xs
xsm
sm
md
lg

เทกซัสกราดยิงอีกแล้ว ตาย 5 เจ็บ 21 คนร้ายโดนไล่ล่าข้ามเมืองดับอนาถ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอเจนซีส์ - ชายผิวขาวอายุประมาณ 30 กว่าๆ ซึ่งเป็นคนที่ตำรวจรู้จัก ได้ก่อเหตุกราดยิงเมื่อวันเสาร์ (31 ส.ค.) ในฝั่งตะวันตกของเทกซัส ระหว่างเมืองมิดแลนด์กับโอเดสซา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 5 รายรวมคนร้าย และบาดเจ็บอีก 21 ราย เหตุร้ายครั้งนี้เริ่มที่หยุดการจราจรแล้วไปลงเอยที่คนร้ายถูกเจ้าหน้าที่สังหาร

ตำรวจระบุว่า คนร้ายเริ่มด้วยการจี้รถไปรษณีย์ แล้วเปิดฉากกราดยิงใส่ตำรวจ ผู้ขับรถสัญจรไปมา รวมถึงนักช็อปในบริเวณนั้นที่มีจำนวนมากเนื่องจากเป็นวันหยุดแรงงานช่วงสุดสัปดาห์ ก่อนจะไปโดนยิงตายบริเวณด้านนอกโรงภาพยนต์มัลติเพล็กซ์แห่งหนึ่งในโอเดสซา

เดิมทีเจ้าหน้าที่คิดว่ามีคนร้ายสองคน ขับรถคนละคัน แต่ทางผู้บังคับการตำรวจโอเดสซา ไมเคิล เจิร์ค ได้บอกในการแถลงข่าวช่วงค่ำวันเสาร์ว่า คนร้ายน่าจะมีเพียงคนเดียว

ตอนเกิดเหตุ คนร้ายกำลังเดินทางจากโอเดสซาไปมิดแลนด์ แล้วถูกตำรวจเรียกให้จอดรถตอนเวลา 15.17 น. ตามเวลาท้องถิ่น คนร้ายได้ยิงตำรวจแล้วขับรถหนีไปบนถนน I-20 จากนั้นได้ออกไปสู่เมืองโอเดสซา ขับรถไปที่ร้านวัสดุงานช่าง Home Depot แล้วเปิดฉากยิงใส่คนที่เดินผ่านไปมา

"พอถึงจุดหนึ่ง คนร้ายก็ทิ้งรถตัวเอง แล้วจี้รถไปรษณีย์ขับย้อนกลับไปทางตะวันออก โดยถูกตำรวจไล่ล่า ก่อนจะขับไปชนรถที่จอดอยู่บริเวณด้านหลังโรงภาพยนต์มัลติเพล็กซ์ โอเดสซา ซีเนอร์จี ซึ่งที่นั่นเองที่เกิดการยิงต่อสู้กันกับตำรวจ และโดนตำรวจสังหารเสียชีวิตในที่สุด" เจิร์ค ระบุ

วิดีโอที่ออกอากาศโดยบริษัทท้องถิ่นในเครือซีบีเอสแสดงให้เห็นว่า รถไปรษณีย์สีขาวชนด้วยความเร็วสูงด้านนอกโรงภาพยนตร์ ก่อนที่ชายคนที่เชื่อว่าเป็นมือปืนจะถูกตำรวจจับ ท่ามกลางเสียงกรีดร้องของผู้คนที่วิ่งออกมาจากตัวอาคาร

เจิร์คบอกว่า ผู้ต้องสงสัยเป็นคนที่เขารู้จัก แต่ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเรื่องแรงจูงใจในการกราดยิง

โรงพยาบาล เมดิคอล เซ็นเตอร์ ในโอเดสซา ได้รับเหยื่อ 13 รายเข้ามาดูแล ในจำนวนนั้นมีรายหนึ่งเสียชีวิต โดยทางผู้อำนวยการโรงพยาบาลบอกกับผู้สื่อข่าวว่ามี 7 รายอยู่ในขั้นวิกฤต 2 รายอาการหนัก กับอีก 2 รายที่ได้รับการรักษาและปล่อยกลับบ้านแล้ว นอกจากนี้ยังมีผู้ป่วยเด็กอายุน้อยกว่า 2 ขวบถูกส่งต่อไปยังสถานพยาบาลอื่น

เจอร์รี โมราเลส นายกเทศมนตรีของมิดแลนด์ ระบุว่า ผู้คนหลายร้อยคนกำลังเพลิดเพลินกับวันหยุดสุดสัปดาห์ภายในโรงภาพยนต์ซีเนอร์จี ตอนเจ้าหน้าที่ตำรวจเผชิญหน้ากับมือปืนในลานจอดรถ ก่อนที่จะมีการยิงสู้กัน

เขาบอกว่าคนร้ายใช้ปืนไรเฟิลยิงเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยสาธารณะของรัฐเท็กซัส ซึ่งหยุดรถของคนร้าย แต่ไม่ทราบรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับอาวุธ

โมราเลส ระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสามคน หนึ่งคนจากมิดแลนด์ หนึ่งคนจากโอเดสซา และอีกคนเป็นเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยสาธารณะ ได้รับบาดเจ็บจากกระสุนปืน และมีอยู่ช่วงหนึ่งที่ตำรวจมิดแลนด์ปิดกั้นทางหลวงเพื่อหยุดผู้ต้องสงสัยที่จะออกจากโอเดสซา ซึ่งห่างย่านเปอร์เมียนประมาณ 20 ไมล์ (32 กม.)

เขาบอกว่า ร้านค้าปลีก ห้างสรรพสินค้า มหาวิทยาลัยเทกซัสเปอร์เมียนบาซิน ต้องปิดให้บริการเนื่องจากมีข่าวลือแพร่สะพัดว่าเห็นคนร้ายแถวนั้น

หน่วยงานความปลอดภัยสาธารณะของรัฐเท็กซัส ระบุว่า ในขณะที่ทหารสองรัฐได้หยุดการจราจรบนถนน I-20 คนร้ายก็เล็งปืนไรเฟิลไปที่ด้านหลังรถของเขา และยิงปืนหลายนัดใส่รถสายตรวจ

ทหารที่บาดเจ็บอาการค่อนข้างหนัก แต่อาการทรงตัวไม่ถึงชีวิต ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บอีกสองคนอยู่ที่โรงพยาบาลท้องถิ่น และอาการทรงตัวแล้ว

มีอยู่ช่วงหนึ่งที่ตำรวจติดอาวุธต้องวิ่งผ่านห้าง Music City Mall ในโอเดสซา ทำให้ผู้ประกาศข่าวของสถานีโทรทัศน์ CBS 7 ซึ่งตั้งอยู่ในนั้น ต้องหลบออกนอกจอ ขณะมีการปิดตัวอาคาร

ก่อนหน้านี้ เพิ่งจะมีเหตุกราดยิงที่ทำให้มีผู้เสียชีวิต 22 รายที่ร้านวอลมาร์ท ในเมืองเอลปาโซ รัฐเทกซัส ห่างจากมิดแลนด์ไปประมาณ 255 ไมล์ เมื่อวันที่ 3 สิงหาคมที่ผ่านมา
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...