xs
xsm
sm
md
lg

In Clip: ระทึก! มือมีดไล่แทงคนกระโดดขึ้นหลังคารถกลาง “ซิดนีย์” ตะโกน “อัลลอหุ อักบัร” หญิงเอเชียเจ็บ 1 พบศพถูกทิ้งในโรงแรม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอเอฟพี/เอเจนซีส์/เอพี - ย่านใจกลางเมืองซิดนีย์วันนี้(13 ส.ค)เวลา 14.00 น. พบคนร้ายในวัย 20-30 ปีกระโดดขึ้นบนหลังคารถคันหนึ่งตะโกนประกาศ “อัลลอหุ อักบัร” และ “ยิงผมเลย” มีผู้บาดเจ็บเป็นหญิง 1 รายวัย 41 ปีคล้ายคนเอเชีย และในบริเวณโรงแรมใกล้เคียงมีการค้นพบศพอยู่ด้านใน เชื่อคนร้ายหลุดออกมาจากศูนย์ดูแลบุคคลมีปัญหาทางจิต

เอเอฟพีรายงานวันนี้(13 ส.ค)ว่า ตำรวจเมืองซิดนีย์เปิดเผยถึงอาการเหยื่อมือมีดว่าเป็นสตรีและในเวลานี้อาการบาดเจ็บทรงตัว แต่ไม่มีรายงานมีผู้บาดเจ็บนอกเหนือไปกว่านี้ถึงแม้จะพบว่ามีคนจำนวนหนึ่งถูกคนร้ายมือมีดพยายามใช้มีดเข้าทำร้ายก็ตาม

ภาพจากสื่อออสเตรเลียแสดงให้เห็นว่ามีชายคนหนึ่งได้กระโดดขึ้นไปบนหลังคารถคันหนึ่งพร้อมตะโกน “อัลลอหุ อักบัร” ออกมาก่อนที่จะประกาศว่า “ยิงผมเลย”

พยานในเหตุการณ์ เมแกน เฮย์ลีย์ (Megan Hayley) เปิดเผยกับเอเอฟพีว่า เธอเห็นชายอายุราว 20 หรือ 30 ปีมาพร้อมกับมีดทำครัวขนาดใหญ่วิ่งไล่ตามผู้คนในย่านธุรกิจที่ยุ่งเหยิงของใจกลางเมืองซิดนีย์หลังช่วงเวลาอาหารเที่ยง ซึ่งสื่ออสเตรเลีย ABC NEWS รายงานว่าเกิดขึ้นในเวลา 14.00 น.

เอพีรายงานว่า มีดทำครัวมีขนาดความยาวราว 1 ฟุต

“มีคนราว 5 – 6 คนพยายามวิ่งไล่ตาม พยายามที่จะหยุดเขาให้ได้ คนเหล่านี้จับเขาไว้และควบคุมตัวชายผู้นี้ที่บริเวณด้านหน้าคาเฟที่มีชื่อเสียง 2 แห่งของเมือง” เฮย์ลีย์กล่าว

ในขณะที่เอ็ดเหวิด หว่อง (Edward Wong)วัย 24 ปีซึ่งเห็นเหตุการณ์ไล่แทงได้กล่าวว่า ดูเหมือนายผู้นี้มีเลือดเปื้อนบริเวณคางและที่อก

ABC NEWS สื่อออสเตรเลียรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับผู้บาดเจ็บจากการถูกไล่แทงเป็นหญิงในวัย 41 ปีซึ่งจากภาพข่าวพบผู้บาดเจ็บมีลักษณะคล้ายชาวเอเชีย โดยเธอถูกส่งตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาลเซนต์วินเซนต์ส์ (St Vincent's Hospital)

และในบริเวณโรงแรม CBD ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงมีการค้นพบศพอยู่ด้านใน พบเจ้าหน้าที่นิติวิทยาศาสตร์สังกัดตำรวจเมืองซิดนีย์และเจ้าหน้าที่กู้ภัยทางการแพทย์ฉุกเฉินยังคงอยู่ในภายในตัวโรงแรมที่ตั้งอยู่บนถนนแคลเรนซ์ (Clarence Street) ศพดังกล่าวเป็นหญิงวัยราว 21 ปี

ล่าสุดเอเอฟพีรายงานว่า ดูเหมือนว่าหญิงวัยราว 21 ปีจะถูกมือมีดลงมือสังหารก่อนออกไปไล่แทงคนด้านนอก โดยเอพีรายงานว่าศพถูกพบบริเวณชั้น 4 ในเวลา 15.15 น.

ด้านตำรวจเมืองซิดนีย์กล่าวสรรเสริญกลุ่มคนที่ผ่านไปมาได้ช่วยหยุดคนร้ายก่อนกดตัวเขาลงให้อยู่ใต้การควบคุมด้วยเก้าอี้และลังนมซึ่งเป็นพลาสติก “ในการเข้าถึงตัวบุคคล...ที่มีหลักฐานการไล่แทงก่อนหน้า คนเหล่านี้ถือเป็นฮีโร่” โฆษกตำรวจเมืองซิดนีย์ เกวิน วู๊ด( Gavin Wood) แถลง

นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย สก็อตต์ มอร์ริสัน ออกมาชื่นชมพลเมืองดีเหล่านี้เช่นกัน

ทางเจ้าหน้าที่ชี้ว่า ตำรวจได้รับแจ้งถึงคำประกาศของคนร้าย แต่ในเวลานี้ยังไม่มีการประเมินแรงจูงใจคนร้าย โดยสื่อ ABC NEWS ของออสเตรเลียรายงานเพิ่มเติมว่า ทางตำรวจเชื่อว่า เหตุการณ์ไล่แทงไม่เกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย ผู้ต้องหาไม่มีประวัติเชื่อมโยงกับกลุ่มก่อการร้าย และลงมือก่อเหตุเพียงลำพัง

ซึ่งในเวลานี้ตำรวจกำลังเข้าค้นที่บ้านพักของคนร้ายในแบล็กทาวน์(Blacktown)ในเขตซิดนีย์ตะวันตก โดย ABC NEWS รายงานว่า เชื่อว่าคนร้ายหลบหนีออกมาจากศูนย์ดูแลบุคคลมีปัญหาทางจิต
ผู้บาดเจ็บเป็นหญิง 1 รายถูแทงที่ไหล่
คนร้ายมือมีดไล่แทางกลางเมืองซิดนีย์วันนี้(13)
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...