xs
xsm
sm
md
lg

Week In Pictures : ประมวลภาพข่าวรอบโลกประจำสัปดาห์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ภาพน่าใจหาย เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเซนต์ หลุยส์ (St. Louis) จอช รอธ (Josh Roth)กำลังพยายามอย่างสุดความสามารถในการช่วยชีวิตเด็กผู้หญิงตัวเล็ก ๆที่ไม่รู้สึกตัว หนูน้อยเป็น 1 ใน 4 ของเด็กเล็ก ๆอายุต่ำกว่า 5 ปีทั้งหมดที่ถูกช่วยออกมาได้ และมีเด็กหนึ่งคนที่อยู่ในขั้นวิกฤต นักดับเพลิงช่วยเด็กๆออกมาได้จากอพาทเมนต์แห่งหนึ่งในเมืองเซนต์ หลุยส์ รัฐมิสซูรีที่กำลังเกิดเพลิงไหม้ ภาพวันพฤหัสบดี(15) ภาพเอพี
ประมวลสุดยอดภาพข่าวต่างประเทศจากทั่วทุกมุมโลกประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา รวบรวมและคัดเลือกโดยทีมข่าวต่างประเทศ MGR online
นายกรัฐมนตรีเยอรมันเดินทางมาถึงงาน “วันเปิดประตู” ของรัฐบาลเยอรมันถูกจัดขึ้นในกรุงเบอร์ลิน ภาพวันอาทิตย์(18) ภาพรอยเตอร์
เจ้าหญิงโซเฟีย(Princess Sofia) แห่งสวีเดนพร้อมกับพระโอรส เจ้าชายอเล็กซานเดอร์ (Prince Alexander) กำลังประทับอยู่ภายในเฮลิคอปเตอร์ โดยทั้งสองพระองค์เสด็จร่วมงานที่สนามแข่งรถเจลเลอราเซน (Gellerasen race track) ในคาร์ลสโคกา (Karlskoga) สวีเดน  ภาพวันอาทิตย์(18) ภาพรอยเตอร์
ประธานาธิบดีเกาหลีเหนือ คิม จองอึน กำลังเฉลิมฉลองความสำเร็จในการทดสอบยิงอาวุธใหม่ที่เชื่อว่าอาจจะเป็นมิสไซล์พิสัยใกล้ 2 ลูกที่ถูกยิงจากสถานที่ไม่เปิดเผยเมื่อวันศุกร์(16)แต่ภาพถูกเผยแพร่โดยสำนักข่าวทางการเกาหลีเหนือในวันเสาร์(17) ภาพวันเสาร์(17) ภาพเอเอฟพี
อาสาสมัครเร่งรีบนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลในเมืองเควตตา (Quetta) หลังระเบิดอานภาพร้ายแรงถูกจุดชนวนภายในมัสยิดที่ตั้งบริเวณชานเมือง สังหารคนไปเป็นจำนวนมากและรวมไปถึงผู้บาดเจ็บที่เดินทางมายังมัสยิด  ภาพวันศุกร์(16) ภาพรอยเตอร์
ตำรวจสหรัฐฯกำลังควบคุมผู้ประท้วงที่ต่อต้านกลุ่มการเมืองขวาจัดในการจัดแรลลีภายใต้ธีม “ยุติก่อการร้ายภายในประเทศ” (End Domestic Terrorism) เมืองพอร์ทแลนด์ รัฐโอเรกอน การประท้วงส่วนใหญ่เป็นไปด้วยความสงบแต่มีจำนวนน้อยที่มีปัญหาทำให้ตำรวจต้องเข้าจับกุมผู้ประท้วงก่อเหตุหลายคน ภาพวันเสาร์(17) ภาพเอพี
เครื่องบินสายการบิน A321 ของบริษัทสายการบินรัสเซีย อูราล แอร์ไลน์ส (Ural Airlines)ขอร่อนลงจอดฉุกเฉินกลางไร่ข้าวโพดใกล้ Ramenskoye นอกกรุงมอสโก รัสเซีย พบเที่ยวบินนี้มีผู้โดยสารบนลำ 226 คน และลูกเรือ 7 คนในขณะเกิดเหตุ การขอลงจอดเกิดขึ้นหลังเครื่องบินได้ชนเข้ากับฝูงนกในขณะกำลังขึ้นเทคออฟจากสนามบินนานาชาติซูคอฟสกี (Zhukovsky) กรุงมอสโก เจ้าหน้าที่การแพทย์รัสเซียกล่าวว่า มี 23 คนรวมเด็ก 5 รายได้รับการรักษาพยาบาลอาการบาดเจ็บ ภาพวันพฤหัสบดี(15) ภาพเอพี
ชายคนหนึ่งกำลังมองซากรถที่ถูกเผาจากไฟป่าในหมู่บ้านมาครีมาลลี (Makrymalli) บนเกาะเอเวีย(Evia) ทั้งเครื่องบินและเฮลิคอปเตอร์ที่ขนน้ำเพื่อดับไฟกลับมาเริ่มทำงานอีกครั้งในช่วงเช้าเพื่อดับไฟป่าที่กำลังเผาผลาญเขตสงวนบนเกาะ มีการสั่งอพยพประชาชนในพื้นที่ออกจากหมู่บ้าน 4 แห่งและอารามอีก 1 แห่ง ภาพวันพุธ(14) ภาพเอพี
นักเคลื่อนไหวเรียกร้องสภาวะอากาศโลกชื่อดังระดับโลก เกรตา ทุนเบิร์ก (Greta Thunberg)วัยรุ่นชาวสวีเดนกำลังจะเดินไปขึ้นเรือที่มาลิเซีย 2 (Malizia II boat) ที่ท่าพลีมัธ (Plymouth)ทางตอนใต้ของอังกฤษ เดินทางข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกเพื่อไปร่วมการประชุมสภาพอากาศโลกขององค์การสหประชาชาติที่นิวยอร์ก ภาพวันพุธ(14) ภาพรอยเตอร์
ภาพกองรองเท้าของผู้เข้ามาร่วมงานแต่งงานที่ถูกจัดขึ้นที่กลางกรุงคาบูล อัฟกานิสถาน งานแต่งถูกโจมตีด้วยระเบิดในช่วงกลางดึกวันเสาร์(17)ทำให้มีผู้เสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 63 คน และบาดเจ็บอีก 182 คนเป็นอย่างน้อย ภาพวันอาทิตย์(18) ภาพรอยเตอร์
ชาวอินเดียอาศัยในพื้นที่ต่ำบริเวณริมฝั่งแม่น้ำคงคาได้ผลกระทบจากน้ำท่วมครั้งใหญ่ต่างหอบสัมภาะเพื่อไปยังพื้นที่แห้งน้ำในซานกาม( Sangam) ขณะที่ระดับน้ำในแม่น้ำคงคาและแม่น้ำยมุนาสูงขึ้นอย่างรวดเร็วช่วงระหว่างฝนมรสุมในภูมิภาค ที่อัลลอฮาบาด(llahabad) เมืองใหญ่เมืองหนึ่งในรัฐอุตตรประเทศ ภาพวันอาทิตย์(18)ภาพเอเอฟพี
รองนายกรัฐมนตรี พลเอกพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ กำลังใส่บาตรเนื่องในโอกาสวันแม่ซึ่งเป็นวันคล้ายพระราชสมภาพของ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ภาพวันจันทร์(12) ภาพเอเอฟพี
วัยรุ่นชาวแคชเมียร์ 2 คนร่วมงานเฉลิมฉลองวันอีดที่กรุงนิวเดลี อินเดีย ภาพวันจันทร์(12) ภาพเอเอฟพี
ตำรวจฮ่องกงกำลังเดินออกมาจากสถานีตำรวจซั้ม-โสย-โป๋ว(Shum Shui Po)เพื่อควบคุมการประท้วง ภาพวันพุธ(14) ภาพเอพี


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...