xs
xsm
sm
md
lg

ดีลอินวิสต้าซื้อไนลอน6ฮันนี่เวลล์สำเร็จ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

อินวิสต้าประสบความสำเร็จในการควบทรัพย์สินในส่วนธุรกิจเส้นใย เพื่อการผลิตไนลอน 6 ของฮันนี่เวลล์ (Nylon 6 Bulked Continuous Filament หรือ BCF) ในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก ซึ่งครอบคลุมถึงโรงงานในกรุงเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ทั้งนี้การทำธุรกรรมทั้งหมดได้เสร็จสิ้นลงเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน โดยดำเนินการผ่านบริษัท อินวิสต้า ซินเธทิค ไฟเบอร์ (เซี่ยงไฮ้) จำกัด ซึ่งเป็นองค์กรทื่ถือครองโดยต่างชาติทั้งหมด ในสาธาณรัฐประชาชนจีน

“โรงงานผลิตในกรุงเซี่ยงไฮ้ มีความสามารถในเรื่องของเทคนิคและมีทรัพยากรด้านส่วนปฏิบัติงานที่มาช่วยเสริมการวางแผนงานในการเพิ่มศักยภาพเพื่อนำเสนอคุณค่าให้กับลูกค้าของเราในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกได้สอดคล้องเป็นอย่างดี” นายแดน สโตน ประธานกรรมการแผนก อินทีเรียร์ส์ บริษัท อินวิสต้า กล่าว

อินวิสต้า ได้วางแผนที่จะรวมส่วนการผลิตและการตลาดของ BCF ไนลอน 6 เข้ากับส่วนธุรกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งจะเป็นการขยายการดำเนินธุรกิจในส่วนต่างๆ ได้อย่างครอบคลุม ทั้งในการนำเสนอเส้นใยเพื่อการผลิตไนลอนทั้งภายใต้แบรนด์สินค้า และที่ไม่ได้ทำแบรนด์สินค้า รวมถึงส่วนที่ต่างออกไป ให้กับลูกค้าภายในภูมิภาคสำหรับภาคธุรกิจ อาคาร พาณิชย์ที่พักอาศัย ภาคขนส่ง และพรมผืน

“เรามีปรัชญาการบริหาร ที่อ้างถึงการบริหารงานโดยยึดตลาดเป็นหลัก (Market Based Management?) โดยมุ่งเน้นที่การตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลง พร้อมดำเนินการอย่างดีที่สุด เพื่อผลักดันไปสู่การสร้างคุณค่าที่แท้จริงรวมถึงการเติบโตในระยะยาว” นายวิลเลียม โหยว รองประธานกรรมการ แผนก อินวิสต้า อินทีเรียร์ส์ เอเชียแปซิฟิก บริษัท อินวิสต้า กล่าว

ทั้งนี้ยังไม่มีการประกาศถึงรายละเอียดทางด้านการเงิน

การควบกิจการเป็นการชี้ให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของอินวิสต้า ที่มีต่อการเติบโตทางธุรกิจ “เรายังคงมุ่งเน้นที่จะใช้พลังงานอย่างเต็มที่ในการเฟ้นหาโอกาสทางธุรกิจเพิ่มขึ้นเพื่อรองรับความต้องการที่เติบโตในประเทศจีน รวมถึงที่อื่นๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และทั่วโลก” นายสโตน กล่าว

ปัจจุบัน อินวิสต้า เป็นเจ้าของหรือดำเนินงาน (ทั้งในรูปเอกเทศ หรือการลงทุน) ในส่วนโรงงานผลิตจำนวน 12 แห่งที่ทำหน้าที่ผลิตสินค้าที่หลากหลายทั่วภูมิภาคเอเชีย โดยครอบคลุม ประเทศสิงคโปร์ ไต้หวัน และประเทศจีน  โดย    แบรนด์สินค้า แอนทรอน? (The Antron? brand) นับเป็นเครื่องยืนยันตัวตนในตลาดพรมเพื่อการพาณิชย์ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ได้เป็นอย่างดี ทั้งในแง่สินค้าประเภทพรมเพื่ออาคารพาณิชย์ที่มีศักยภาพสูงจากโรงงานชั้นนำในประเทศจีน ญี่ปุ่น เกาหลี ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ นอกจากนี้ อินวิสต้า ยังครองส่วนแบ่งทางการตลาดสูงในธุรกิจเพื่อที่พักอาศัย ในประเทศออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ ภายใต้แบรนด์ สเตนมาสเตอร์? (the STAINMASTER? brand) อีกด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น...