xs
xsm
sm
md
lg

กะเทยฟิลิปปินส์ซวยถูกจับใส่กุญแจมือประจานเยี่ยงอาชญากร ฐานจะใช้ห้องน้ำหญิง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เดลิเมล์ - สตรีข้ามเพศคนหนึ่งถูกใส่กุญแจมือเยี่ยงอาชญากร หลังคนทำความสะอาดของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในฟิลิปปินส์ ขัดขวางเธอจากการใช้ห้องนำหญิง จนเกิดมีปากเสียงกัน

เกรทเชน คัสโตดิโอ ดิเอซ วัย 28 ปี กำลังเข้าไปใช้ห้องน้ำภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ในเขตเกซอนซิตีของกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ แต่ระหว่างนั้นเธอกลับถูก แชร์ กานาล คนทำความสะอาด ไม่ยอมให้เธอเข้าไปข้างใน

ภาพวิดีโอเหตุการณ์ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม ได้ยินเสียงพนักงานทำความสะอาดโต้เถียงกับ เกรทเช โดยบอกกับเธอว่า "คุณยังมีอัณฑะ ลืมไปแล้วหรือ"

จากนั้นว่ากันว่าพนักงานคนทำสะอาดได้พาตัว เกรทเชน ไปยังห้องของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยบริเวณชั้นใต้ดินและกักเธอไว้ในห้องๆหนึ่งแยกจากลูกค้าคนอื่นๆของห้าง
นอกจากนี้ในวิดีโอยังพบเห็นเธอพยายามจะโทรศัพท์แต่ถูกพนักงานคนทำสะอาดของห้างปัดทิ้ง

เมื่อตำรวจเดินทางมาถึงในอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมา พวกเขาใส่กุญแจมือ เกรทเชน ราวกับหัวขโมย ก่อนแห่แหนพาตัวเธอไปยังสถานีตำรวจ

มีรายงานว่าเบื้องต้นทางห้างสรรพสินค้าได้แจ้งความเอาผิดกับลูกค้าสตรีข้ามเพศรายนี้ ก่อนตัดสินใจถอนแจ้งความในเวลาต่อมา ในขณะที่พนักงานทำความสะอาดก็ทำหนังสือขอโทษเธอเช่นกัน โดยยอมรับว่าตนเองได้ทำผิดพลาด

จดหมายของพนักงานทำความสะอาดเขียนว่า "ฉันอยากขอโทษ เกรทเชน ฉันหวังว่าด้วยคำขอโทษนี้ เธอจะมอบโอกาสที่ 2 ให้ฉัน ฉันเป็นเพียงมนุษย์คนหนึ่ง ฉันไม่มีเจตนากระทำผิดกับเธอ ฉันมีความตั้งใจจะศึกษาสิทธิของ LGBT(กลุ่มบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศ) ฉันขอโทษ"ด้านตำรวจเผยว่าตอนแรกที่พา เกรทเชน มายังสถานีตำรวจที่ 7 เขตเกซอนซิตี ก่อนส่งต่อไปที่ฝ่ายต่อต้านอาญากรรมทางไซเบอร์ของสถานี เพราะพวกเจ้าหน้าที่เกิดความสับสนต่อแนวทางจัดการกับคดี เนื่องจากมันเป็นครั้งแรกที่เกิดเหตุลักษณะนี้

เกรทเชน "สำหรับฉันแล้ว ฉันรู้สึกเหมือนเป็นพวกขี้ขโมยที่ถูกลากไปทั่วห้างฯ ผู้คนพากันจ้องมองฉันตอนที่ถูกจับ ฉันไม่เข้าใจเลยว่าทำไม ในเมืองที่น่าจะมีความเท่าเทียมทางเพศ มีบุคคลหนึ่งปฏิบัติกับฉันเยี่ยงอาชญากร"

จอย เบลมอนเต นายกเทศมนตรีเมืองเกซอน วิพากษ์วิจารณ์ห้างสรรพสินค้าดังกล่าว และบอกว่าเมืองแห่งนี้จะปกป้องสิทธิของLGBTและสิทธิของประชาชน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...