xs
xsm
sm
md
lg

เมเจอร์ปรับใหญ่ “ปิ่นเกล้า-แคราย” ผนึก ททท.จัดแคมเปญดึงคนสู้ฝน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ผู้จัดการรายวัน360-เมเจอร์ลุ้นรายได้โฆษณาครึ่งปีแรกโต 2หลัก แม้จะมีหลายสาขาอยู่ในช่วงปรับปรุง เทรนด์โฆษณาในโรงภาพยนตร์ยังปักหมุดโฆษณาในโรงภาพยนตร์ แย้มส่วนรายได้บริหารพื้นที่เช่าเพิ่มพันธมิตรใหม่ ดึง “เลเซอร์แกรม” เจาะกลุ่มวัยรุ่น//

นายนิธิ พัฒนภักดี รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายสื่อโฆษณา บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ภาพรวมรายได้โฆษณาในโรงภาพยนตร์ของเมเจอร์ช่วงครึ่งปีแรกนี้ มั่นใจว่ายังมีการเติบโตที่ดีเมื่อเทียบกับสื่อต่างๆ โดยมีปัจจัยหลักมาจากรายชื่อภาพยนตร์ และการขยายสาขา เป็นหลัก ภายใต้รูปแบบการขายสื่อโฆษณาแบบเป็นแพกเกจตามรายชื่อภาพยนตร์เนื่องจากมีหนังทำเงินเข้าหลายเรื่อง ส่วนอีเว้นท์แยกขายตามเฉพาะสาขา โดยลูกค้ายังนิยมซื้อโฆษณาฉายในโรงภาพยนตร์เป็นหลัก จึงมั่นใจว่าครึ่งปีแรกนี้รายได้โฆษณาน่าจะเติบโตได้ 2หลัก//

อย่างไรก็ตามบริษัทยังเน้นให้ความร่วมมือและช่วยเหลือโครงการภาครัฐ ล่าสุดปีนี้บริษัทจับมือกับททท.เชิญชวนชาวไทยและต่างชาติ ไปท่องเที่ยวและเรียนรู้กับ 70 เส้นทางโครงการพระราชดำริ ภายใต้กิจกรรม MOVIECATION ตั๋วหนังพาเที่ยวไทย ตั้งแต่ 13ก.ค-10 ก.ย 60 โดยลูกค้าที่ชมภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ทุก 2ที่นั่ง รับคูปอง 1ใบ ลุ้นแพ็คเกจโรงแรมและรีสอร์ทชื่อดังกว่า 30 แห่ง ในจังหวัดที่มีโครงการพระราชดำริใน 5 ภาค กว่า 300 รางวัล รวมมูลค่า 2ล้านบาท ตั้งเป้ายอดแจกคูปองไว้กว่า 4.5ล้านใบ//

“กิจกรรม MOVIECATION ปีนี้จัดเป็นครั้งที่2 ปีก่อนสามารถแจกคูปองได้ถึง 3 ล้านใบ ซึ่งจัดในช่วงเวลาเดียวกัน โดยมองว่าช่วงเวลานี้เป้นหน้าฝน การทำกิจกรรมท่องเทียวมีน้อยลง ทางททท.จึงได้ร่วมมือกับทางเมเจอร์ในการจัดกิจกรรมขึ้นมาเพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวมากขึ้น โดยเฉพะในกลุ่มเจนวาย ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าหลักของทางเมเจอร์”//

อย่างไรก็ตามปีนี้ทางเมเจอร์มีการปรับปรุงสาขาเดิมอย่างน้อย 2 สาขา คือ เมเจอร์ปิ่นเกล้า และเอสพลานาด แคราย แต่ในแง่รายได้โฆษณาไม่ได้รับผลกระทบเพราะขายแบบแพกเกจตามหน้าหนัง ซึ่งปีนี้การดูแลพื้นที่เช่านั้น จะมีเพิ่มพันธมิตรใหม่ๆเข้ามาอีกหลายราย เช่น ไก่ทอดบอนชอน, Lazgam Laser Games เจาะกลุ่มวัยรุ่น เปิดสาขาแรกที่รัชโยธิน และกำลังเจรจาเพิ่มอีกอย่างน้อย 2-3 สาขาในปีนี้//

ปัจจุบันมีโรงภาพยนตร์ที่เปิดให้บริการทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดที่ครอบคลุมทั่วทุกภูมิภาครวม 113 สาขา 673 โรง และเมื่อรวมสาขาต่างประเทศที่มีอีก 116โรง รวมเป็น 689โรง โดยครึ่งปีหลังนี้จะเปิดสาขาใหม่เพิ่ม 2-3 สาขา จากช่วงครึ่งปีแรกเปิดแล้ว 3-4 สาขา และมีลูกค้าเข้าชมภาพยนตร์เฉลี่ยกว่าเดือนละ 3ล้านคน//

นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาค ภาคกลางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า นักท่องเที่ยวเจนวายเติบโตขึ้น 12% ซึ่งเป็นกลุ่มที่ผลิตคอนเทนท์หลักในปัจจุบัน เช่น การถ่ายภาพ ซึ่งมีรูปแบบการท่องเที่ยวเพื่อค้นหาความแปลกใหม่ท้าทาย คาดหวังว่าการถ่ายภาพจะเป็นการเชิญชวนให้ทุกคนออกมาท่องเที่ยวกัน//กำลังโหลดความคิดเห็น...