xs
xsm
sm
md
lg

InPics&Clips :ดับ 2 สูญหาย 1 หลัง “โรงแรมฮาร์ดร็อก” ชื่อดังในนิวออร์ลีนส์เกิดถล่มระหว่างก่อสร้าง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอเจนซีส์ - เสียชีวิต 2 คน และสูญหาย 1 ราย ในวันเสาร์ (12 ต.ค.) หลังจากโรงแรมชื่อดังฮาร์ดร็อกในเมืองนิวออร์ลีนส์ รัฐลุยเซียนา เกิดถล่มลงมาอย่างไม่คาดฝัน ปฏิบัติการกู้ภัยและค้นหายังคงเกิดขึ้นต่อในเช้าวันอาทิตย์ (13)

NBC News รายงานเมื่อวานนี้(13 ต.ค.) ว่า เจ้าหน้าที่ได้ทวีตเกี่ยวกับผู้เสียชีวิตรายที่ 2 ในช่วงค่ำวันเสาร์ (12) กล่าวว่าปฏิบัติการค้นหาและช่วยชีวิตจะกลับมาเริ่มต้นอีกครั้งในเช้าวันอาทิตย์ (13)

ทั้งนี้ พบว่าโรงแรมฮาร์ดร็อกชื่อดังตั้งอยู่ในเมืองนิวออร์ลีนส์ รัฐลุยเซียนา ที่อยู่ในระหว่างการก่อสร้างเกิดถล่มลงมาอย่างไม่คาดฝันในเวลาราว 09.00 น.ของวันเสาร์ (12) และมีผู้เสียชีวิตเกิดขึ้นในที่เกิดเหตุจำนวน 1 ราย

เอบีซีนิวส์รายงานว่า โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ระหว่างเฟรนช์ ควอเตอร์ (French Quarter) และเธียเตอร์ ดิสตริกต์ (Theater District) มีจำนวน 18 ชั้น 350 ห้องซึ่งจะมีกำหนดเปิดในปี 2020

เอบีซีนิส์ชี้ว่า ในเวลานี้ยังไม่ทราบสาเหตุการถล่มลงมา ซึ่งในช่วงเวลาเกิดเหตุมีคนงานก่อสร้างทำงานอยู่ที่ไซต์งานจำนวน 110 คน

ด้านหัวหน้าดับเพลิง ทิมโมธี แม็กคอนเนล (Timothy McConnell) แสดงความเห็นว่า “เป็นสถานการณ์ที่อันตรายมาก” พร้อมกล่าวว่า ตัวอาคารไม่มีความมั่นคง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ทำการอพยพคนออกจากอาคารใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ

ในขณะที่มีการนำส่งตัวผู้ได้รับบาดเจ็บที่มีอาการคงที่จำนวน 18 คนไปยังโรงพยาบาล ผู้อำนวยการบริการทางแพทย์ฉุกเฉิน EMS เอมิลี นิโคลส์ (Emily Nichols) กล่าวในงานแถลงข่าวในช่วงบ่ายวันเสาร์ (12) และพบว่ามีผู้บาดเจ็บบางส่วนได้รับอนุญาตให้กลับบ้านได้ และมีจำนวนอีกไม่มากนักได้เดินทางไปโรงพยาบาลด้วยตัวเอง พบมีผู้ได้รับบาดเจ็บรายหนึ่งปฎิเสธรับการรักษาพยาบาล

สื่อสหรัฐฯ รายงานว่า ชั้นบนของโรงแรมฮาร์ดร็อกที่อยู่ในระหว่างการก่อสร้างเริ่มต้นถล่มลงมาทับด้านบนของชั้นก่อนที่ด้านหนึ่งของอาคารเกิดถล่มร่วงไปบนถนนเบื้องล่าง อ้างอิงจากเอพี

“นี่ยังคงไม่หยุดนิ่งและเป็นสถานการณ์ที่อันตรายมาก ภายในช่วงไม่กี่นาทีมีบางส่งหล่นลงมาจากตึกหลังนี้” ผู้ว่าการรัฐลุยเซียนา จอห์น เบล เอ็ดเวิร์ดส์ (John Bel Edwards) กล่าวในงานแถลงข่าวเช้าวันเสาร์ (12)

ซึ่งแผนกดับเพลิงของเมืองได้โพสต์ภาพบนทวิตเตอร์ แสดงให้เห็นถึงหลังคาและมีจำนวนไม่กี่ชั้นถูกทำลายบางส่วนและมีสิ่งแตกหักจำนวนมากตกบนพื้นถนน

ด้านพยานในเหตุการณ์ แฟลลอน ลี โอ'ไบรอัน (Fallon Leigh O'Brien) กล่าวว่า เธอกำลังปั่นจักรยานบนถนนใกล้กับโรงแรมระหว่างเกิดเหตุที่มีซากปรักหักพังเริ่มหล่นลงมา “มันดูเหมือนเป็นแผ่นหิน ตอนแรกมีแค่ไม่กี่ชิ้น และหลังจากนั้นเหมือนกับว่าโรงแรมทั้งหลังเริ่มต้นที่จะถล่ม” และโอ'ไบรอันกล่าวต่อว่า “และทันใดนั้นทั้งสี่แยกของถนนทั้งหมดกลับถูกปกคลุมไปด้วยฝุ่นและซากปรักหักพัง และผู้คนต่างพากันไอสำลัก”

ในขณะที่พยานอีกราย คาร์ล โคล (Carl Cole) กล่าวว่าในช่วงแรกเขาเข้าใจผิดว่าเสียงดังนั้นเป็นเครื่องบินเล็กที่กำลังบินระดับต่ำ

เอบีซีนิวส์ สื่อสหรัฐฯ รายงานเพิ่มเติมว่า คนงานในวันอาทิตย์ (13) พยายามที่จะทำให้ตัวอาคารของโรงแรมมั่นคงขึ้น

ทั้งนี้ โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านดาวน์ทาวน์ของเมืองนิวออร์ลีนส์ พบผู้สูญหายเป็นคนงานติดอยู่ด้านใน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 30 คน โดยมีศพ 1 รายถูกพบในที่เกิดเหตุ นายกเทศมนตรีเมืองนิวออร์ลีนส์ ลาโทยา แคนเทรล (LaToya Cantrell) แถลง

อ้างอิงจากหัวหน้าดับเพลิง แม็กคอนเนล พบว่า เครนขนาดใหญ่หนัก 110 ตันถูกนำเข้ามาเพื่อทำให้ตัวอาคารโรงแรมมีความเสถียร

ด้านบริษัท ฮาร์ดร็อก อินเตอร์เนชันแนล (Hard Rock International) กล่าวผ่านแถลงการณ์ว่าทางบริษัทไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับโปรเจกต์การก่อสร้าง และได้แสดงความเสียใจมายังครอบครัวของเหยื่อในเหตุการณ์ที่น่าสลดครั้งนี้

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...