xs
xsm
sm
md
lg

“ไทสุเกะ นากานิชิ” บอสใหม่โซนี่ไทยมองตลาดเป็นบวก

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ปีนี้เป็นอีกปีที่ทาง โซนี่ไทย มีการเปลี่ยนผู้นำคนใหม่อีก หลังจากที่คนเดิมหมดวาระการทำงานที่ประเทศไทยลง โดยในปีนี้เป็นปีของ นายไทสุเกะ นากานิชิ มานั่งเก้าอี้ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โซนี่ไทย เป็นคนล่าสุด ที่จะเข้ามาสานต่อแผนรบในสมรภูมิการแข่งขันของตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าในไทย ที่หลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า การทำตลาดที่นี่ไม่ใช่เรื่องง่าย อีกทั้งการแข่งขันของผู้เล่นในตลาดเองนั้น ก็รุนแรงและต่างงัดกลยุทธ์เด็ดออกมาทำตลาดกันตลอดทั้งปี

แน่นอนว่า “ไทสุเกะ” ย่อมรู้ซึ้งถึงการแข่งขันของตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าในไทยข้อนี้เป็นอย่างดี ซึ่งแทนที่จะหวาดกลัว แต่กลับมองเป็นเชิงบวกแทน โดยมองว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ตลาดนี้มีการแข่งขันที่รุนแรง เพราะจะเป็นปัจจัยสำคัญ ที่จะผลักดันให้เศรษฐกิจในภาพรวมเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ขณะเดียวกันรายได้และการเติบโตที่วางไว้ในแต่ละปี ก็ไม่ใช่เรื่องยากที่จะสร้างขึ้นมาในแต่ละปี

อีกส่วนหนึ่ง ที่ไทสุเกะ มองเป็นบวก คือ ความรู้สึกที่มีต่อคนไทยและประเทศไทย โดยมองว่าเป็นประเทศที่น่าอยู่ แม้ว่าจะเพิ่งเข้ามารับตำแหน่งช่วงกลางเดือนตุลาคมที่ผ่านมาก็ตาม อีกทั้งยังสังเกตถึงนิสัยคนไทยด้วยว่า มีความคล้ายคลึงกับคนญี่ปุ่นพอสมควร โดยเฉพาะความภักดีต่อหน้าที่การงานที่ทำ ที่พบเห็นได้ในองค์กร โซนี่ไทยแห่งนี้ อีกทั้งยังพบว่าวัฒนธรรมของคนไทยมีหลายๆอย่างที่เหมือนวัฒนธรรมญี่ปุ่น จึงรู้สึกอบอุ่นมากที่มาทำงานครั้งนี้

หลังจากที่เริ่มทำงานในไทยมาได้ประมาณ 2 เดือน ไทสุเกะได้มีโอกาสทำหน้าที่ต่อหน้าสื่อมวลชนเป็นครั้งแรกในงานแถลงข่าว เผยทิศทางธุรกิจ และกลยุทธ์การตลาดสำหรับปี 2550 ในช่วงครึ่งปีหลัง เมื่อปลายเดือนพ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งไทสุเกะ ได้กล่าวถึง ภาระกิจหลัก ในฐานะผู้นำคนใหม่ว่า

“โซนี่จะต้องเป็นอันดับหนึ่งในตลาดตลอดไป ทั้งด้านการขาย และการสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้า โดยที่โซนี่ไทยจะต้องเป็นบริษัทที่มีการขายและการตลาดที่ยอดเยี่ยมที่สุด โดยที่ไม่ลืมนำความสำเร็จดังกล่าวตอบแทน กลับสู่สาธารณะชนด้วย”

นอกจากนี้แนวทางการทำตลาดครึ่งปีหลังนี้ ไทสุเกะ ได้วางแนวทางเอาไว้ดังนี้ คือ 1. Entertainment Solutions อย่างเช่น การผลักดันในเรื่องของ เอชดี เวิล์ 2.Sony United Approach การผนวกจุดแข็งของความหลากหลายในเครือข่ายธุรกิจโซนี่เข้ามาเสริม และเพิ่มคุณค่าในตัวผลิตภัณฑ์ และรูปแบบความบันเทิง และ 3.Enhance Sony Service สร้างความแข็งแกร่งในเรื่องบริการ

ขณะที่การที่จะทำให้โซนี่ไทย บรรลุเป้าหมายได้นั้น หัวเรือโซนี่ไทยคนใหม่นี้ย้ำว่า “จากที่ตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าในเมืองไทย มีการแข่งขันสูง และเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว จึงเป็นเรื่องที่ท้าทายสำหรับโซนี่ในการค้นหาวิธีการเพื่อให้เข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างตรงใจ ซึ่งเอกลักษณ์ที่ทำให้ผู้บริโภคไว้วางใจในโซนี่มาโดยตลอด คือ คุณภาพของผลิตภัณฑ์ การเสริมคุณค่าของผลิตภัณฑ์ด้านการใช้งาน ประกอบกับการให้ความสำคัญต่อคุณภาพการบริการทั้งก่อนและหลังการขาย รวมทั้งสานต่อนโยบายในการทำตลาดครึ่งปีหลัง มั่นใจว่าจะนำพาโซนี่ไปสู่เป้าหมายได้อย่างที่ตั้งใจไว้”

เป็นความมุ่งมั่นของหัวเรือใหญ่โซนี่ไทยที่ต้องจับตาดูกันต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...