xs
xsm
sm
md
lg

"สุหฤท สยามวาลา" ทายาทรุ่น4ร่วมปั้นดีเอชเอสยามวาลา

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

เมื่อกล่าวถึงตระกูลสยามวาลาที่ดำเนินกิจการขึ้นชื่อด้วยการเป็นผู้นำด้านอุปกรณ์ เครื่องเขียน ภายใต้ชื่อบริษัท ดี เอช เอ สยามวาลา ผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันอย่างดีอย่างแฟ้มและเครื่องเขียน"ตราช้าง"มาตั้งแต่รุ่นเก่ามาสู่ยุคสมัยนี้นับเป็นช่วงเวลาที่เนิ่นนาน แต่การพัฒนาการของสยามวาลาก็เพิ่มประสิทธิภาพตามกาลเวลาต่อด้วยการทำอุปกรณ์ศิลป์อย่างมาสเตอร์อาร์ท ผลิตภัณฑ์ที่นำออกขายเจาะตลาดวงการศึกษาต่อ ซึ่งการวางทิศทางนี้สามารถทำยอดขายได้เป็นกอบเป็นกำมาด้วยดีมาโดยตลอด

กระทั่งเมื่อยุคสมัยผ่านไปเข้าสู่ช่วงเจเนอเรชั่นที่4ของตระกูลสยามวาลามาสู่ลูกชายคนเล็ก "นายสุหฤท สยามวาลา" เข้ามาดูแลกิจการต่อภารกิจที่สำคัญที่ นายสุหฤทได้วางคอนเซ็ปต์ "วัน สเต็ป อะ เฮด" มีความหมายว่า หาสิ่งแปลกใหม่ให้กับผลิตภัณฑ์อยู่เสมอ เพื่อให้สอดคล้องกับยุคสมัยที่เปลี่ยนไปของกลุ่มผู้บริโภค ในแบบฉบับวัยต่างๆ ที่เป็นกลุ่มลูกค้าในวัยที่หลากหลาย จากกลุ่มเด็กจนถึงกลุ่มผู้ใหญ่วัยทำงาน สร้างตลาดใหม่เพิ่มรายได้ให้ได้มากที่สุด

สำหรับก้าวแรก คือ การปรับด้านการขาย รวมถึงแผนและเป้าหมายในแนวทางใหม่ให้กับตลาด ด้านทางความคิดที่แปลกและมีความแตกต่างโดยการนำกลยุทธ์ใหม่ๆเข้ามาทำตลาด สร้างสีสันให้กับวงการเครื่องเขียนให้ดูเด่นล้ำทันสมัยมากยิ่งขึ้น ฉีกภาพลักษณ์เก่าแบบเดิมให้สมกับในปี2550 ที่กำลังจะถึงซึ่งเป็นช่วงเวลาครบ 100 ปีของการก่อตั้งบริษัทฯพอดิบพอดี

การวางผลิตภัณฑ์และการปรับเปลี่ยนให้เข้ากับกาลเวลาความเหมาะสมกับช่วงเวลาของตลาดเป็นสิ่งสำคัญมาก ดังนั้นแนวทางการรุกตลาดจำเป็นต้องวางแผนให้ดีก่อนคิดจะทำอะไรหรือจะต้องคำนึงถึงการรักษาแบรนด์ที่มีชื่อเสียงมา ทั้งนี้บริษัทฯเองก็มีความมั่นใจว่าการเข้ามาดูแลและการบริหารงานในครั้งนี้มีที่ปรึกษาที่ดีจากพี่น้องในตระกูล รวมถึงทีมงานที่แข็งแกร่งเปี่ยมด้วยประสบการณ์ที่มากมายทั้งคนรุ่นเก่าแก่และคนรุ่นใหม่ไฟแรงเข้ามาช่วยกันดูแลกิจการให้มีความรุ่งเรืองและเพิ่มศักยภาพให้แข็งแกร่งพร้อมที่จะสู้กับคู่แข่งในตลาดได้

สายเลือดของสยามวาลา รุ่น 4 คนนี้ เจาะตลาดเครื่องเขียนด้วยการนำปากกาลูกลื่น แบรนด์ ควอนตั๊ม ที่ได้ดำเนินการมาเป็นระยะเวลากว่า 30 ปีแล้ว โดยนำนวัตกรรมใหม่มาที่ได้สร้างสรรค์ขึ้นมา ซึ่งนับว่าเป็นการนำเอาเทคโนโลยีจุดเด่นจากปากกาแบบต่างๆมาผสมผสานเป็น ปากกา "ยี่ห้อควอนตั๊ม" ปากกาเจลโล่บอล ซึ่งนับว่าเป็นการสร้างระบบของปากกาลูกลื่น โดยจุดเด่นของเจลโล่บอล การรวมน้ำหมึกเทคโนโลยีลูกผสมจากเยอรมัน และการรวมน้ำหมึกแบบเจลเป็นปากกาลูกลื่นที่มีสีเข้มแห้งง่ายเหมือนปากกาน้ำหมึก มีวางจำหน่าย 20 ดีไซน์ ซึ่งการวางจุดมุ่งหมายไปยังกลุ่มลูกค้าเดิมที่มีอยู่แล้วรวมถึงการขยายฐานลูกค้าใหม่ๆให้เพิ่มมากขึ้น โดยจะมุ่งเจาะในเซกเมนต์ในระดับแมสไปจนถึงระดับกลางและบน

สำหรับปัจจัยที่สำคัญที่เลือกเจาะตลาดปากกามากขึ้น เนื่องจากในปัจจุบันตลาดเครื่องเขียน โดยเฉพาะปากกา เป็นตลาดที่มีการแข่งขันกันสูง และผู้บริโภคยังไม่มีความจงรักภักดีกับแบรนด์มากนักจึงมีการสวิตชิ่งแบรนด์กันอยู่เสมอแต่เมื่อพบกับยี่ห้อที่ถูกใจอย่างแท้จริงก็เชื่อมั่นว่าผู้บริโภคพร้อมที่จะปักหลักกับสินค้ายี่ห้อนั้น

ปีนี้ถือว่าเป็นปีแรกที่บริษัทฯมุ่งทำตลาด ปากกาอย่างจริงจังมากขึ้น และนับต่อจากนี้ไป บริษัทฯเชื่อได้ว่ายอดรายได้ที่ได้จากการขายกลุ่มปากกาจะเพิ่มมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอนที่ผ่านมารายได้ส่วนใหญ่ของบริษัทนั้นได้มากจากกลุ่ม ควอนตั๊ม มากที่สุด รองลงมาเป็นมาสเตอร์อาร์ท ทั้งนี้เราคาดว่าจากการเจาะตลาดใหม่ เจาะกลุ่มนิว เจอเนอเรชั่น โดยการใช้ เจลโล่บอล เทคโนโลยีใหม่ๆ จะช่วยทำให้การขายง่ายมากขึ้น ส่งผลดีต่อยอดขายโดยรวมของบริษัทให้มีการเติบโตได้ปีละ10-15%ของทุกๆปีนับจากนี้และนั่นคือสิ่งที่ได้คาดหวังไว้
กำลังโหลดความคิดเห็น...