xs
xsm
sm
md
lg

แม่ทัพหญิงคนใหม่ของ รี้ด เทรดเด็กซ์ “นิชาภา ยศวีย์” โกอินเตอร์เพื่อพิสูจน์ฝีมือ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เทรด เอ็กซิบิชั่น นับเป็นธุรกิจที่กำลังมีอนาคตสดใส และเป็นกำลังสำคัญในการผลักดันประเทศไทยก้าวขึ้นสู่ผู้นำการจัดประชุมและนิทรรศการ หรือ ไมซ์ ในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และในวงการธุรกิจนี้ รี้ด เทรดเด็กซ์ ถือเป็นบริษัทแถวหน้า ของการเป็นผู้นำในการจัดเทรดเอ็กซิบิชั่นระดับนานาชาติ ในประเทศไทย ดังนั้น ตำแหน่งแม่ทัพ ของ บริษัทจึงมีความสำคัญมาก ในการที่จะขับเคลื่อนองค์กรให้ไปถึงจุดเป้าหมาย

ล่าสุด บริษัท รี้ด เทรดเด็กซ์ ได้มีโอกาส เปิดตัวแม่ทัพหญิงคนใหม่ “นิชาภา ยศวีย์” ในตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา แม้จะเป็นตำแหน่งใหม่ที่เธอได้รับมาหมาด แต่ ความสามารถและประสบการณ์ที่ผ่านมาของเธอผู้นี้ ไม่ได้ใหม่เหมือนตำแหน่ง แต่ถือว่าเธอเป็นลูกหม้อ ที่เติบโตมาพร้อมกับบริษัท รี้ด เทรดเด็กซ์ ในประเทศไทย ด้วยอายุงานเกือบ 20 ปี โดยเริ่มงานตั้งแต่ปี 2531 ในตำแหน่ง พนักงานประชาสัมพันธ์ จากนั้นในปี 2533 ได้ขึ้นเป็น ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ และ ในปี 2534 นับ ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นของการเข้ารับหน้าที่งานด้านการจัดงานเทรดเอ็กซิบิชั่น ด้วยตำแหน่ง ผู้จัดการโครงการ ดูแลบริหารงานด่น IT , Telecommunication ,Manufacturing และ เมทัลเล็กซ์ ซึ่งปัจจุบัน ได้กลายเป็นงานใหญ่อันดับหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ด้านการทำงาน นิชาภา ใช้หลักการมองวิสัยทัศน์แบบกว้างไกล ด้วยสไตล์การบริหารงานให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด โดยคำนึงถึงคุณภาพของการให้บริการ คือ หัวใจสำคัญของการทำงาน การเข้าใจและศึกษาความเป็นไปได้ทางธุรกิจในเชิงลึก เพื่อให้เกิดการรู้จริง ก่อนนำมาวิเคราะห์เพื่อคิดงานให้เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบันให้มากที่สุด เน้นการพัฒนาโอกาสให้เป็นผลประโยชน์ทางธุรกิจในระยะยาว โดยการพัฒนายุทธศาสตร์ทางการตลาด ดำเนินการ ควบคุมแผนปฎิบัติงาน และ บริหารงบประมาณ

นิชาภา กล่าวว่า การทำงานของเธอ จะต้องตอบโจทย์ และ ต่อยอดนโยบายหลักของบริษัท และ ตอบโจทย์ลูกค้า เพื่อการต่อยอดทางธุรกิจของลูกค้าด้วย กล่าวคือ ในภาวะเศรษฐกิจขาลง นักธุรกิจ ชะลอแผนการลงทุน ซึ่งปัญหาตรงนี้จะไม่เป็นอุปสรรคแก่การทำงานของบริษัทเลย หาก เรานำเสนองานเทรดเอ็กซิบิชั่น ในรูปแบบ นิวเทคโนโลยี หรือ การนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ช่วยเพิ่มผลผลิต และลดต้นทุน เพื่อการลงทุนที่คุ้มค่า ขณะเดียวกัน ยังมีนโยบายที่ชัดเจน ในเรื่องของการนำพาผู้ประกอบการคนไทย ออกไปร่วมงานจัดแสดงสินค้าในต่างประเทศ

“ที่ผ่านมา เราเน้นจัดงานแบบอินบาวน์ เชิญผู้ซื้อผู้ผลิต เข้ามาจัดแสดง แต่นับจากนี้ไป เราจะรุก เอาท์บาวน์ ด้วย โดยออกไปจัดงานต่างประเทศ นำผู้ประกอบการคนไทย ที่เป็นอุตสาหกรรมต้นน้ำ ไปเผยแพร่ เพื่อขยายตลาดให้กับสินค้าของคนไทย ที่ไม่น้อยหน้าชาติใดในโลก ซึ่ง ตลาดแรกที่จะขยายออกไปคือประเทศเวียดนาม”

ภาระกิจข้างหน้า ถือเป็นความท้าทายที่หน้าลิ้มลอง เพราะนั่นคือเวทีที่จะพิสูจน์ผลงานความเป็นมืออาชีพ ที่เด่นชัด ของนิชาภา และ รี้ดเทรดเด็กซ์ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งมีคู่แข่งที่แข็งแกร่ง อย่างประเทศสิงคโ)ร์ ฮ่องกง ไต้หวัน และ จีน
กำลังโหลดความคิดเห็น...