xs
xsm
sm
md
lg

“แอคคอร์โฮเทล” ปรับระบบใหม่ รับแผน 3 ปีเปิดอีก 951 โรงแรม จ่อดันแบรนด์ใหม่ “Jo&Joe” บุกไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

บรรยากาศโรงแรม Jo&Joe ในต่างประเทศ
ผู้จัดการรายวัน 360 - “แอคคอร์โฮเทล” ปรับระบบบริการใหม่หนุนธุรกิจโรงแรมในเครือ 23 แบรนด์ รวมกว่า 4 พันแห่งทั่วโลก รองรับแผนพัฒนาโครงการใหม่ 951 แห่งใน 3 ปี ส่วนในไทยเตรียมเปิดใหม่ 21 แห่งจาก 10 กว่าแบรนด์ รวมถึง “Jo&Joe” แบรนด์ล่าสุดแนวใหม่ที่เน้นการใช้ประโยชน์พื้นที่ส่วนกลางของลูกค้าทั้งภายในและภายนอก พร้อมชูแบรนด์ “ไอบิส สไตล์” เติบโตสุดในไทย เพราะตอบโจทย์ความต้องการกลุ่มคนชั้นกลางได้ลงตัว

นายแพทริค บาสเซ หัวหน้าเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ “แอคคอร์โฮเทล” ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ เปิดเผยว่า ปัจจุบันเครือ “แอคคอร์โฮเทล” บริหารโรงแรมทั้งในลักษณะภายใต้สัญญาแบบแฟรนไชส์และแบบบริหารจัดการรวมทั้งสิ้น 23 แบรนด์ เป็นจำนวน 4,158 แห่ง รวม 586,578 ห้องพัก (เดือน มี.ค. 61) คิดเป็นสัดส่วนที่ตั้งอยู่ในประเทศฝรั่งเศส 25% ทวีปยุโรป 29% เอเชียแปซิฟิก 26% อเมริกาเหนือ ละตินอเมริกา แคริบเบียน 13% และแอฟริกา ตะวันออกกลาง 7% โดยในช่วงไตรมาสแรกที่ผ่านมามีรายได้รวม 394 ล้านยูโร เพิ่มขึ้น 34% ขณะที่มีรายได้จากการขายห้องพัก (RevPar) เพิ่มขึ้น 5%
บรรยากาศโรงแรม Jo&Joe ในต่างประเทศ
“แอคคอร์โฮเทล” ยังได้เปลี่ยนระบบการรับบริการและลงทุนในโรงแรมจาก HotelInvest เป็น AzzorInvest เป็น 3 ส่วนสำคัญ คือ 1. HotelServices ควบคุมการทำโรงแรมระบบแฟรนไชส์ สนับสนุนด้านการปฏิบัติการ การบริการและกิจกรรมต่างๆ ของโรงแรม 2. New Business เป็นการบริการธุรกิจที่เข้ามาช่วยให้บริการนอกเหนือจากธุรกิจห้องพัก เช่น Fastbooking บริษัทพัฒนาระบบสำรองห้องพัก, Onefinestay เว็บไซต์จองบ้านพักตากอากาศ และ John Paul เว็บไซต์สำรองบริการช่วยเหลือต่างๆ เช่น รถรับ-ส่ง, ห้องอาหาร, บัตรชมนิทรรศการ หรือคอนเสิร์ต เป็นต้น 3. Hotel assets ดูแลด้านการลงทุนและเป็นเจ้าของกิจการโรงแรม

ภายในปี 2563 “แอคคอร์โฮเทล” มีแผนเปิดตัวโครงการบริหารโรงแรมใหม่ทั่วโลกเป็นจำนวน 951 แห่ง รวม 176,000 ห้องพัก โดยโรงแรมแบรนด์ล่าสุดที่เปิดตัวคือ “โจแอนด์โจว์” (Jo & Joe) เมื่อเดือน ก.ย. 59 และ 25hours เมื่อเดือน พ.ย. 59 โดยยังมีแผนเปิดตัวโรงแรม Jo&Joe ในประเทศไทย ซึ่งถือเป็นพื้นที่รูปแบบใหม่ที่เปิดกว้างทั้งคนในท้องถิ่น (Townsters) และนักเดินทางท่องเที่ยว (Tripsters) ภายใต้แนวคิดส่งเสริมการมีปฏิสัมพันธ์และเสริมสร้างข้อดีของการอยู่ร่วมกัน โดยมีพื้นที่ส่วนกลางที่ลูกค้าทั้งภายในและภายนอกสามารถใช้บริการร่วมกันได้ อีกทั้งยังมีการจัดกิจกรรมต่างๆ อยู่เสมอเพื่อเชิญให้แขกผู้เข้าพักและผู้คนในชุมชนเข้าร่วม ไม่ว่าจะเป็นคอนเสิร์ต คลาสเรียนโยคะ หรือเวิร์กชอปต่างๆ ด้วย โดยคาดว่าจะเปิดให้บริการในกรุงเทพฯ ภูเก็ต และพัทยา
บรรยากาศโรงแรม Jo&Joe ในต่างประเทศ
นายแพทริคกล่าวด้วยว่า สำหรับการดำเนินงานในประเทศไทย “แอคคอร์โฮเทล” มีโรงแรมทั้งสิ้น 73 แห่ง รวม 16,992 ห้อง ภายใต้แบรนด์ “โนโวเทล” 20 แห่ง “ไอบิส” และ “ไอบิส สไตล์” 16 แห่ง “เอ็มแกลอรี่ บายโซฟิเทล” และ “เอ็มแกลอรี่ คอลเล็คชั่น” 8 แห่ง “พูลแมน” 7 แห่ง “โซฟิเทล” 4 แห่ง “สวิสโซเทล” 3 แห่ง “แกรนด์เมอร์เคียว” 3 แห่ง และอื่นๆ 3 แห่ง โดยนักท่องเที่ยวเอเชียถือเป็นตลาดหลักครองส่วนแบ่งถึง 58% โดยในช่วงไตรมาสแรกที่ผ่านมาเพิ่มขึ้น 11.9% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันกับปีก่อน รองลงมาคือทวีปยุโรป 27.4% เพิ่มขึ้น 20.9 ทวีปอเมริกา 5.1% เพิ่มขึ้น 18.4% ทวีปโอเชียเนีย 4.5% เพิ่มขึ้น 11.1% ทวีปตะวันออกกลาง 2.1% เพิ่มขึ้น 16.8% และทวีปแอฟริกา 0.6% เพิ่มขึ้น 11.6%

“แอคคอร์โฮเทล” มีแผน 3 ปีจะพัฒนาโครงการใหม่ในประเทศไทยเพิ่มขึ้น 21 แห่ง รวม 4,450 ห้อง จำแนกเป็นแบรนด์ “ไอบิส สไตล์” 12 แห่ง “เมอร์เคียว” 3 แห่ง “โนโวเทล” 2 แห่ง “โซฟิเทล” 1 แห่ง “เอ็มแกลอรี่” 1 แห่ง “โนโวเทล สวีท” 1 แห่ง และ “ไอบิส” 1 แห่ง แบ่งเป็นที่ตั้งในกรุงเทพฯ 7 แห่ง เชียงราย 4 แห่ง ภูเก็ต 3 แห่ง พัทยา 2 แห่ง สมุย 2 แห่ง สุราษฎร์ธานี 1 แห่ง ศรีราชา 1 แห่ง และขอนแก่น 1 แห่ง

นายแพทริคกล่าวในตอนท้ายว่า “ไอบิส สไตล์” ถือเป็นแบรนด์ที่เติบโตมากที่สุดในประเทศไทย เพราะเป็นการตอบโจทย์ความต้องการกลุ่มชนชั้นกลางที่มีกำลังซื้อด้านการใช้จ่ายในชีวิตประจำวันและการเดินทางท่องเที่ยวมากขึ้น ทั้งยังถือเป็นแบรนด์แถวหน้าในกลุ่มโรงแรมชั้นประหยัดประเภทไลฟ์สไตล์ซึ่งมีจุดเด่นด้านการออกแบบที่สวยงาม เน้นความเรียบง่ายแต่มีบริการคุณภาพตามมาตรฐานสากล ตั้งอยู่ใจกลางเมือง หรือจังหวัดหลักด้านการท่องเที่ยว ตลอดจนราคารวมห้องพัก อาหารเช้า และอินเทอร์เน็ต โดยมีนักท่องเที่ยวชาวจีนเป็นตลาดหลักมีส่วนแบ่ง 30.8% โดยในช่วงไตรมาสแรกที่ผ่านมาเพิ่มขึ้นถึง 99.1% ส่วนนักท่องเที่ยวไทยมีส่วนแบ่ง 25.1% ในช่วงไตรมาสแรกที่ผ่านมาเพิ่มขึ้น 49.9%


กำลังโหลดความคิดเห็น...