xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) American Nightmare!! หญิงผิวดำถูกตำรวจเทกซัสยิงตาย ขณะอยู่ในห้องนอนของเธอเอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ภาพถ่ายจากวิดีโอกล้องบอดี้แคมของตำรวจเมื่อวันเสาร์ (12 ต.ค.)  ซึ่งเผยแพร่โดยกองบังคับการตำรวจเมืองฟอร์ตเวิร์ธ รัฐเทกซัส แสดงให้เห็นตำรวจผู้หนึ่งฉายไฟฉายไปที่หน้าต่างบ้านหลังหนึ่งในเมืองนี้  ทั้งนี้หญิงผิวดำผู้หนึ่งถูกตำรวจผิวขาวยิงเสียชีวิตขณะอยู่ในห้องนอนของเธอเอง ในตอนก่อนรุ่งสางวันเสาร์ (12)
เอพี/เอเจนซีส์ – หญิงผิวดำผู้หนึ่งถูกยิงเสียชีวิตด้วยฝีมือตำรวจ ขณะอยู่ในห้องนอนของเธอเองในบ้านที่รัฐเทกซัส เมื่อช่วงก่อนรุ่งสางของวันเสาร์ (12 ต.ค.) หลังจากเพื่อนบ้านผู้หวังดีโทรศัพท์แจ้งความว่าประตูหน้าบ้านของเธอถูกเปิดทิ้งเอาไว้ลี เมอร์ริตต์ ผู้มาทำหน้าที่เป็นทนายความของครอบครัวเหยื่อผู้ถูกสังหารรายนี้ แถลงว่า จากหลักฐานที่มีอยู่ ตำรวจผิวขาวคนที่สังหารเธอ ได้ลั่นกระสุนใส่เธอ โดยยังไม่ทันมีเวลาที่จะรับรู้ว่าตนเองถูกคุกคาม

“คุณไม่ได้ยินตำรวจคนนั้นตะโกนว่า ‘ปืน, ปืน, ปืน’ เลย” เมอร์ริตต์กล่าวหลังจากดูวิดีโอซึ่งถ่ายจากกล้องบอดี้แคม ประจำตัวตำรวจเมืองฟอร์ตเวิร์ธผู้นั้น ภายหลังเกิดเหตุยิง เอทาเทียนา เจฟเฟอร์สัน หญิงผิวดำวัย 28 ปีเสียชีวิต “เขาไม่ได้มีเวลารับรู้หรอกว่ากำลังถูกคุกคาม ดังนั้น นี่คือการฆาตกรรม”

ครอบครัวของเธอบอกกับสถานีโทรทัศน์เอเอ็กซ์เอเอ ว่า เจฟเฟอร์สันกำลังดูแลหลานชายวัย 8 ขวบของเธอตอนที่เธอถูกฆ่าตอนก่อนรุ่งสางวันเสาร์ ขณะที่ตำรวจเดินทางมาตรวจดูบ้านหลังดังกล่าว หลังจากที่มีเพื่อนบ้านคนหนึ่งโทรศัพท์ไปยังเบอร์ที่ไม่ใช่สายฉุกเฉินของตำรวจ เพื่อแจ้งว่าประตูหน้าของบ้านหลังนั้นเปิดอยู่ ขณะไฟในบ้านก็เปิดเช่นกัน

ทางด้านกองบังคับการตำรวจเมืองฟอร์ตเวิร์ธ รัฐเทกซัส กล่าวในคำแถลงว่า พวกตำรวจซึ่งไปตรวจดู เห็นใครคนหนึ่งอยู่ใกล้ๆ หน้าต่างด้านในของบ้าน และหนึ่งในตำรวจเหล่านี้จึงชักปืนประจำตัวออกมาและยิงใส่หลังจาก “รับรู้ว่ามีภัยคุกคาม” วิดีโอจากกล้องบอดี้แคมซึ่งเผยแพร่โดยทางการตำรวจ แสดงให้เห็นว่าตำรวจ 2 คนกำลังตรวจดูบ้านจากด้านนอกด้วยไฟฉายก่อนที่คนหนึ่งจะกระโกนว่า “ยกมือขึ้น ชูมือให้เห็นชัดๆ” แล้วคนหนึ่งก็ลั่นกระสุนผ่านทางหน้าต่าง ในคลิปวิดีโอตำรวจผู้นั้นไม่ได้แสดงตัวเองว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ

“นี่เป็นอีกเหตุการณ์หนึ่งของสถานการณ์จำพวกซึ่งผู้ที่สมควรจะคุ้มครองปกป้องเรา แท้ที่จริงไม่ได้อยู่ที่นี่เพื่อคุ้มครองปกป้องเราเลย” พี่สาวของเจฟเฟอร์สันที่ชื่อ แอมเบอร์ คาร์ กล่าว

“คุณรู้ไหม คุณต้องการที่จะได้เห็นความยุติธรรม แต่ความยุติธรรมก็ไม่สามารถนำเอาน้องสาวฉันกลับคืนมาได้” เธอ บอก

เวนิตตา บอดี น้าสาวผู้หนึ่งกล่าวว่า ครอบครัวเธอไม่สามารถเข้าใจได้เลยว่า ทำไมเจฟเฟอร์สันจึงถูกยิงตาย

“มันเหมือนกับว่า ตั้งแต่ตอนที่เราได้รับโทรศัพท์แจ้งข่าว มันมีแต่ไม่สามารถเข้าใจได้ยิ่งขึ้นเรื่อยๆ และสับสนมากขึ้นเรื่อยๆ แล้วมันก็ยังไม่มีการทำอะไรเพื่อที่จะคลี่คลายความสับสนนี้” บอดี้ พูด

ทางการตำรวจระบุว่า ตำรวจผู้ที่ยิงเจฟเฟอร์สัน เข้าประจำการเป็นตำรวจตั้งแต่เดือนเมษายน 2018 เวลานี้เขาถูกสั่งพักราชการเพื่อรอผลการสอบสวน โดยยังไม่มีการเปิดเผยชื่อของเขาผู้นี้

เจมส์ สมิธ เพื่อนบ้านซึ่งเป็นผู้แจ้งตำรวจเรื่องประตูบ้านที่ถูกเปิดอยู่ บอกกับพวกผู้สื่อข่าวว่าเขาเพียงแค่พยายามที่จะเป็นเพื่อนบ้านที่ดีเท่านั้น

“ผมตัวสั่นไปหมด ผมอยากเป็นบ้า ผมสับสนผิดหวังมาก ผมรู้สึกว่าเป็นความผิดของผมด้วยส่วนหนึ่ง” สมิธกล่าว “ถ้าผมไม่หมุนไปหาตำรวจ เธอก็จะยังไม่ตาย”

สมิธเล่าวว่า เจฟเฟอร์สันกับหลานชายของเธอธรรมดาแล้วจะอาศัยอยู่กับหญิงอายุมากกว่าอีกคนหนึ่ง ซึ่งตอนนี้อยู่ในโรงพยาบาล

“มันทำให้คุณไม่อยากจะโทรแจ้งตำรวจอีกแล้ว” เขากล่าว

ทนายความเมอร์ริตต์ บอกว่า ทางครอบครัวของเจฟเฟอร์สันคาดหวังว่า จะมี “การสอบสวนอย่างถี่ถ้วนและถูกต้องเหมาะสม”

ขณะที่กองบังคับการตำรวจฟอร์ตเวิร์ธกล่าวว่า ได้เผยแพร่วิดีโอจากกล้องบอดี้แคมในเวลาไม่นานหลังเกิดเหตุยิง ก็เพื่อให้เกิดความโปร่งใส แต่สำหรับภาพวิดีโอใดๆ ซึ่งถ่ายข้างในบ้านจะไม่สามารถเผยแพร่ได้ เนื่องจากมีกฎหมายของรัฐห้ามเอาไว้

เหตุตำรวจยิงชาวบ้านตายรายนี้ บังเกิดขึ้นไม่ถึง 2 สัปดาห์หลังจากอดีตตำรวจหญิงผิวขาวของเมืองดัลลัส ซึ่งก็อยู่ในรัฐเทกซัสเช่นกัน ถูกศาลพิพากษาระวางโทษจำคุก 10 ปี หลังเธอถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานฆาตกรรม ในเหตุยิงเพื่อนบ้านผิวดำของเธอรายหนึ่งเสียชีวิตภายในอพาร์ตเมนต์ของเขาเอง ทั้งนี้ แอมเบอร์ กายเกอร์ อดีตตำรวจหญิงวัย 31 ปีผู้นี้ ให้การระหว่างถูกพิจารณาคดีในศาลว่า เธอเข้าใจผิดคิดว่าอพาร์ตเมนต์ของ โบธัม ยีน เป็นของเธอเอง โดยที่จริงแล้วอพาร์ตเมนต์ของเธออยู่ต่ำลงมาอีกชั้นหนึ่งจากของยีน ทั้งนี้ เมอร์ริตต์ก็เป็นทนายความให้ครอบครัวของยีนด้วยเช่นกัน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...