xs
xsm
sm
md
lg

“เซ็ปเป้” เพิ่มงบออนไลน์ปลุกตลาดฟังก์ชันนัล เปิด 3 พรีเซ็นเตอร์สู้ศึกเครื่องดื่มรับซัมเมอร์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ปิยจิต รักอริยะพงศ์  ( ที่3จากซ้าย)  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็ปเป้ จำกัด (มหาชน) จัดงานแถลงข่าว เซ็ปเป้คาราวาน : ภารกิจมอบมง แซ่บ เป๊ะ ปัง! ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดเครื่องดื่มด้วยการจัดคาราวานความสนุก เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ใส่ใจสุขภาพวัยหนุ่มสาว  พร้อมเปิดตัว 3 แบรนด์แอมบาสเดอร์ขวัญใจมหาชนกับ 3 ผลิตภัณฑ์ใส่ใจคุณภาพ  ได้แก่ ซอ จียอน แบรนด์แอมบาสเดอร์ เซ็ปเป้ บิวติ ดริ้งค์ ในโอกาสฉลองครบรอบ 10 ปี, โทนี่ รากแก่น พรีเซนต์เตอร์คนแรกของ เซ็ปเป้ อโลเวร่า ดริ้งค์ และ กระแต อาร์สยาม ตัวแทนสาวหุ่นเป๊ะ จาก กาแฟเพรียว คอฟฟี่
ผู้จัดการรายวัน 360 - หวั่นไตรมาสสี่ยอดขายฮวบ “เซ็ปเป้” อัด 80 ล้านบาทเพิ่มขึ้นเท่าตัว ชูออนไลน์มาร์เกตติ้งกระทุ้งยอดจากงบตลาดรวม 200 ล้าน หวังรายได้ทั้งปีทะลุ 3,000 ล้านบาท ล่าสุดงัดแคมเปญ “เซ็ปเป้คาราวาน” ลุยตลาดหน้าร้อน เชื่อเพิ่มยอดขายช่วงนี้ได้อีก 30% พร้อมเปิดตัว 3 พรีเซ็นเตอร์ใหม่

นางสาวปิยจิต รักอริยะพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็ปเป้ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดเครื่องดื่ม 2 แสนล้านบาทในปี 2560 นี้คาดว่าจะเติบโตได้ 3-4% ส่วนกลุ่มฟังก์ชันนัลดริงก์น่าจะโตได้ 5% จากคู่แข่งที่เพิ่มขึ้นในตลาดและมีการทำตลาดกันมากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงไตรมาสสองที่เข้าสู่ช่วงการขายและเป็นหน้าร้อนได้อย่างน้อย 5%

ทั้งนี้ ตั้งแต่ต้นปีนี้มาบริษัทฯ เน้นการออกสินค้าใหม่ โดยในช่วงต้นปีบริษัทฯ ได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่แล้ว 7 รายการ ได้แก่ เลโม เพลย์ น้ำมะนาววิตามินซีสูง 200% สูตรเวอร์จิ้น เลมอนเนด และพิ้งค์ เลมอนเนด ที่มีการดีไซน์บรรจุภัณฑ์ให้โดนใจผู้บริโภค เครื่องดื่มเซ็ปเป้ อโลเวรา ดริงค์ กลิ่นแอปเปิล สูตรน้ำตาลน้อย เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคที่สนใจเรื่องสุขภาพ กุมิ กุมิ บาย โมกุ โมกุ รสเมลอนญี่ปุ่นและลิ้นจี่จักรพรรดิ 2 รสชาติใหม่ คุณภาพระดับส่งออก และเซ็ปเป้ บิวติ ดริงค์ สูตรแอ็กทีฟ ฟอร์ซ และสูตรรีแล็กซิ่ง คาล์ม ตอบโจทย์เรื่องสุขภาพและการดูแลตัวเอง

อย่างไรก็ตาม ปีนี้บริษัทพร้อมใช้งบการตลาดราว 200 ล้านบาท มากกว่าปีก่อนในการทำการตลาดตลอดปี และเน้นในส่วนของออนไลน์มาร์เกตติ้งมากขึ้นเท่าตัว หรือใช้งบเพิ่มเป็น 40% เทียบกับงบการตลาดทั้งหมดในปีนี้ ในการเพิ่มยอดขายกลุ่มลูกค้าใหม่ที่ยังเข้าไม่ถึง และอินไซด์ในการพัฒนาสินค้า รวมถึงรับมือในช่วงปลายปีที่มองว่าออนไลน์จะเป็นกำลังสำคัญในการสร้างรายได้
ปิยจิต รักอริยะพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็ปเป้ จำกัด (มหาชน) จัดงานแถลงข่าว เซ็ปเป้คาราวาน : ภารกิจมอบมง แซ่บ เป๊ะ ปัง! ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดเครื่องดื่มด้วยการจัดคาราวานความสนุก เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ใส่ใจสุขภาพวัยหนุ่มสาว  พร้อมเปิดตัว 3 แบรนด์แอมบาสเดอร์ขวัญใจมหาชนกับ 3 ผลิตภัณฑ์ใส่ใจคุณภาพ  ได้แก่ ซอ จียอน แบรนด์แอมบาสเดอร์ เซ็ปเป้ บิวติ ดริ้งค์ ในโอกาสฉลองครบรอบ 10 ปี, โทนี่ รากแก่น พรีเซนต์เตอร์คนแรกของ เซ็ปเป้ อโลเวร่า ดริ้งค์ และ กระแต อาร์สยาม ตัวแทนสาวหุ่นเป๊ะ จาก กาแฟเพรียว คอฟฟี่
ล่าสุดในช่วงหน้าร้อนนี้บริษัทใช้งบ 50 ล้านบาทจัดแคมเปญ “เซ็ปเป้คาราวาน : ภารกิจมอบมง แซ่บ เป๊ะ ปัง” ยกขบวนความสนุกไปทั่วประเทศถึงหน้าบ้าน ด้วยเครื่องดื่ม 6 แบรนด์ คือ เซ็ปเป้ บิวติ ดริงค์, เซ็ปเป้ อโลเวรา ดริงค์, เซ็ปเป้ ฟอร์วันเดย์, กุมิ กุมิ บาย โมกุโมกุ, เลโม เพลย์ และกาแฟเพรียว คอฟฟี่ หวังช่วยเพิ่มยอดขายในช่วงดังกล่าวให้เพิ่มขึ้น 30% พร้อมผลักดันให้ยอดขายในประเทศทำได้กว่า 1,600 ล้านบาท โต 10% และมีส่วนแบ่งตลาดเป็น 30% จากปีก่อนอยู่ในอันดับสอง มีแชร์ 28%

“ด้านการเติบโตของตลาดในประเทศ เซ็ปเป้ยังสามารถรักษาอันดับหนึ่งในเชิงยอดขายและส่วนแบ่งการตลาดใน 3 กลุ่มผลิตภัณฑ์หลัก ได้แก่ เซ็ปเป้ บิวติ ดริงค์ มีส่วนแบ่งการตลาด 27% เป็นอันดับหนึ่งในกลุ่มฟังก์ชันนัลดริงก์สำหรับผู้หญิง, เซ็ปเป้ อโลเวรา ดริงค์ มีส่วนแบ่งการตลาด 48% เป็นอันดับหนึ่งในกลุ่มเครื่องดื่มน้ำผลไม้ที่มีชิ้นเนื้อว่านหางจระเข้ และกาแฟเพรียว คอฟฟี่ มีส่วนแบ่งการตลาด 25% เป็นอันดับหนึ่งเชิงปริมาณการขายของกลุ่มฟังก์ชันนัลคอฟฟี อย่างไรก็ตาม ทิศทางการดำเนินธุรกิจในปี 2560 ยังคงมุ่งเน้นคิดค้นและพัฒนาสินค้าใหม่ๆ ออกสู่ตลาด เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าตามพันธกิจของบริษัทที่ว่า เราจะทำให้ชีวิตของผู้คนดีขึ้น ผ่านจิตวิญญาณที่สร้างสรรค์ของเรา” นางสาวปิยจิตกล่าว

“เพื่อเป็นการผลักดันให้เซ็ปเป้เติบโตทั้งปี เรายังเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ 3 แบรนด์หลัก ได้แก่ ซอ จียอน พรีเซ็นเตอร์ในโอกาสฉลอง 10 ปี เซ็ปเป้ บิวติ ดริงค์ กับนิยามใหม่ของความสวยสุขภาพดี โทนี่ รากแก่น พรีเซ็นเตอร์คนแรกของแบรนด์เซ็ปเป้ อโลเวรา ดริงค์ ตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์แตกต่างและโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เหมือนความอร่อยที่แตกต่างอย่างมีประโยชน์ของ เซ็ปเป้ อโลเวรา ดริงค์ และกระแต อาร์สยาม ตอกย้ำความสำเร็จกับพรีเซ็นเตอร์สาวสวยหุ่นเพรียว ราชินีเพลงแดนซ์ แบบฉบับเพรียว คอฟฟี่”

นางสาวปิยจิตกล่าวต่อว่า ปีนี้บริษัทจะให้ความสำคัญในตลาดต่างประเทศมากยิ่งขึ้น หลังจากช่วง 1-2 ปีหันไปมุ่งเรื่องการปรับการทำงานในองค์กรเป็นหลัก โดยมองว่าปีนี้ยอดขายต่างประเทศจะต้องเติบโตไม่ต่ำกว่า 15% หรือมีสัดส่วนอย่างน้อย 65% ของรายได้รวม 3,000 ล้านบาท โตขึ้น 10% จาก 2,780 ล้านบาทในปีก่อน โดยในแง่ของกำลังการผลิตนั้นยังไม่มีแผนลงทุนเพิ่มเติม เพราะสามารถรองรับกำลังการผลิตไปได้อีกอย่างน้อย 2 ปี และในขณะนี้ยังไม่มีแผนทำแบรนด์ใหม่ หรือปรับราคาแต่อย่างใด เนื่องจากต้นทุนใกล้เคียงกับปีก่อนกำลังโหลดความคิดเห็น...