xs
xsm
sm
md
lg

“ฟู้ดแพนด้า” จับมือ “แกร็บ” ลุยฟูดดีลิเวอรี

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ผู้จัดการรายวัน 360 - “ฟู้ดแพนด้า - แกร็บ” 2 ผู้ให้บริการแบบออนดีมานด์ชั้นนำต่างสายธุรกิจ ผนึกกำลังร่วมมอบบริการ “ฟูดดีลิเวอรี” จัดส่งมื้ออร่อยให้ลูกค้าในประเทศไทยได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบายยิ่งขึ้น คาดทำเวลาส่งสินค้าในใจกลางเมืองกรุงเทพฯ ต่ำกว่า 36 นาที จัดโปรโมชันพิเศษ ฟรี! ค่าบริการจัดส่งอาหารจนถึงวันที่ 31 ธ.ค.59

เมื่อเร็วๆ นี้ “ฟู้ดแพนด้า” (Foodpanda) ผู้ให้บริการส่งอาหารระดับชั้นนำของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และ “แกร็บ” (GrabBike) ผู้นำแพลตฟอร์มด้านการขนส่งชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศร่วมมือกันด้านกลยุทธ์และผสานความเชี่ยวชาญทางการตลาดเพื่อมอบบริการฟูดดีลิเวอรีที่มีความคล่องตัวและครอบคลุมลูกค้าจำนวนมากขึ้นในประเทศไทย โดยความร่วมมือครั้งนี้ช่วยลดระยะเวลาในการจัดส่งอาหารของ “ฟู้ดแพนด้า” ผ่านการผสานการทำงานของพนักงานจัดส่งอาหารของ “ฟู้ดแพนด้า” กับเครือข่ายสมาชิกผู้ขับขี่ “แกร็บไบค์” ที่มีจำนวนหลายพันคนในปัจจุบัน

นายอเล็กซานเดอร์ เฟลเดอ ผู้ร่วมก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟู้ดแพนด้า (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า จากความพยายามในการลดเวลาของการจัดส่งอาหารในเขตพื้นที่ใจกลางกรุงเทพฯ ในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา ทำให้ปัจจุบันการจัดส่งอาหารให้แก่ลูกค้าในเขตใจกลางกรุงเทพฯ ใช้เวลาเฉลี่ยประมาณ 36 นาที การร่วมมือครั้งนี้จึงมั่นใจว่าจะช่วยลดเวลาเฉลี่ยในการจัดส่งอาหารลงได้อีก โดยในอนาคตยังมีแผนผสานความร่วมมือทางด้านเทคโนโลยีและการตลาดกับ “แกร็บ” เพิ่มเติม

ด้าน นายเซอร์ริล โกห์ รองประธานฝ่ายการตลาด “แกร็บ” กล่าวว่า วัฒนธรรมด้านอาหารของประเทศไทยมีชื่อเสียงเป็นอย่างมากและครอบคลุมอาหารน่ารับประทานหลากหลายให้เลือกสรร ทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติ “แกร็บ” จึงรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะมีส่วนช่วยให้ลูกค้าของ “ฟู้ดแพนด้า” ได้รับอาหารที่พวกเขาสั่งได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ตรงกับนโยบายของ “แกร็บ” คือการให้บริการลูกค้าอย่างดีที่สุดและช่วยให้ลูกค้ารู้สึกสะดวกสบายที่สุดในทุกครั้งที่เลือกใช้บริการ

ภายใต้ความร่วมมือนี้ ลูกค้า “ฟู้ดแพนด้า” จะสามารถสั่งอาหารจากแอปพลิเคชัน หรือเว็บไซต์ของ “ฟู้ดแพนด้า” ได้ตามปกติ โดยพนักงานส่งอาหารของ “ฟู้ดแพนด้า” หรือสมาชิกผู้ขับขี่ “แกร็บไบค์” ที่อยู่ใกล้ร้านอาหารที่สุดจะเป็นผู้จัดส่งอาหารให้

สำหรับการเป็นพันธมิตรกันในครั้งนี้ “ฟู้ดแพนด้า” และ “แกร็บ” พร้อมมอบโปรโมชันฟรี! ค่าบริการจัดส่งอาหาร ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2559 ผู้สนใจสามารถรับสิทธิพิเศษนี้ได้เพียงสั่งอาหารผ่านทางแอปพลิเคชัน หรือเว็บไซต์ของ “ฟู้ดแพนด้า” และกรอกโปรโมชันโค้ด “GRABPANDA” ก่อนจะทำการชำระเงิน โดยจำกัดโปรโมชัน 1 บัญชีผู้สั่งสามารถใช้โค้ดนี้ได้ 3 ครั้ง

ทั้งนี้ บริการฟูดดีลิเวอรีของ “ฟู้ดแพนด้า” ซึ่งจัดส่งโดยสมาชิกผู้ขับขี่ “แกร็บไบค์” จะขยายขอบเขตการให้บริการไปในเขตอื่นๆ ของกรุงเทพฯ ภายหลังจากทำการทดลองร่วมกันจัดส่งอาหารในเขตใจกลางกรุงเทพฯ จนได้ผลตามที่กำหนดไว้กำลังโหลดความคิดเห็น...