xs
sm
md
lg

“เฮเฟเล่” โชว์นวัตกรรมตัวต่อเฟอร์นิเจอร์รุ่นใหม่

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ผู้จัดการรายวัน 360 - “เฮเฟเล่” นำเสนอสินค้าใหม่ผสมผสานเทคโนโลยีและ Digital Networking เข้าด้วยกัน ภายใต้แนวคิด Micro Living และ Smart Homeพร้อมเปิดตัว Furniture connector ที่เพิ่งคว้ารางวัล Interzumaward 2017 ที่สุดของนวัตกรรม Best of Best ในด้านการออกแบบ และอีกหนึ่งรางวัลคือ Easy Storage Connector ที่ช่วยให้ผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ใช้งานง่าย และประหยัดเวลาการติดตั้งลงได้ครึ่งหนึ่งด้วยคอนเซปต์ “ความง่ายเป็นสิ่งแรกที่เรา Engineered by HAFELE คำนึงถึงลูกค้าของเราเสมอมา”

นายโยธิน ประเสริฐกุล ผู้จัดการการตลาดทั่วไป บริษัท เฮเฟเล่ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เฮเฟเล่” มุ่งมั่นในการนำเสนอนวัตกรรมสินค้าเพื่อการใช้ชีวิตที่ง่ายขึ้นของผู้อยู่อาศัย ภายใต้แนวคิด Micro Living และ Smart Home เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสกับนวัตกรรมเหนือชั้นในการสร้างสรรค์อุปกรณ์เฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์ตกแต่งบ้านและอาคารที่ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย มีคุณภาพ และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนเมืองในปัจจุบันที่ต้องการเฟอร์นิเจอร์เพื่อเพิ่มพื้นที่การใช้สอย เฟอร์นิเจอร์ 1 ชิ้นเป็นได้มากกว่า 1 ฟังก์ชั่น และความทันสมัยที่ผสานเทคโนโลยีดิจิทัลที่ให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อกับเฟอร์นิเจอร์และสั่งการใช้งานได้อย่างสะดวก รวดเร็ว สอดคล้องกับการใช้ชีวิตของผู้บริโภคในยุคดิจิทัล

สำหรับไฮไลท์สินค้าที่เป็นที่จับตาที่สุดของ “เฮเฟเล่” ในปีนี้คือนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ตัวต่อเฟอร์นิเจอร์ Furnitureconnectorโดยมีคุณสมบัติเด่นคือ ผู้ใช้งานสามารถต่อเฟอร์นิเจอร์ได้ง่ายด้วยตัวเอง เพียงมี Furnitureconnectorตัวเดียวไม่ต้องใช้เครื่องมืออื่นเลยก็สามารถสร้างสรรค์ชิ้นงานเฟอร์นิเจอร์ได้ ลดเวลาในการประกอบ แค่ก็เสียบเข้ากับชิ้นส่วนต่างๆ อุปกรณ์ตัวต่อจะขยายให้แน่นและยึดชิ้นส่วนเฟอร์นิเจอร์เข้าด้วยกันอย่างง่ายดาย โดยไม่ต้องใช้น็อต หรือสกรู
นายโยธิน ประเสริฐกุล ผู้จัดการการตลาดทั่วไป บริษัท เฮเฟเล่ (ประเทศไทย) จำกัด
นวัตกรรมดังกล่าวถูกออกแบบมา 2 รุ่นให้เลือกใช้ตามความเหมาะสมของเฟอร์นิเจอร์แต่ละขนาด ได้แก่ รุ่น SC8/25 สำหรับเฟอร์นิเจอร์ขนาดเล็กเช่นตู้เล็กข้างเตียงใช้กับรูเจาะ 8 มม. โดยที่โรงงานไม่ต้องเปลี่ยนกระบวนการใดๆ ติดตั้งง่ายรวดเร็ว แม้แต่แม่บ้านก็ทำได้ลดเวลาในการประกอบเฟอร์นิเจอร์แทบไม่ต้องใช้เครื่องมือใดๆในการติดตั้งใช้งานง่ายแค่เสียบแล้วดันชิ้นส่วนเฟอร์นิเจอร์เข้าไปก็ต่อติดเข้าด้วยกันมาพร้อมตัวรับชั้น G13/20 สำหรับด้านล่างลิ้นชัก หรือยึดแผงด้านข้าง หรือหลังตู้ที่ไม่ต้องใช้สกรู หรือน็อตยึดแค่เสียบก็แน่นด้วยการทำงานที่ชาญฉลาดอุปกรณ์ตัวต่อจะขยายให้แน่นในช่องเพื่อทำการยึดแทนใช้น็อต หรืออุปกรณ์มินิฟิกแบบเดิมๆ ทำให้ประหยัดเวลาการติดตั้งและลดจำนวนแรงงาน เหมาะสำหรับบานไม้ขนาด 15 มม. โดยที่ช่างไม่ต้องเปลี่ยนวิธีการเจาะใดๆ แค่ใช้ตัวต่อของ “เฮเฟเล่” ใส่แทนอุปกรณ์เดิมๆ

ส่วนรุ่น SC8/60 สำหรับเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่สามารถถอดเข้าถอดออกได้โดยไม่ทำให้เฟอร์นิเจอร์เสียหายปรับเปลี่ยนได้ตามต้องการแข็งแรงทนทานใช้กับปุ่มรับชั้น SC15/25 สามารถใช้ได้กับบานไม้และอลูมิเนียมปรับระดับตามผู้ใช้ทำให้เฟอร์นิเจอร์สวยงามเพราะลดขนาดรูเจาะลงเพิ่มความสวยงามลดอุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบตู้จากเดิมหลายๆชิ้นเหลือเพียงแค่ 1 ชิ้น

ล่าสุดในงาน Interzum 2017 ณ ประเทศเยอรมนี เมื่อกลางเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา “เฮเฟเล่” ยังได้นำนวัตกรรมสินค้าที่สะท้อนแนวคิด Micro Living และ Smart Home มาจัดแสดง ได้แก่ HAFELE Connect เชื่อมต่อเฟอร์นิเจอร์และห้องพัก
HAFELE Connect คือระบบที่คิดค้นขึ้นมาใหม่เป็นหัวใจสำคัญของเฟอร์นิเจอร์และห้องพักอัจฉริยะที่ติดตั้งเครือข่ายการสื่อการผลิตภัณฑ์กลุ่มแรกที่นำ HAFELE Connect มาใช้ก็คือ Loox LED ซึ่งเป็นระบบแสงสว่างแอลอีดีสำหรับเฟอร์นิเจอร์ที่ให้แสงสว่างพร้อมกับเสียงเพลงที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายทั่วโลกด้วยระบบเชื่อมต่ออัตโนมัติ plug & play และการเชื่อมต่อแบบยูนิเวอร์ซัลเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นจึงกลายเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าได้อย่างไม่น่าเชื่อสร้างความพร้อมสำหรับการใช้งานในอนาคตซอฟต์แวร์อัจฉริยะจะสื่อสารกับเฟอร์นิเจอร์ผ่านแอปพลิเคชั่นทำให้ดูแลจัดการห้องพักได้ง่ายและสะดวกสบายอย่างครบวงจร โดย “เฮเฟเล่” มีการสาธิตให้ผู้เข้าชมงานที่เป็นทั้งนักธุรกิจในภาคอุตสาหกรรมและนักประดิษฐ์สร้างสรรค์ได้เห็นถึงความเป็นไปได้ที่เกิดขึ้นแล้วในปัจจุบัน

ด้วยความหนาแน่นของที่พักอาศัยในเขตใจกลางเมืองที่เพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ จึงเป็นปัจจัยที่ทำให้ที่พักอาศัยเกิดการเปลี่ยนแปลงผนังกั้นห้องจะหายไปพื้นที่ทำกิจกรรมต่างๆ รวมเป็นพื้นที่เดียวกันซึ่งในอนาคตอันใกล้อุปกรณ์เครื่องใช้ที่อยู่ในห้องครัวจะวางอยู่ในพื้นที่อื่นด้วยเฟอร์นิเจอร์จะกลายเป็นสิ่งกำหนดสัดส่วนของพื้นที่และอุปกรณ์ตกแต่งบ้านจะยิ่งมีความสำคัญมากขึ้นตามลำดับแนวคิด “HAFELE Concept” เป็นแนวคิดของการใช้ชีวิตและการทำงานที่ยืดหยุ่นภายในพื้นที่ขนาดเล็ก

นายโยธิน กล่าวด้วยว่า เทคโนโลยีเฟอร์นิเจอร์เป็นแรงสร้างสรรค์ที่ขับเคลื่อนไปสู่การสร้างสภาพแวดล้อมของที่พักอาศัยรูปแบบใหม่สร้างความยืดหยุ่นให้สามารถใช้งานเฟอร์นิเจอร์ได้แม้ในพื้นที่จำกัด นอกจากนี้เทคโนโลยีเฟอร์นิเจอร์ยังคำนึงถึงความสะดวกสบายในการพักอาศัยและการทำงานในพื้นที่จำกัดด้วยเหตุนี้ “เฮเฟเล่” จึงมองเฟอร์นิเจอร์แบบองค์รวมและเข้าใจอย่างถ่องแท้ เพื่อสร้างสรรค์โซลูชั่นที่เต็มไปด้วยประโยชน์และมีความทันสมัยให้กับภาคอุตสาหกรรมและช่างฝีมือ

นวัตกรรมต่างๆ ที่ “เฮเฟเล่” นำไปจัดแสดงในงาน Interzum 2017 และนำเสนอสู่ตลาดผู้บริโภคทั่วโลกนั้นล้วนสร้างสรรค์ขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้การดำเนินชีวิตของผู้ผลิตและผู้บริโภคมีความสะดวกสบายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเลือกได้ง่ายขึ้น สั่งซื้อได้ง่ายขึ้น ประกอบง่ายขึ้นและสุดท้ายใช้งานได้ง่ายขึ้น โดยงาน Interzum 2017 นับเป็นอีกครั้งหนึ่งที่บูธ “เฮเฟเล่” กลายเป็นจุดนัดพบและสถานที่แลกเปลี่ยนความคิดเห็นในภาคอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ สำหรับในปีต่อๆไป “เฮเฟเล่”จะยิ่งพัฒนานวัตกรรมที่ล้ำสมัยมากขึ้น ให้สมกับวิสัยทัศน์ “Thinking Ahead” หรือ “เฮเฟเล่” คิดไปข้างหน้า

ผู้สนใจนวัตกรรมผลิตภัณฑ์เฟอร์นิเจอร์จาก “เฮเฟเล่” สามารถเลือกซื้อเลือกชมได้ที่ “เฮเฟเล่ ดีไซน์ สตูดิโอ” ทุกสาขา อาทิ สุขุมวิท 64, พัทยา, หัวหิน, ภูเก็ต, เดอะคริสตัล เอสบี ราชพฤกษ์ และสาขาเชียงใหม่ หรือตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ “เฮเฟเล่” ทั่วประเทศ สนใจสอบถามรายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ โทร.0 2741 7171หรือ www.hafelethailand.com
4 จากทั้งหมด 4 รูป
ข่าวอื่นในหมวด
กำลังโหลดความคิดเห็น...