xs
xsm
sm
md
lg

“ประสงค์ รุ่งสมัยทอง” ปั้นอาดามัสมีเดียสู่“คอนเท้นต์ เมเนจเม้นท์”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาหลายปีในแวดวงบันเทิง ทั้งที่ อีจีวี เมเจอร์ แกรมมี่ อาร์เอส และตลาดเครื่องดื่มอีกด้วย ถือได้ว่า “ประสงค์ รุ่งสมัยทอง” เป็นอีกคนหนึ่งที่มีความสามารถที่ช่วยดึงรายได้สู่องค์กรทุกแห่งไม่น้อยทีเดียว คงไม่แปลกที่ความสามารถทางด้านการจัดการที่ถือว่าจัดจ้านพอตัวของผู้ชายคนนี้ จึงอยากที่หาที่สานฝันและทดสอบความสามารถของตัวเองอีกครั้ง กับการย้ายบ้านใหม่สู่ “อาดามัส มีเดีย” บริษัทหนึ่งที่กำลังไฟแรงสู่ถนนสายเอ็นเตอร์เทนเม้นท์อย่างที่ผู้เล่นในถนนสายนี้ ต้องหยุดมองและให้ความสำคัญว่าจะมาแรงแค่ไหน

“ประสงค์” เอ่ยปากเล่าให้ฟังถึงการย้ายบ้าน เพื่อมาพิสูจน์ความสามารถครั้งนี้ว่า อย่างที่รู้กัน ว่ากลุ่มอาดามัส กรุ๊ป เพิ่งเป็นรูปเป็นร่างมาไม่ถึงปี โดยเฉพาะอาดามัส มีเดีย บริษัทในเครือ ครั้งแรกก็ประกาศศึกด้วยการจัดงานคอนเสิร์ตเรนในไทย เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จในการสร้างชื่อได้เป็นอย่างดี ครั้งนั้นยอมรับว่ายังรู้สึกเฉยๆกับอาดามัส มีเดีย แต่พอมีครั้งที่สอง กับการจัดงานคอนเสิร์ต ดงบังชิงกิ ช่วงปลายปีนี้ จึงเห็นถึงความเอาจริงของอาดามัส มีเดีย ที่ต้องการอยู่ในตลาดเอ็นเตอร์เทนเม้นท์อย่างเต็มตัว จึงตัดสินใจเข้ามาร่วมงานด้วย

“จากการพูดคุยกันมาสักระยะหนึ่ง หลังจากที่เห็นว่าเค้าเอาจริง ผมจึงได้นำเสนอโมเดลธุรกิจใหม่ให้กับอาดามัส มีเดีย ซึ่งมีทั้งหมด 4 โมเดล และเป็นโมเดลที่ต่อภาพกันได้ ทั้งนี้โมเดลที่นำเสนอไปถือเป็นจุดมุ่งหมายเดียวกันกับทางอาดามัส มีเดีย ผมจึงเข้ามารับหน้าที่ในอาดามัส มีเดียอย่างเต็มตัว เมื่อสัก 2 เดือนเศษ หรือประมาณช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา หลังจากที่อาดามัสประกาศจัดงานคอนเสิร์ตระดับเอเชียครั้งที่ 2 ขึ้น

จุดมุ่งหมายเดียวกันที่คุณประสงค์ และทางอาดามัส มีเดีย คิดตรงกันก็คือ ไม่ต้องการเป็นแค่โปรโมเตอร์รับจัดงานแต่เพียงอย่างเดียว ขณะที่โมเดลที่คุณประสงค์นำเสนอไปนั้น จะช่วยลบภาพความเป็นโปรโมเตอร์ให้มีบทบาทลดลง อีกทั้งยังเป็นการลดความเสี่ยงในการทำธุรกิจด้วย หากเกิดปัญหาศิลปิน นักร้อง ไม่แสดงคอนเสิร์ตตามที่ตกลงกันไว้

ทั้งนี้โมเดล 4 ธุรกิจที่ ประสงค์ นำเสนอนั้น เป็นธุรกิจเดิม 2 ธุรกิจ คือ 1.คอนเสิร์ต ซึ่งมองว่าเป็นช่องว่างที่น่าสนใจและยังไม่มีคู่แข่ง กับการจัดคอนเสิร์ตระดับเอเชียในไทย 2. อีเว้นต์ ส่วนโมเดลที่เพิ่มขึ้น คือ 1.ด้านฟิล์มหรือภาพยนตร์ ซึ่งขณะนี้ได้สิทธิ์บริหารจัดการภาพยนตร์ 2 เรื่องในประเทศไทย ที่จะเข้าฉายในปีหน้า 2. ด้านสปอร์ต ซึ่งขณะนี้ได้ลิขสิทธิ์ในการถ่ายทอดสดแข่งขันฟุตบอล FA Cup 4ปีซ้อน ซึ่งได้สิทธิ์แบบ All Media Right

ประสงค์กล่าวว่า ภาพของอาดามัส มีเดีย ต่อไปจะเป็นลักษณะของ “คอนเท้นต์ เมเนจเม้นท์” เต็วตัว โดยจะเน้นเรื่องการจัดการและการตลาดในเชิงครีเอทีฟมากขึ้น เนื่องจากเห็นว่าทุกวันนี้โลกเรามีผู้ผลิตเยอะ แต่ผู้ที่ทำการตลาดมีน้อย ซึ่งอาดามาสเองเป็นบริษัทที่มีศักยภาพสูงในหลายๆด้าน โดยเฉพาะเรื่องของ คอนเน็กชั่น และ มาร์เก็ตติ้ง ประกอบกับผู้เล่นในธุรกิจนี้ของบ้านเรายังมีน้อยหรือเรียกได้ว่าไม่มีเลยก็ว่าได้

“อาดามัส มีเดีย มองตัวเองว่าเป็นคนกลางที่จะมาช่วยในเรื่องของการบริหารจัดการและการตลาดมากกว่า ถึงแม้ว่าโมเดลอาจจะคล้ายกับทางอาร์เอสบ้างก็ตาม แต่เราไม่มีโปรดักส์เป็นของตัวเอง ส่วนหนึ่งเพราะเห็นถึงความยุ่งยากในการทำงาน และสองเราต้องการวางตัวเป็นคอนเท้นต์ เมเนจเม้นท์ อย่างชัดเจน” ประสงค์กล่าวทิ้งท้าย
กำลังโหลดความคิดเห็น...