xs
xsm
sm
md
lg

“วัตสัน” ทุ่ม 500 ล้านลุยตลาดปี 60 เพิ่มเฮาส์แบรนด์-เร่งออนไลน์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ผู้จัดการรายวัน 360 - “วัตสัน” ลุยปี 60 ทุ่ม 500 ล้านบาท ผุด 55 สาขา เน้นสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า ตกแต่งสาขาใหม่ เน้นกระจายพื้นที่ออกไปตามบริเวณกรุงเทพฯ และหัวเมืองต่างๆ เพิ่มการสื่อสารเชิงดิจิตอล และอีคอมเมิร์ซ

นายร็อด เร้าท์ลีย์ กรรมการผู้จัดการ วัตสัน ประเทศไทย เปิดเผยว่า ตลาดเชนสโตร์ร้านสินค้าสุขภาพและความงามในไทยยังมีโอกาสเติบโตได้ต่อเนื่องและยังมีศักยภาพอีกมากในระยะยาวซึ่งยังคงมีผู้เล่นรายใหม่ๆ เข้าตลาดต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม แม้เป็นตลาดใหญ่แต่ก็ยังมีผู้บริโภคอีกจำนวนมากที่ยังเข้าไม่ถึง โดยปีนี้บริษัทฯ จะใช้งบ 500 ล้านบาท ขยายอีก 50-55 สาขา จากปีที่แล้วขยาย 55 สาขา มากกว่าเป้าที่ตั้งไว้ที่ 50 สาขา รวมแล้วมีสาขาขณะนี้ 425 สาขา

ทั้งนี้ ช่วง 4 เดือนที่ผ่านมา ปี 2560 นี้ถือว่ากำลังซื้อเริ่มกลับมาแล้ว ขณะที่วัตสันมียอดขายปี 2559 เติบโตถึงสองหลัก มาจากหลายประการ ประกอบด้วย Product Innovation การจัดโปรโมชันส่งเสริมการขาย และเพิ่มช่องทางการสื่อสารเพื่อให้เข้าถึงลูกค้าผ่านทางหน้าร้าน และกิจกรรมพิเศษมากมายสำหรับสมาชิกและลูกค้าของวัตสัน รวมถึงอีคอมเมิร์ซซึ่งแม้จะมีสัดส่วนรายได้น้อยมากแต่เติบโตถึง 3 เท่า สินค้าที่ขายดีคือ กลุ่มสกินแคร์ เวชสำอาง แอร์แคร์ เป็นต้น

ปีที่แล้ววัตสันเล็งเห็นถึงแนวโน้มที่ได้รับการตอบรับเพิ่มขึ้นของการซื้อสินค้าออนไลน์ และอีคอมเมิร์ซ เราจึงได้พัฒนาระบบการสื่อสารเชิงดิจิตอลอย่างต่อเนื่องเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้า รวมทั้งพัฒนาการบริการอีคอมเมิร์ซ และโมบายแอปพลิเคชัน เพื่อเพิ่มประสบการณ์ที่ดีแก่ลูกค้า รวมทั้งให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าจะเข้าถึงสินค้าและบริการของเราได้อย่างรวดเร็ว และสะดวกมากยิ่งขึ้น

“วัตสันยังคงมุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์การชอปปิ้งที่ตื่นตาตื่นใจ สร้างสรรค์นวัตกรรมให้ลูกค้าเลือกสรรได้ทุกที่ ทุกเวลา ผ่านทางสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือเดสก์ท็อป ถือได้ว่าเป็นหัวใจสำคัญที่ช่วยในการขยายช่องทางการขาย และเพิ่มการเติบโตให้แก่ธุรกิจ และที่สำคัญวัตสันยังมีฐานลูกค้าออนไลน์ที่แข็งแกร่ง โดยมีแฟนเพจในเฟสบุ๊คกว่า 1.9 ล้านคน เมื่อประกอบรวมกับแพลตฟอร์ม Watson Line Official แล้วช่วยให้วัตสันมีฐานข้อมูลที่มีคุณภาพ สามารถเข้าถึงและเข้าใจพฤติกรรมของผู้บริโภคได้อย่างตรงจุดอีกด้วย”
วัตสันยังคงพัฒนาสินค้าภายใต้แบรนด์วัตสันอย่างต่อเนื่อง โดยเตรียมเพิ่มสินค้าใหม่กว่า 200 รายการ จากเฮาส์แบรนด์ทั้งหมด 800 รายการ จากสินค้าทั้งหมดในสโตร์ 5,000 รายการ ซึ่งปัจจุบันวัตสัน ได้ขยายฐานการผลิตสินค้าครอบคลุมไปทั่วโลกหลากหลายประเทศ อาทิเช่น ญี่ปุ่น เกาหลี ออสเตรเลีย สหราชอาณาจักร สหรัฐฯ และฝรั่งเศส เป็นต้น

ในปัจจุบันมีสมาชิกถือบัตรวัตสันมากกว่า 3.5 ล้านคน นั่นเพราะสมาชิกจะได้รับสิทธิประโยชน์มากมาย จากข้อเสนอพิเศษ ตลอดจนส่วนลดสมาชิก และการแลกคะแนนสะสมต่างๆ ซึ่งเป็นส่วนช่วยในการผลักดันการขยายฐานลูกค้าให้เพิ่มมากขึ้นทั้งที่ซื้อจากในร้านและออนไลน์

“วัตสันกำลังมุ่งหน้าสู่ปีแห่งความสำเร็จอีกปีหนึ่ง โดยยังคงมุ่งเน้นด้านการบริการ ผ่านการขับเคลื่อนด้านนวัตกรรม ขยายสาขา และการลงทุน เพื่อมอบประสบการณ์การชอปปิ้งที่ดีให้แก่ลูกค้า รวมทั้งเรามั่นใจว่าตลาดประเทศไทยยังคงมีศักยภาพที่สามารถขยายการเติบโตทางธุรกิจได้อย่างต่อเนื่อง และเราสามารถคงความเป็นผู้นำด้านสุขภาพและความงานได้อย่างแน่นอน” นายร็อด เร้าท์ลีย์ กล่าวสรุปกำลังโหลดความคิดเห็น...