xs
xsm
sm
md
lg

มหกรรมสาวไส้! วังอังกฤษสอบปม ‘เมแกน’ กลั่นแกล้งข้าราชบริพารขณะใช้ชีวิตเจ้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สำนักพระราชวังบักกิงแฮมแถลงวานนี้ (3 มี.ค.) ว่ารู้สึก “กังวลอย่างยิ่ง” และจะดำเนินการสอบสวนข้อเท็จจริง หลังจากที่สื่ออังกฤษเปิดประเด็นแฉว่า “เมแกน มาร์เคิล” ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ชายาสุดรักของเจ้าชายแฮร์รี มีพฤติกรรมข่มเหงรังแกข้าราชบริพาร ขณะที่ใช้ชีวิตอยู่ในพระราชวังเคนซิงตัน

แถลงการณ์จากสำนักพระราชวังอังกฤษ ระบุว่า “เรามีความกังวลอย่างยิ่งต่อข้อครหาต่างๆ ที่อดีตข้าราชบริพารของดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ออกมาเปิดเผยผ่านหนังสือพิมพ์เดอะไทม์ส ทีมงานด้านทรัพยากรบุคคลของเราจะตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องนี้”

พฤติกรรม ‘บูลลี่’ ของเมแกนนั้น ว่ากันว่าเกิดขึ้นเมื่อช่วงเดือน ต.ค.ปี 2018 ซึ่งทางพระราชวังบักกิงแฮมระบุว่าจะมีการเชิญเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงอดีตข้าราชบริพารที่ลาออกไปแล้ว กลับมาให้ข้อมูล “เพื่อศึกษาบทเรียนจากสิ่งที่เกิดขึ้น”


“สำนักพระราชวังจะไม่อดทนต่อการกดขี่ข่มเหง หรือการข่มขู่ในสถานที่ทำงาน”

เดอะไทม์สอ้างข้อมูลจากอีเมลของข้าราชบริพารผู้หนึ่งซึ่งระบุว่า เมแกน เคยไล่ผู้ช่วย 2 คนออกจากวัง และยังทำลายความเชื่อมั่นของข้าราชบริพารรายที่สาม

รายงานชิ้นนี้มีขึ้นเพียงไม่กี่วัน ก่อนที่สื่อสหรัฐฯ จะเผยแพร่บทสัมภาษณ์เปิดใจเจ้าชายแฮร์รีกับ เมแกน ในรายการทอล์กโชว์ของ ‘โอปราห์ วินฟรีย์’ เกี่ยวกับสาเหตุที่ทั้งคู่ตัดสินใจละทิ้งบทบาทสมาชิกราชวงศ์ชั้นสูงเพื่อมาใช้ชีวิตเยี่ยงสามัญชนในอเมริกา

“ดัชเชสรู้สึกเสียใจต่อความพยายามโจมตีเธอครั้งล่าสุดนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อตัวเธอเองก็ตกเป็นเหยื่อของการบูลลี่เรื่อยมา” โฆษกของเมแกนระบุ

“เธอมีความมุ่งมั่นที่จะทำงานเพื่อส่งเสริมความเห็นอกเห็นใจกันทั่วโลก และจะเป็นแบบอย่างของการทำในสิ่งที่ถูกต้องต่อไป”


ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ยังประณามเดอะไทม์สว่าจงใจ “เล่าความเท็จ” เพื่อทำลายชื่อเสียงของเมแกน ก่อนที่บทสัมภาษณ์ตัวเต็มของพวกเขาจะออนแอร์ทางสถานีโทรทัศน์ CBS ในวันอาทิตย์ที่ 7 มี.ค. นี้

รอยร้าวระหว่าง เมแกน กับราชวงศ์อังกฤษถูกโหมกระพือขึ้นอีกครั้ง ในขณะที่เจ้าชายฟิลิป พระราชสวามีของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 กำลังประชวรด้วยพระอาการติดเชื้อ และต้องพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมานานหลายสัปดาห์

ดยุคแห่งเอดินบะระ วัย 99 พรรษา ทรงย้ายไปประทับที่โรงพยาบาลเซนต์บาร์โธโลมิวในกรุงลอนดอน ซึ่งเป็นสถานพยาบาลที่เชี่ยวชาญด้านโรคหัวใจ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (1 มี.ค.) เพื่อทรงรับการตรวจเช็คโรคพระหทัยที่ทรงเป็นอยู่ก่อนแล้ว

คามิลลา ดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์ ให้สัมภาษณ์เมื่อวันพุธ (3) ว่าเจ้าชายฟิลิป “ทรงมีพระอาการดีขึ้นเล็กน้อย” แต่ยังทรง “เจ็บบ้างเป็นบางครั้ง” จากกระบวนการรักษา

หลังจากย้ายไปอาศัยอยู่ที่สหรัฐอเมริกา เจ้าชายแฮร์รี และเมแกน ได้เริ่มทำธุรกิจหลายอย่าง รวมถึงเซ็นสัญญาผลิตรายการร่วมกับแพลตฟอร์มสตรีมมิงชื่อดังอย่าง Netflix และ Spotify

ทั้งคู่ยังฟ้องร้องดำเนินคดีกับสื่อมวลชนหลายเจ้าฐานรุกล้ำความเป็นส่วนตัว หลังจากที่ประณามพฤติกรรมของสื่ออังกฤษว่าทำให้สุดจะทนใช้ชีวิตอยู่ในเมืองผู้ดีได้ต่อไป

เมื่อเดือน ก.พ. ศาลสูงลอนดอนได้ตัดสินให้ เมแกน เป็นฝ่ายชนะคดีที่ยื่นฟ้องบริษัท Associated Newspaper Limited เจ้าของสื่อ ‘เมล์ ออน ซันเดย์’ ซึ่งนำจดหมายส่วนตัวที่เธอเขียนถึงบิดา ‘โทมัส มาเคิล’ ไปเผยแพร่ และเธอเพิ่งได้รับค่าใช้จ่ายในการทำคดี (legal costs) กลับคืนมา 450,000 ปอนด์เมื่อวันอังคาร (2)

(ที่มา : เอเอฟพี)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...