xs
xsm
sm
md
lg

“THAIFEX 2017” ดันกลุ่มสินค้า “ซอสปรุงรส” ขยายตัวก้าวกระโดด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ร่วมกับหอการค้าไทย และโคโลญเมสเซ จัดงาน “THAIFEX - World of Food Asia 2017” มหกรรมแสดงสินค้าอาหารนานาชาติประจำปีที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก กลับมาอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่ด้วยขนาดพื้นที่กว่า 9.35 หมื่นตารางเมตร ดึงผู้ร่วมจัดงานจากทั่วโลกกว่า 2 พันบริษัท แบ่งเป็นผู้ประกอบการในประเทศ 800 แห่ง และต่างประเทศ 1.2 พันแห่ง คาดดึงเม็ดเงินเข้าสู่ประเทศไทยหลายพันล้านบาท และสร้างมูลค่าขยายฐานส่งออกสินค้าอาหารไทยสู่ตลาดโลก จับตากลุ่มสินค้าซอสปรุงรสขยายตัวอย่างก้าวกระโดด

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวว่า ปัจจุบันเครื่องปรุงรสอาหารของไทยได้ขยายตัวไปสู่การวางจำหน่ายในซูเปอร์มาร์เกตใหญ่ๆ ในต่างประเทศ ซึ่งเป็นปัจจัยหนุนให้มูลค่าการส่งออกเครื่องปรุงรสของไทยมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยพบว่าในปี 2559 มูลค่าตลาดเครื่องปรุงรสมีขนาดใหญ่ถึง 40,500.35 ล้านบาท มีอัตราการขยายตัวของตลาดเฉลี่ยร้อยละ 10 โดยซอสปรุงรสเป็นประเภทของเครื่องปรุงรสอาหารที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดสูงสุด และแนวโน้มของตลาดยังมีโอกาสเติบโตได้อีกมาก

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศจึงได้วางกลยุทธ์การตลาดสำหรับอุตสาหกรรมอาหารไทย มีเป้าหมายสู่การเป็นครัวของโลก เพื่อยกระดับและสร้างการยอมรับในสินค้าอาหารและธุรกิจบริการอาหารไทย ส่งผลสู่การขยายฐานการส่งออกสินค้าอาหารไทยสู่ตลาดโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจัดงาน “THAIFEX - World of Food Asia2017” โดยแนวทางที่ใช้จัดงานครั้งนี้จะเน้นสร้างความแตกต่างและการใช้นวัตกรรม (Product Innovative Zone) เพื่อให้ตอบสนองไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคปัจจุบัน รวมถึงการพัฒนารูปแบบงานสู่ความเป็นสากลมากขึ้นด้วยการจัดโซนสินค้าให้สอดคล้องกับเทรนด์อาหารโลกและเน้นสินค้าเฉพาะกลุ่ม (Niche Market) มากขึ้น เช่น อาหารสุขภาพ อาหารฮาลาล ผลิตภัณฑ์อินทรีย์ อาหารเสริม เป็นต้น

งาน THAIFEX - World of Food ASIA 2017 จะจัดให้มีวันเจรจาธุรกิจระหว่างวันที่ 31 พฤษภาคม-2 มิถุนายน 2560 เวลา 10.00-18.00 น. และวันจำหน่ายปลีกระหว่างวันที่ 3-4 มิถุนายน 2560 เวลา 10.00-20.00 น. ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี ผู้สนใจสามารถติดตามข้อมูลได้ทางเว็บไซต์ www.ditp.go.th และ www.thaitradefair.com หรือสายด่วนการค้าระหว่างประเทศ 1169
กำลังโหลดความคิดเห็น...