xs
xsm
sm
md
lg

สตาร์ทอัพไทยติดโผ! ร่วมโครงการการท่องเที่ยวแบบยั่งยืนของ Booking.com

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


สตาร์ทอัพกว่า 700 ราย จาก 102 ประเทศทั่วโลก สมัครเข้าร่วมโครงการกระตุ้นการท่องเที่ยวแบบยั่งยืนของ Booking.com ลุ้นโอกาสรับเงินสนับสนุนสูงสุด 19 ล้านบาท

Booking.com ผู้นำระดับโลกด้านบริการจองโรงแรมและที่พักประเภทอื่นผ่านระบบออนไลน์ที่เชื่อมโยงผู้เดินทางกับตัวเลือกที่พักหลากหลายประเภท ประกาศรายชื่อ 10 สตาร์ทอัพที่ได้รับคัดเลือกเข้าร่วมโครงการกระตุ้นการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ภายใต้ชื่อ “Booking.com Booster” โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้คำปรึกษาและสนับสนุนเงินทุนสำหรับสตาร์ทอัพจากทั่วทุกมุมโลกที่ต้องการสร้างผลลัพธ์เชิงบวกให้แก่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทั่วโลก

สตาร์ทอัพที่ได้รับคัดเลือกทั้ง 10 รายจะเข้าร่วมโครงการเป็นระยะเวลา 3 สัปดาห์ ในเดือนมิถุนายน 2560 ณ กรุงอัมสเตอร์ดัม และมีโอกาสได้รับเงินสนับสนุนสูงสุด 19 ล้านบาท (500,000 ยูโร) จาก Booking.com

นางกิลเลี่ยน แทนส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Booking.com กล่าวว่า เรารู้สึกประทับใจในความหลากหลายและคุณภาพที่ยอดเยี่ยมของใบสมัครที่เราได้รับจากโครงการ Booking.com Booster ความมุ่งมั่นและนวัตกรรมทางธุรกิจใหม่ๆ ที่เราได้เห็นจากเหล่าสตาร์ทอัพทั่วโลกนั้นน่าทึ่งและสามารถสร้างแรงบันดาลใจได้อย่างแท้จริง เราตื่นเต้นมากที่จะได้ทำความรู้จักกับสตาร์ทอัพทั้ง 10 รายให้ดียิ่งขึ้น ทั้งร่วมกันหาแนวทางในการเร่งแผนการเติบโตทางธุรกิจ เพื่อช่วยนำวิสัยทัศน์ด้านการท่องเที่ยวแบบยั่งยืนให้ขยายไปยังจุดหมายอื่นๆ ทั่วโลก”

สำหรับรายชื่อ 10 สตาร์ทอัพที่ได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วมโครงการ Booking.com Booster ในเดือนมิถุนายน 2560 ได้แก่
1. MovingWorlds (สหรัฐอเมริกา และประเทศโคลอมเบีย)
2. Authenticook (ประเทศอินเดีย)
3. Backstreet Academy (ประเทศสิงคโปร์ และภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้)
4. Visit.org (สหรัฐอเมริกา)
5. Awake (ประเทศโคลอมเบีย)
6. Seabin (ประเทศออสเตรเลีย และประเทศสเปน)
7. MEJDI Tours (ประเทศอิสราเอล และรัฐปาเลสไตน์)
8. Desolenator (สหราชอาณาจักร)
9. Local Alike (ประเทศไทย)
10. Good Hotel (ประเทศกัวเตมาลา สหราชอาณาจักร และประเทศเนเธอร์แลนด์)

ภายใต้โครงการนี้มีสตาร์ทอัพกว่า 700 รายจาก 102 สัญชาติที่สมัครเข้าร่วมโครงการ โดยมีจำนวนผู้สมัครจากสหรัฐอเมริกา อินเดีย เนเธอร์แลนด์ รัสเซีย และอิตาลีมากที่สุด ขณะที่สตาร์ทอัพจากประเทศไทยที่ได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วมโครงการ Booking.com Booster คือ Local Alike บริษัททัวร์ที่ดำเนินกิจการด้านการท่องเที่ยวแบบยั่งยืนโดยชุมชนเพื่อชุมชน

Local Alike เชื่อมั่นเกี่ยวกับการท่องเที่ยวในหนทางที่ถูกต้องเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้นักท่องเที่ยวทุกคนกลายเป็นผู้สร้างการเปลี่ยนแปลง โดยเปลี่ยนจากการท่องเที่ยวแบบธรรมดาให้กลายเป็นเครื่องมือในการพัฒนาที่มีประสิทธิภาพ ด้วยการทำงานไปพร้อมๆ กับชาวบ้านเพื่อช่วยเพิ่มขีดความสามารถ สร้างประสบการณ์ที่แท้จริงและมีความหมายสำหรับนักท่องเที่ยวรวมถึงคนในท้องถิ่น นอกจากนี้ยังได้จัดตั้งกองทุนการท่องเที่ยวโดยชุมชนเพื่อช่วยปรับปรุงคุณภาพชีวิตของแต่ละชุมชนที่ร่วมทำงานด้วย

Local Alike ประกอบด้วย 2 กลุ่มธุรกิจคือ
1. Local Alike Travel บริษัททัวร์ที่ดำเนินกิจการด้านการท่องเที่ยวโดยชุมชนในประเทศไทยและกำลังขยายสู่ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
2. Local Alike.com ช่องทางด้านเทคโนโลยีที่เปรียบเสมือนตลาดออนไลน์ของการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกสามารถมองหาประสบการณ์และวิถีชีวิตแบบท้องถิ่นอย่างแท้จริง

นายสมศักดิ์ บุญคำ ผู้ก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Local Alike กล่าวว่า หลังจากที่ได้ดำเนินกิจการมา 4 ปีเต็ม เราประสบความสำเร็จในการพัฒนา 70 ชุมชนในประเทศไทย โดยปีนี้มุ่งมั่นที่จะขยายความสำเร็จนี้ออกไปสู่ชุมชนในประเทศเวียดนามและประเทศอินเดีย เอกลักษณ์ของเราคือการสร้างความร่วมมือในระยะยาวกับชุมชนท้องถิ่น พร้อมช่วยเพิ่มรายได้ให้ความรู้แก่ชุมชนในการเพิ่มทรัพยากรจากการท่องเที่ยวและช่วยพัฒนาสังคมของพวกเขาให้ดียิ่งขึ้น ทั้งยังสนับสนุนให้แก้ไขปัญหาของชุมชนจากต้นเหตุอีกด้วย

“สิ่งที่เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่สุดคือ การได้รู้จักกับผู้คนที่มีอุดมการณ์เดียวกันจากอีกทั้ง 9 ทีม รวมถึงทีมงานของ Booking.com”

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ Booking.com Booster สามารถอ่านได้จากข่าวการเปิดตัวโครงการในเว็บไซต์ https://news.booking.com/th-th/bookingcomboosterprogramth/กำลังโหลดความคิดเห็น...