xs
xsm
sm
md
lg

โรงหนังงดโฆษณาสัปดาห์พระราชพิธี

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ผู้จัดการรายวัน 360 - โฆษณาในโรงภาพยนตร์น้อมใจร่วมแสดงความอาลัยถวายฯ งดโฆษณา 1 อาทิตย์ช่วงพระราชพิธีฯ “เมเจอร์” เผยลูกค้าปรับตัวได้ดี เชื่อหลัง พ.ย. 60 โฆษณากลับมาคึกคัก เหตุหน้าหนังฟอร์มยักษ์ตบเท้าเข้าฉายปลายปีหลายเรื่อง มั่นใจรายได้ยังเติบโต 5%

นายนิธิ พัฒนภักดี รองประธานกรรมการเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายสื่อโฆษณา บริษัท เมเจอร์ ซีนีแอด จำกัด ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป เปิดเผยว่า ช่วงเดือนตุลาคม 2560 ลูกค้าสินค้าและบริการทั้งหลายมีความเข้าใจและปรับตัวในการซื้อสื่อโฆษณาในโรงภาพยนตร์เป็นอย่างดีเนื่องจากอยู่ในช่วงของพระราชพิธี

โดยการปรับตัวนั้น มีทั้งการเปลี่ยนคอนเทนต์ที่นำเสนอ มาเป็นเรื่องของการแสดงความอาลัยถวายฯ หรือชูในแง่ของภาพลักษณ์องค์กรแทน และพอเข้าสู่ช่วง 1 สัปดาห์ของงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ทางโรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์จะงดโฆษณาทั้งหมดเพื่อร่วมแสดงความอาลัย แต่ยังคงฉายภาพยนตร์ตามปกติ

ทั้งนี้ ในภาพรวมโฆษณาในโรงภาพยนตร์ 9 เดือนที่ผ่านมาพบว่าลูกค้ายังให้ความสนใจลงโฆษณาอยู่ และปรับพฤติกรรมการใช้สื่อมากขึ้น โดยในส่วนของงานอีเวนต์หรือกิจกรรมจะลดน้อยลงตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในปีนี้ บวกกับลูกค้าบางกลุ่มตัดงบโฆษณาลง ส่งผลให้ภาพรวมรายได้ลดลงไปบ้าง

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่บริษัทปรับรูปแบบการขายโฆษณามาเป็นแบบแพกเกจตามรายชื่อของภาพยนตร์ที่จะเข้าฉายในแต่ละช่วงซึ่งทำให้ลูกค้าได้รับความคุ้มค่าในการลงโฆษณามากขึ้น พบว่าเป็นกลยุทธ์ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ซึ่งในช่วงเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้จะมีรายชื่อภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เข้าฉายหลายเรื่อง เช่น thor, star wars, justice league ซึ่งสามารถขายโฆษณาได้แล้วกว่า 80%

นายนิธิกล่าวต่อว่า เมื่อเข้าสู่เดือนพฤศจิกายนสถานการณ์จะกลับมาดีขึ้น เห็นได้จากลูกค้าหลักพร้อมกลับมาใช้เงินในการทำการตลาด โฆษณา ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มยานยนต์ และการสื่อสาร รวมถึงสถาบันการเงินที่เตรียมออกแคมเปญในช่วงปลายปี ซึ่งคาดการณ์ว่าไตรมาสสี่จะมีการเติบโตไม่ต่ำกว่า 12% ส่งผลให้มั่นใจว่ารายได้รวมของเมเจอร์แอดในปีนี้จะยังมีรายได้ตามแผนที่วางไว้หรือเติบโตไม่ต่ำกว่า 5%
กำลังโหลดความคิดเห็น...