xs
xsm
sm
md
lg

ฝรั่งก็มี!!แฉร้านอิตาลีโขกราคาอาหารนักท่องเที่ยวสุดแพง'สปาเก็ตตี2จาน,ปลา'ราคา1.4หมื่น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ซีเอ็นเอ็น - ร้านอาหารแห่งหนึ่้งในกรุงโรมโหมกระพือเสียงร้องเรียนในคำกล่าวอ้างว่าคิดค่าอาหารนักท่องเที่ยวต่างชาติแพงเกินจริง หลังจากชาวญี่ปุ่น 2 คนถูกเรียกเก็บเงินถึง 430 ยูโร(ราว 14,000บาท) สำหรับสปาเก็ตตี 2 จาน, ปลาและน้ำดื่ม

ภาพถ่ายบิลค่าอาหารของร้านอันติโก คาฟเฟ เด มาร์เต แถวๆปราสาทซันตันเจโล ถูกส่งต่ออย่างกว้างขวางบนสื่อสังคมออนไลน์ หลังจากมันถูกโพสต์ลงบนเฟซบุ๊กก่อนหน้านี้ในเดือนกันยายน โดยนอกเหนือจากค่าอาหาร 349.50 ยูโรแล้ว นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นทั้งสองคนยังถูกเรียกเก็บทิปเพิ่มเติมอีก 80 ยูโร

หลังเรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ได้มีคนอื่นๆอีกจำนวนมากออกมาเปิดเผยว่าพวกเขาก็เคยถูกร้านอาหารดังกล่าวคิดค่าอาหารแพงเกินจริงเช่นกัน

Minh Ngoc Bui ชาวเวียดนามที่พักอาศัยอยู่ในเยอรมนี เป็นหนึ่งในหลายคนที่ออกจากบัญชี Tripadvisor หลังต้องเผชิญประสบการณ์เลวร้ายจากร้านอาหารดังกล่าว

นักท่องเที่ยวชาวเวียดนามรายนี้เผยกับซีเอ็นเอ็นว่าเธอและเพื่อนๆอีก 3 คน ได้ไปรับประทานอาหารเที่ยงเมื่อวันที่ 27 สิงหาคม และบริกรแนะนำเมนูซีฟู้ด(รวมปลา) ราคา 6.5 ยูโรต่อกรัม

"เราตอบตกลงเพราะว่ามันไม่มีปัญหาอะไรที่จะจ่ายพิเศษ 6.5 ยูโรเพื่อลิ้มลองเมเนูแนะนำ "แต่พวกเขาเสริฟเมนูซีฟู้ดมา 1 จาน น้ำหนักราวๆ 2 กิโลกรัม เราตกใจมาก เพราะว่าเราไม่คิดว่าปลา 100 กรัมจะใหญ่ขนาดนี้ แต่มันเป็นวันสุดท้ายของเราในอิตาลี เราไม่อยากมีเรื่องดราม่าในอิตาลี เราจึงยอมจ่าย 130-150 ยูโรสำหรับเป็นค่าอหารจานดังกล่าว"

Minh Ngoc Bui เล่าต่อว่าแต่พอเพื่อนคนหนึ่งของเธอเรียกดูบิลค่าอาหาร เขากลับพบว่าทางร้านเรียกเก็บเงินถึง 315 ยูโร สำหรับเมนูซีฟู้ด 4.8 กิโลกรัม พร้อมกับค่าบริการอีก 40 ยูโรและอีก 40 ยูโรเป็นค่าทิป ทั้งหมดทั้งหมดรวมเป็นเงิน 476.40 ยูโร

"เพื่อนของฉันคร่ำครวญว่ามันแพงเกินไป และเขาไม่ยอมจ่ายค่าบริการและค่าทิปแพงขนาดนี้ พวกเขาไม่ได้แจ้งกฎเกณฑ์นี้บนเมเนูอย่างชัดเจน อย่างไรก็ตามทางร้านอ้างว่าการบริการและทิปดังกล่าวเป็นกฎ และพวกเราได้กินอาหารของทางร้านไปแล้ว เพื่อนของฉันพยายามโวยวาย แต่พวกเขาบังคับให้จ่าย สุดท้ายเขาจึงยอมจ่าย"
ต่อมาพอ Minh พบข้อสังเกตบนบิลค่าอาหาร เธอกับเพื่อนของเธอจึงกลับไปที่ร้านเพื่อร้องเรียนอีกรอบ "ตอนเรากลับไป ฉันขอให้ชายคนที่เสิร์ฟอาหารให้ลองนำซีฟู้ด 4.8 กิโลกรัมมาวางบนจาน เพราะฉันเชื่อว่ามันเป็นไปไม่ได้ และก็เป็นอย่างที่ฉันคิด พวกเขาไม่ทำมันและไม่ยอมทำมัน โดยอ้างว่าไม่มีเวลา"

Minh เผยว่าเธอและเพื่อนพยายามแจ้งเรื่องดังกล่าวกับตำรวจ แต่พวกเจ้าหน้าที่อ้างว่าไม่สามารถดำเนินการใดๆได้ พร้อมแนะนำว่าเธอควรแจ้งเรื่องนี้กับตำรวจก่อนจ่ายเงิน

อย่างไรก็ตาม กิอาโคโม จิน เจ้าของร้านออกมาชี้แจงว่า "ทุกๆอย่างมีการเขียนแสดงรายละะเอียดไว้ทั้งหมด ดูราคาซิ สูงสุด 16 ยูโรสำหรับสปาเกตตีพร้อมซีฟู้ด เพื่อจ่ายเงินจำนวนนั้น สาวๆ(ชาวญี่ปุ่น) ไมได้สั่งแค่สปาเก็ตตี แต่ยังรวมถึงปลาด้วย อีกด้านหนึ่ง ปลาของเราก็เป็นปลาสดๆ ลูกค้าเลือกมันที่เคาน์เตอร์ เราชั่งมันและนำมันไปปรุงอาหาร"

ในเรื่องเกี่ยวกับทิปนั้น จิน อ้างว่ามันเป็นการจ่ายทิปโดยสมัครใจ โดยลูกค้าสมารถเลือกได้ว่าจะจ่ายทิป 10 หรือ 20% ของค่าอาหารทั้งหมด
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...