู พาร์ตเนอร์ของ Gobi Partners ให้ความเห็นเกี่ยวกับการลงทุนของ Gobi ไว้ว่า “Gobi ยินดีเป็นอย่างมากที่ได้นำรอบการลงทุนระดับ Series A ของ Deliveree ในครั้งนี้ ต่อเนื่องจากการลงทุนของเราในบริษัท Gogovan เราเชื่อว่าธุรกิจในภูมิภาคจะตอบรับการใช้เทคโนโลยีมาร์เกตเพลซในลักษณะที่ใกล้เคียงกันมากยิ่งขึ้น เพื่อแก้ปัญหาด้านลอจิสติกส์ ทีมงานของ Deliveree โมเดลการดำเนินงาน รวมถึงเทคโนโลยี เป็นสิ่งที่ทำให้ Deliveree อยู่ในตำแหน่งที่จะก้าวขึ้นเป็นผู้นำระดับภูมิภาคในกลุ่มธุรกิจนี้ได้”

“โฟกัสของ Deliveree คือการขนส่งสินค้าขนาดใหญ่หรือมีน้ำหนัก ซึ่งเป็นลักษณะการขนส่งที่ธุรกิจจำนวนมากพบความท้าทายในการขนย้าย รวมถึงมีปัญหาต้นทุนที่สูง” ชนิสา เรืองคีรีอัญญะ ผู้อำนวยการประจำประเทศไทยของ Deliveree กล่าว “เทคโนโลยีระดับสูงผ่านระบบแอปพลิเคชันมือถือและเว็บ รวมถึงโปรแกรมต่างๆ ที่เราพัฒนาเพื่อลูกค้าธุรกิจโดยเฉพาะ เป็นจุดแข็งที่ทำให้เราสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการขนส่ง และตอบโจทย์ความต้องการของภาคธุรกิจได้เป็นอย่างดี”
หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อ มิตรสีนี ชมบุญ (ก้อย) 06-2689-1455
กำลังโหลดความคิดเห็น...