xs
xsm
sm
md
lg

In Clip: สุดระทึก!! ขับกราดยิงบนไฮเวย์รัฐเทกซัสหลังเรียกให้จอด เด็กวัยขวบกว่าถูกยิงแสกหน้า ดับ 5 เจ็บ 21 มือปืนถูกวิสามัญคาที่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอเจนซีส์ - มือปืนผิวขาววัยราวกลาง 30 ปีเปิดฉากกราดยิงหลังจากถูกตำรวจเรียกให้หยุดจอดบ่ายวันเสาร์(31 ส.ค)ในทางตะวันตกของรัฐเทกซัส เสียชีวิต 5 ราย บาดเจ็บ 21 คน รวมเด็กหญิงวัย 17 เดือนถูกยิงเข้าบริเวณใบหน้า

NBC NEWS สื่อสหรัฐฯรายงานวันนี้(1 ก.ย)ว่า ผู้บาดเจ็บ 3 คนจากทั้งหมด 21 คนเป็นตำรวจทางหลวงประจำรัฐ 1 คน และตำรวจเมืองโอเดสซา(Odessa) และเมืองมิดแลนด์(Midland)อีก 1 นาย หัวหน้าตำรวจ ไมเคิล เกิร์ค(Michael Gerke)แถลง

จำนวนผู้เสียชีวิตมีทั้งหมด 5 รายเกิดขึ้นหลังตำรวจเรียกให้ให้คนขับรถรายหนึ่งที่มีรายงานอ้างอิงจากหนังสือพิมพ์เดอะการ์เดียนของอังกฤษว่า เป็นชายผิวขาววัยราวกลาง 30 ปีถูกสั่งให้หยุดจอดในเวลา 13.19 น.ของวันเสาร์(31 ส.ค)บนถนนระหว่างเมืองมิดแลนด์และเมืองโอเดสซา

ทั้งนี้พบว่ามือปืนรายนี้มีปืนไรเฟิล.223 AR-15 ได้เปิดฉากกราดยิงไม่เลือกบนถนนไฮเวย์ หลังจากถูกตำรวจทางหลวงรัฐเทกซัสประกาศเรียกให้จอดและถูกยิง

หนึ่งในเหยื่อคมกระสุนถูกยิงที่ลูปตะวันออก 338 และถนนไฮเวย์เส้น I-20 ตำรวจเมืองโอเดสซากล่าวผ่านทางแถลงการณ์ช่วงค่ำวันเสาร์(31 ส.ค)

และพบว่ามือปืนยังคงขับกราดยิงต่อไปทางตะวันตกไปในเส้นทางไปยังเมืองโอเดสซา ซึ่งเป็นจุดที่เขายิงคนเป็นจำนวนมาก หัวหน้าตำรวจแถลง

“ผู้ต้องสงสัยยังคงกราดยิงไปที่เหยื่อผู้บริสุทธิที่เป็นพลเมืองทั่วทั้งโอเดสซา” ตำรวจกล่าวผ่านแถลงการณ์

สื่อสหรัฐฯรายงานว่า หลังจากนั้นคนร้ายได้ทิ้งรถของตนเองก่อนที่จะชิงรถมินิแวนไปรษณีย์สหรัฐฯ USPS ไปยังโรงภาพยนต์ ซิเนอร์จี(Cinergy)ที่อยู่ในพื้นที่ซึ่งมีการยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงานเกิดขึ้น

ซึ่งบนเฟซบุ๊กของตำรวจเมืองโอเดสซาแถลงว่า “มีการยืนยันว่ามือปืนที่กำลังก่อเหตุถูกยิงเสียชีวิตภายในโรงภาพยนต์ซิเนอร์จีในโอเดสซา” และยืนยันว่า “ไม่มีมือปืนอีกต่อไป”

ในจำนวนเหยื่อทั้งหมดพบว่ามีเด็กเล็กวัย 17 เดือนรวมอยู่ด้วย ซึ่งหนูน้อยรายนี้ถูกยิงแสกหน้า เอริค ฟินเลย์ (Eric Finley) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดประจำโรงพยาบาลยูเอ็มซี เฮลธ์ ซิสเต็ม (UMC Health System)ในรัฐเทกซัสแถลง และกล่าวว่าอาการเด็กหญิงอยู่ขั้นหน้าพอใจที่โรงพยาบาลในลับบ็อค(Lubbock)

ด้านแผนกความปลอดภัยสาธารณะของรัฐเทกซัสเปิดเผยว่า อาการของตำรวจทางหลวงและเจ้าหน้าที่อีก 2 นายคงที่

ขณะที่ทางทำเนียบขาวกล่าวว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้รับรายงานสรุปในเรื่องนี้แล้ว ส่วนผู้ว่าการรัฐเทกซัส เกร็ก แอบบ็อตต์ (Greg Abbott)

ซึ่งหลังจากมีรายงานการกราดยิงเกิดขึ้นในเมืองโอเดสซา ตำรวจขอให้สาธารณะออกให้ห่างจากถนน และใช้ความระมัดระวังอย่างสูง ซึ่งในช่วงแรกทางตำรวจเมืองโอเดสซาเชื่อว่ามีคนร้าย 2 คนก่อเหตุคือในรถบรรทุกโตโยต้าสีทองและขาว และรถมินิแวนไปรษณีย์ USPS

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...