xs
xsm
sm
md
lg

In Clip: “เอ็พสตีน” นำทรัพย์สินทั้งหมด 578 ล้านดอลลาร์เข้าทรัสต์ 2 วันก่อนแขวนคอตาย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอเจนซีส์ - หนังสือพิมพ์นิวยอร์กโพสต์รายงานเมื่อวานนี้(19 ส.ค)ว่า มหาเศรษฐีวอลสตรีท เจฟฟรีย์ เอ็พสตีน ได้เขียนพินัยกรรมไว้ 2 วันก่อนเสียชีวิต สั่งให้นำทรัพย์สินทั้งหมดที่มีร่วม 578 ล้านดอลลาร์เข้าทรัสต์โดยที่ไม่ระบุชื่อผู้รับผลประโยชน์

CNN สื่อสหรัฐฯรายงานเมื่อวานนี้(19 ส.ค)ว่า เจฟฟรีย์ เอ็พสตีน อดีตผู้จัดการกองทุนเฮ็ดจ์ฟันด์ที่สามารถเป็นเพื่อนบุคคลชั้นนำทั่วโลกซึ่งเป็นทั้งสมาชิกราชวงศ์และนักการเมืองรวมไปถึงอดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้ทำการอัตวิบากกรรมด้วยการแขวนคอเสียชีวิตในในเดือนนี้ระหว่างการรอการพิจารณาคดีไต่สวนคดีล่วงละเมิดผู้เยาว์ที่มีเหยื่อเป็นจำนวนมากโดยที่มีอายุต่ำสุดอยู่ที่ 14 ปี

ซึ่งตามการรายงานของหนังสือพิมพ์นิวยอร์กโพสต์รายงานว่า แต่พบว่าเอ็พสตีนได้เขียนพินัยกรรมขึ้นซึ่งลงวันที่ 8 ส.ค หรือ 2 วันก่อนที่เขาจะถูกพบเสียชีวิตในช่วงเช้าวันเสาร์(10) โดยยื่นที่หมู่เกาะเวอร์จิ้นของสหรัฐฯที่ซึ่งเขามีคฤหาสน์หลังงามที่นั่น และได้ออกคำสั่งให้เคลื่อนย้ายทรัพย์สินส่วนตัวไปยังทรัสต์ “The 1953 Trust” อ้างอิงจากนิวยอร์กโพสต์

โดยหนังสือพิมพ์รายงานว่า ตามพินัยกรรมของเอ็พสตีนพบว่าเขาอ้างว่ามีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 56.5 ล้านเป็นเงินสดและหลักทรัพย์เป็นจำนวนมากกว่า 300 ล้านดอลลาร์ และรายได้ประจำอีกมากกว่า 14 ล้านดอลลาร์

นอกจากนี้เขายังได้แสดงรายการทรัพย์สินซึ่งเป็นคฤหาสน์สุดหรูอีก 6 แห่งที่อยู่ในนิวยอร์ก รัฐฟลอริดา และกรุงปารีส และอากาศยาน ยานยนต์ และเรือที่มีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 18 ล้านดอลลาร์

อย่างไรก็ตามสำหรับชื่อผู้รับผลประโยชน์นั้นไม่ถูกระบุชื่อ ซึ่งสื่อบลูมเบิร์กนิวส์รายงานว่า ทำให้เป็นการยากที่เหยื่อที่ถูกล่วงละเมิดจะทำการฟ้องร้องสำหรับการเยียวยาจากทรัพย์สินเหล่านั้น พบว่ามีเหยื่อผู้หญิงจำนวนไม่กี่คนได้ยื่นฟ้องทางกฎหมายเรียกร้องค่าเสียหายจากเอ็พสตีน

CNN รายงานว่า อย่างไรก็ตาม เอกสารของศาลได้ระบุว่า น้องชายของเอ็พสตีน มาร์ค (Mark) เป็นทายาทเพียงคนเดียวในเวลานี้ ซึ่งมาร์คเป็นทั้งเจ้าของผลงานการเขียนหนังสือและนักบำบัดทางจิตวิทยามีอายุ 66 ปี และจากการที่เอ็พสตีนเสียชีวิตในเรือนจำทำให้ล่าสุดกระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯได้สั่งปลดรักกษาการผู้อำนวยการสำนักงานบริหารเรือนจำแห่งรัฐบาลกลางสหรัฐฯ BOP (Federal Bureau of Prisons)

ในแถลงการณ์ที่ออกมาจากรัฐมนตรียุติธรรมสหรัฐฯ วิลเลียม บาร์ ได้ระบุในวันจันทร์(19)ว่า ฮิวจ์ เฮอร์วิตซ์ (Hugh Hurwitz) ที่เข้ามาทำหน้าที่รักษาการตั้งแต่ปีที่แล้วจะกลับไปทำหน้าที่เดิมคือผู้ช่วยผู้อำนวยการ และในแถลงการณ์ บาร์ได้ออกคำสั่งแต่งตั้ง ดร.คาธลีน ฮ็อค ซอว์เยอร์ (Dr. Kathleen Hawk Sawyer)อดีตผู้อำนวยการเรือนจำเมื่อระหว่างปี 1992 – 2003 ให้รับตำแหน่งผู้อำนวยการ BOPแทน

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...