xs
xsm
sm
md
lg

In Pics&Clips: ภาพน่าทึ่ง-คลิปนาทีระทึก!!เครื่องบินโดยสารลงจอดฉุกเฉินกลางทุ่ง หลังฝูงนกถูกดูดเข้าเครื่องยนต์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์รอยเตอร์ - เครื่องบินโดยสารของรัสเซียลำหนึ่งต้องทำการลงจอดฉุกเฉินกลางทุ่งใกล้กรุงมอสโก ไม่นานหลังเทคออฟในวันพฤหัสบดี(15ส.ค.) หลังจากมีฝูงนกถูกดูดเข้าเครื่องยนต์ ตามรายงานของสายการบินและสื่อมวลชนแห่งรัฐ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในขณะที่เที่ยวบินของสายการบินอูรัลกำลังเดินทางจากกรุงมอสโกมุ่งหน้าสู่เมืองซิมเฟโรโปลของไครเมีย อย่างไรก็ตามไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุดังกล่าว

สำนักข่าวอาร์ไอเอ รายงานโดยอ้างข้อมูลจากกระทรวงสถานการณ์ฉุกเฉินรัสเซีย ระบุว่าเครื่องบินแอร์บัส 321 ซึ่งบรรทุกผู้โดยสารและลูกเรือ 234 คน ได้ทำการลงจอดฉุกเฉินใกล้ท่าอากาศยานนานาชาติซูคอฟสกี ทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของมอสโก

ด้านสายการบินอูราล ระบุผ่านบัญชีทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการว่าเที่ยวบิน U6178 จำเป็นต้องลงจอดฉุกเฉิน หลังฝูงนกถูกดูดเข้าเครื่องยนต์ของเครื่องบิน

"มีการลงจอดฉุกเฉินในซูคอฟสกี ฝูงนกถูกดูดเข้าไปในเครื่องยนต์ทั้ง 2 ตัว เครื่องยนต์หยุดทำงาน นักบินต้องทำการลงจอด 1 กิโลเมตรห่างจากรันเวย์" สำนักข่าวทาสนิวส์รายงานโดยอ้างคำสัมภาษณ์ของ เซอร์เก คูราตอฟ ผู้อำนวยการทั่วไปของสายการบินอูราล แอร์ไลน์ส

อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นในขณะที่ยังคงมีความกังวลด้านความปลอดภัยในอุตสาหกรรมการบินของรัสเซีย ซึ่งประสบโศกนาฏกรรมเลวร้ายหลายต่อหลายครั้งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

หนังสือพิมพ์แท็บลอยด์ คอมโซโมลสกายา ปราฟดา ยกย่องนักบินดามีร์ ยูซูปอฟ ว่าเป็นวีรบุรุษ โดยระบุว่าเขาช่วยปกป้อง 233 ชีวิต "ด้วยการนำเครื่องบินลงจอดด้วยความเชี่ยวชาญโดยปราศจากฐานล้อและเครื่องยนต์ด้านขวาขัดข้องกลางทุ่ง" ขณะที่ผู้คนบางส่วนยกเหตุการณ์นี้ไปเปรียบเทียบกับกรณีเที่ยวบิน 1549 ของสายการบินยูเอส แอร์เวย์ส ที่ลงจอดในแม่น้ำฮัดสัน ในนิวยอร์ก เมื่อปี 2019 หลังจากชนฝูงห่าน

"เราขอแสดงความยินดีกับเหล่านักบินวีรบุรุษผู้ช่วยปกป้องชีวิตผู้คน" ดมิทรี เปสคอฟ โฆษกของวังเครมลินกล่าว พร้อมระบุว่าทางการรัสเซียอย่างเจอนักบินรายนี้เร็วๆเพื่อจะได้มอบเหรียญเกียรติยศแก่พวกเขา "ไม่มีข้อสงสัยในเรื่องนี้ พวกเขาจะได้รับรางวัล"

หนูน้อยวิตยา บาบิน วัย 11 ปี ซึ่งอยู่บนเครื่องบินพร้อมกับแม่และน้องสาว เล่าว่าพวกผู้โดยสารไม่ได้รับการแจ้งเตือนล่วงหน้าว่าจะมีการลงจอดฉุกเฉิน ในห้องโดยสารเงียบสนิทและเสียงกรีดร้องเริ่มดังขึ้นตอนที่เครื่องบินลงแตะพื้น

ส่วนผู้โดยสารซึ่งไม่ประสงค์เอ่ยนามอีกรายให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์แห่งรัฐว่าเครื่องบินเริ่มมีอาการสั่นๆหลังจากเทคออฟ "อีกราว 5 วินาทีต่อมา มีแสงวาบขึ้นบริเวฯฝั่งขวาของเครื่องบิน จากนั้นเราก็ได้กลิ่นไหม้ พอลงจอดแล้ว เราทุกคนต่างพากันวิ่งหนี" เขากล่าว

พวกผู้โดยสารได้รับการอพยพผ่านทางลาดฉุกเฉินและได้รับคำแนะนำให้พาตัวเองออกห่างจากเครื่องบินโดยเร็ว

สถานีวิทยุ โกโวริต มอสคาวา อ้างคำสัมภาษณ์ของชาวบ้านรายหนึ่งว่าฝูงนกนางนวลที่ชนเครื่องบินนั้นบางทีอาจมาจากที่ทิ้งขยะผิดกฎหมายใกล้สนามบินซูคอฟสกี

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นมอสโกปฏิเสธคำกล่าวอ้างดังกล่าว โดยบอกว่ากองขยะที่อยู่ใกล้ที่สุดนั้นอยู่ห่างออกไปถึง 14 กิโลเมตร


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...