xs
xsm
sm
md
lg

“วุฒิชัย รัตนสุมาวงศ์” หัวเรือใหม่ “สยาม โอเชี่ยน เวิร์ล”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


การเข้ามารับผิดชอบบริหารในบริษัท สยาม โอเชี่ยน เวิร์ล กรุงเทพ จำกัด ผู้บริหารอุทยานสัตว์น้ำสยาม โอเชี่ยน เวิร์ล ในกรุงเทพที่สยามพารากอน ของ “วุฒิชัย รัตนสุมาวงศ์” ในตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดูเป็นเรื่องที่น่าท้าทายมากยิ่งนัก

เพราะถือเป็นอุทยานสัตว์น้ำมาตรฐานระดับโลกแห่งเดียวในไทยและมีขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งมีขนาดพื้นที่จัดแสดงกว่า 10,000 ตารางเมตร เทียบเท่ากับสนามฟุตบอลมาตรฐานสากล 2 สนาม) และยังจุน้ำได้มากถึง 4 ล้านลิตร (เทียบเท่ากับสระว่ายน้ำโอลิมปิค 3 สระ) เลยทีเดียว

ขณะที่ประสบการณ์ของ “วุฒิชัย” นั้น ล้วนแต่คร่ำหวอดมากับธุรกิจคอนซูเมอร์มาโดยตลอด แต่ก็เป็นในเชิงของการตลาด ซึ่งเขามั่นใจว่า ด้วยความเป็นนักการตลาดนี้เองที่จะพาเขาบริหารสยาม โอเชี่ยน เวิร์ล ได้ไม่ยากเย็น

ย้อนปูมหลังสักนิดจะพบว่า หลังจากสำเร็จการศึกษาปริญญาโทบริหารธุรกิจ จากมหาวิทยาลัยแห่งรัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา นายวุฒิชัย หนุ่มรุ่นใหม่ที่มีเป้าหมายชัดเจนในด้านการทำงาน ก็เริ่มต้นเดินทางสู่จุดมุ่งหมายของชีวิตด้วยการทำงานด้านการตลาดมาโดยตลอด ถึงวันนี้นับเป็นเวลากว่า 15 ปีแล้ว ที่สั่งสมประสบการณ์มาจากหลากหลายบริษัทชั้นนำในเมืองไทย ทั้งบริษัท คอลเกต-ปาล์มโอลีฟ (ประเทศไทย) จำกัด , บริษัท คราฟท์ ฟู้ดส์ (ประเทศไทย) จำกัด , บริษัท อินบิสโก้ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นต้น เพื่อเป้าหมายของการเป็น “นักการตลาดที่ประสบความสำเร็จเมื่ออายุยังน้อย”

ด้วยทัศนคติและมุมมองด้านการทำงานแบบคนรุ่นใหม่ และคิดว่าทุกสิ่งเป็นไปได้ “Anything is possible” ทำให้เขาตั้งเป้าหมายชัดเจนว่า จะขอสั่งสมประสบการณ์ด้านการทำงานจากบริษัทที่มีชื่อเสียง มีความมั่นคง มีระบบการทำงานแบบมืออาชีพและเป็นสากล เพื่อต้องการมีบทบาทสำคัญในการกำหนดกลยุทธ์และแผนการตลาดของบริษัท พร้อมนำพาบริษัทไปยังจุดมุ่งหมายแห่งความสำเร็จได้อย่างรวดเร็วและมั่นคง

ปัจจุบัน ด้วยวัยเพียง 40 ปี แต่ได้รับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยาม โอเชี่ยน เวิร์ล กรุงเทพ จำกัด อุทยานสัตว์น้ำใจกลางกรุงเทพ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จึงถือเป็นอีกหนึ่งความท้าทายที่เปิดโอกาสให้ตัวเองได้มาสัมผัสและบริหารธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับเหล่าสัตว์น้ำนานาชนิดกว่า 400 สายพันธุ์จากทั่วทุกมุมโลก

เขามองว่าอุทยานสัตว์น้ำแห่งนี้ เป็นแหล่งเรียนรู้นอกห้องเรียนอีกแห่งหนึ่งที่สร้างประโยชน์ให้เยาวชนไทยซึ่งเป็นอนาคตและกำลังสำคัญของประเทศชาติ และผู้ใหญ่หลายๆคนที่ไม่มีโอกาสได้ลงไปสัมผัสโลกใต้ท้องทะเลลึกที่มีความสวยงาม พร้อมเรื่องราวน่าสนใจอีกมากมายรอคอยให้ทุกคนมาสัมผัสประสบการณ์จริงด้วยตัวเอง เพื่อเปิดมุมมองใหม่และสรรสร้างจินตนาการแบบไร้ขีดจำกัด

เช่นเดียวกับตัวเขา ที่เปิดโอกาสให้ตัวเองผ่านการเก็บเกี่ยวประสบการณ์มาหลายแห่ง เพื่อมุมมองใหม่ๆที่ไร้ขีดจำกัดเช่นกัน
กำลังโหลดความคิดเห็น...