xs
xsm
sm
md
lg

In Clips: ตำรวจสหรัฐฯรวบตัว “เชฟโรงแรมแมริออท” ในลองบีช วางแผนสังหารหมู่เพื่อนร่วมงาน-แขก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอเจนซีส์ – โรโดลโฟ มอนโทยา(Rodolfo Montoya)เชฟโรงแรมแมริออท ลองบีช ถูกตำรวจสหรัฐฯจับกุมในบ่ายวันอังคาร(22 ส.ค)ที่บ้านพัก หลังพบเตรียมวางแผนใช้ปืนกราดยิงเพื่อนร่วมงานและแขกเข้าพัก เหตุไม่พอใจเกี่ยวกับฝ่ายทรัพยากรบุคคลของโรงแรม สุดอึ้งตำรวจสามารถยึดอาวุธเป็นจำนวนมากรวมไปถึงปืนไรเฟิลและกระสุน

บัซฟีดนิวส์ สื่อสหรัฐฯรายงานวันนี้(22 ส.ค)ว่า เชฟประจำโรงแรมแมริออท ลองบีช รัฐแคลิฟอร์เนีย ถูกจับกุมเมื่อวานนี้(21) หลังจากที่ผู้ต้องหาวัย 37 ปี โรโดลโฟ มอนโทยา(Rodolfo Montoya)ได้แอบบอกกับเพื่อนร่วมงานว่า เขากำลังวางแผนที่จะสังหารหมู่กราดยิงเพื่อนร่วมงานและแขกเข้าพักที่โรงแรม

ตำรวจเมืองลองบีช ทางใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย ได้รับรายงานจากพนักงานโรงแรมแมริออทในวันจันทร์(19)ว่า มีพนักงานโรงแรมรายหนึ่งได้แสดงวาจาต่อต้านโรงแรมอย่างรุนแรง

ผู้ต้องหาซึ่งเป็นเชฟประจำโรงแรมได้เปิดเผยกับเพื่อนร่วมงานของเขาว่า “เขากำลังวางแผนที่จะยิงเพื่อนร่วมงานและแขกที่กำลังจะเข้ามาที่โรงแรม” โรเบิร์ต ลูนา(Robert Luna) หัวหน้าตำรวจเมืองลองบีชแถลง

ลูนากล่าวต่อผ่านการแถลงข่าววันพุธ(21)ว่า “เขาวางแผนที่จะยิงทุกคนที่เขาเห็นในโรงแรม”

ทั้งนี้พบว่ามอนโทยาถูกควบคุมตัวในช่วงบ่ายวันอังคาร(20)จากที่บ้านพักของเขาในฮันติงตัน บีช( Huntington Beach) และตำรวจสามารถยึดอาวุธเป็นจำนวนมากรวมไปถึงปืนไรเฟิลซึ่งเป็นสิ่งที่ถูกห้ามครอบครองตามกฎหมายรัฐแคลิฟอร์เนีย พร้อมกับกระสุนปืน

มอนโทยาถูกจับในข้อหาการผลิตและแจกจ่ายอาวุธร้ายแรง ครอบครองอาวุธร้ายแรง และทำการข่มขู่เอาชีวิต เขาถูกควบคุมตัวที่เรือนจำลองบีช และถูกกำหนดวงเงินประกันที่ 500,000 ดอลลาร์

หัวหน้าตำรวจเมืองลองบีชกล่าวว่า เชื่อว่าแรงจูงใจของเชฟโรงแรมแมริออทรายนี้น่าจะมาจากปัญหาเกี่ยวข้องกับฝ่ายบุคคลของโรงแรม

“เมื่อไม่นานมานี้เขาแสดงความไม่พอใจในปัญหาการทำงานที่เกี่ยวข้องกับฝ่ายบุคคล และผู้ต้องหาได้พูดคุยกับเพื่อนร่วมงานรายหนึ่ง และแสดงความไม่พอใจต่อพนักงานคนอื่นหรือเพื่อนร่วมงานคนอื่น”

CBS ลอสแอนเจลิสรายงานว่า มอนโทยานั้นไม่มีความสุขและเขากำลังจะถูกไล่ออกจากงาน

ด้าน อิมรอน อาห์เหม็ด (Imran Ahmed) ผู้จัดการโรงแรมมาริออท ลองบีช ได้กล่าวขอบคุณทางตำรวจผ่านการแถลงข่าว พร้อมชี้ว่า การสอบสวนของพวกเขาเป็นเหตุผลทำให้พวกเราสามารถยืนอยู่ที่นี่ได้ในวันนี้

“พวกเราผ่านการฝึกฝนเพื่อป้องกันไม่ให้สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้น” อาห์เหม็ดแถลง “ผมต้องขอขอบคุณต่อเพื่อนร่วมงานที่ก้าวออกมาและเปิดเผยต่อพวกเราและทีมบริหารที่ได้จัดการอย่างเหมาะสม”

ลูนากล่าวต่อว่า ในเวลานี้การสอบสวนยังคงดำเนินไปเพื่อค้นหาว่าเมื่อใดที่คนร้ายต้องการลงมือก่อเหตุ และเขาเตรียมการวางแผนมานานเท่าใด รวมไปถึงเมื่อไหร่และอย่างไรที่เขาสามารถได้มาซึ่งอาวุธปืนจำนวนมากพร้อมกระสุน

ทั้งนี้ทางตำรวจไม่เชื่อว่ามอนโทยาเคยมีประวัติอาชญากรรมมาก่อน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...