xs
xsm
sm
md
lg

"วิเศษ สิงห์สัจจเทศ" ยัสปาลรุ่นที่ 4 กับการแตกไลน์ธุรกิจ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เมื่อกล่าวถึง แบรนด์ยัสปาล หรือ แบรนด์ ซีพีเอส แชปส์ น้อยคนนักที่จะทราบว่าเป็นแบรนด์ของคนไทยที่ปลุกปั้นกันมาตั้งแต่สมัย 27 ปีที่ผ่านมา ด้วยการสรรค์สร้างของคนในตระกูล "สิงห์สัจจเทศ" โดยที่มาของชื่อแบรนด์ ยัสปาลได้มาจากชื่อของคุณปู่ ของผู้บริหารเลือดหนุ่มคนเก่งปัจจุบันอย่าง "วิเศษ สิงห์สัจจเทศ" ที่ถือเป็นรุ่นที่ 4 แล้ว

การเข้าสู่รุ่นที่ 4 นับว่ามีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างตามยุคสมัย เพราะจากแรกเริ่มเดิมทีคนรุ่นที่ 1 ทำธุรกิจเกี่ยวกับที่นอน ต่อมารุ่นที่ 2 ก็ได้เริ่มมีการทำธุรกิจแบบรีเทล ผ้าปูที่นอน และเข้าสู่ธุรกิจเสื้อผ้าในรุ่นที่ 3 และรุ่นปัจจุบันรุกหนักด้วยการขยายสาขาในต่างประเทศขยายเครือข่ายสู่วงสากลมากขึ้น พร้อมกับการแตกไลน์สู่ธุรกิจใหม่

จากที่ผ่านมาทั้ง 2 แบรนด์ได้ทำการขายเฉพาะตลาดในประเทศอย่างเดียวเท่านั้นผ่านชอปของแชปส์ในปัจจุบันที่มีอยู่ 16 สาขาทั่วประเทศ จากนี้ไปแนวทางการทำตลาดตั้งเป้าหมายว่าภายในระยะเวลา 5 ปี นับจากนี้แบรนด์ซีพีเอส แชปส์ - ยัสปาล จะต้องขยายได้อีก 10 แห่ง แบ่งเป็น 5 สาขาในประเทศและอีก 5 แห่งในโซนเอเชียให้ได้เป็นที่ทราบกันอยู่แล้วว่าแบรนด์ยัสปาล หรือ แบรนด์ ซีพีเอส แชปส์ เป็นแบรนด์สินค้าแฟชั่นระดับไฮเอนด์ราคาสูงลิ่ว ซึ่งก็สมน้ำสมเนื้อกับสินค้าของ 2 แบรนด์

"ถ้าจะพูดถึงศักยภาพของสินค้าบวกกับชื่อเสียงที่มีแบรนด์ยัสปาล และซีพีเอสแชปส์ สามารถแข่งขันกับแบรนด์นอกได้อย่างสบาย" นายวิเศษกล่าวอย่างมั่นใจ

ต้องยอมรับว่าโลกหมุนเร็ว แต่แนวความคิดของคนหมุนและปรับเปลี่ยนสอดรับกับโลกในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี เช่นเดียวกับหนุ่มใหม่ไฟแรง อย่าง วิเศษ ไม่เพียงแค่การมองขยายสินค้าแฟชั่นผู้ใหญ่เท่านั้น แต่วิเศษยังมองเห็นถึงช่องว่างของตลาดนำเข้าสินค้าแฟชั่นเด็กอีกด้วยอย่างจริงจังเป็นครั้งแรก จากเสื้อผ้าแนวหนุ่มสาว CPS CHAPS สู่แบรนด์ CPS4/12 เสื้อผ้าสำหรับเด็กอายุ 4 - 12 ปี ลงสู่ตลาดเด็กเป็นครั้งแรกซึ่งเชื่อว่ามั่นว่า ขณะนี้ยังไม่มีคู่แข่งที่ชัดเจนมากพอ

ดังนั้นการรุกขึ้นมาทำตลาดเด็กอย่างจริงจังเป็นรายแรก วิเศษจึงดูมีความมั่นใจว่าจะเป็นผู้บุกเบิกตลาดได้เป็นอย่างดีและต่อเนื่องถึงการเป็นผู้นำด้วย โดยเป้าแรกเรื่องของสาขาเตรียมใช้งบก้อนโตตั้งไว้ 80 ล้านบาท สำหรับการเปิด 10 สาขา ให้ครบ 3 ปี ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัดที่เป็นหัวเมืองใหญ่ๆ

แนวทางความคิดสำหรับธุรกิจยังไม่จบเพียงแค่นั้น ล่าสุดวิเศษได้หันมาสนใจธุรกิจอาหาร ซึ่งนับว่าเป็นการแตกธุรกิจอย่างที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน เป็นเรื่องที่น่าท้าทายมาก การแตกไลน์ครั้งใหม่ วิเศษกล่าวว่า ต้องลงทุนแยกบริษัทใหม่ให้ชัดเจนด้วยทุนจดทะเบียน 6 ล้านบาท ซึ่งน่าจะง่ายต่อการทำตลาดระหว่างแบรนด์สินค้าแฟชั่นกับร้านอาหาร ซึ่งร้านอาหารน้องใหม่ ภายใต้ชื่อร้าน Café' CPS มีเงินทุนจดทะเบียน 6 ล้านบาท

สำหรับคอนเซ็ปต์ร้าน Café' CPS จะเน้นจับกลุ่มลูกค้าที่มีไลฟ์สไตล์ที่เป็นตัวของตัวเอง ชอบการสังสรรค์และมีมุมผ่อนคลายในรูปแบบโมเดิร์น ซึ่งตรงจุดนี้สอดคล้องกับแบนด์เสื้อผ้าในเครือที่มีอยู่ได้เป็นอย่างดี ธุรกิจใหม่ในแบบฉบับร้านอาหารครั้งนี้ วิเศษกล่าวว่า เป็นเรื่องใหม่ที่ท้าทายมาก อย่างที่รู้กันว่าเดิมธุรกิจของตระกูลจะทำธุรกิจเกี่ยวกับเสื้อผ้ามาโดยตลอด การหันมาจับธุรกิจอาหารจึงเชื่อได้ว่าจะต้องเป็นอีกหนึ่งธุรกิจเสริมในช่วงแรก แต่หากผลตอบรับกลับมาดีในอนาคตร้านดังกล่าวอาจมีการขยายสาขาได้อีกในอนาคต

นับว่าเป็นอีกหนึ่งนักธุรกิจหนุ่ม เจเนอรัล 4 ของตระกูลสิงห์สัจจเทศ กับการพลิกบทบาทครั้งใหม่ของตระกูลสู่การทำตลาดแบบกล้าได้กล้าเสีย ทั้งการแตกแบรนด์ - แตกไลน์ธุรกิจใหม่ พร้อมกับการสยายปีกนำแบรนด์ไปต่างประเทศครั้งแรก ต้องจับตาดูว่าแนวความคิด ของหนุ่มวัย 29 ปี ว่าจะประสบความสำเร็จมากน้อยเพียงใด
กำลังโหลดความคิดเห็น...