xs
xsm
sm
md
lg

หน้าผาริมชายหาด ‘แคลิฟอร์เนีย’ พังถล่มทับนักท่องเที่ยวดับ 1 ศพ-เจ็บหลายราย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

หน่วยกู้ภัยรัฐแคลิฟอร์เนียเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุหน้าผาถล่มและค้นหานักท่องเที่ยวที่อาจจะยังติดอยู่ใต้กองหิน ที่ชายหาดในเมืองเอนซินิตัส เมื่อวันที่ 2 ส.ค.
รอยเตอร์ – หน้าผาหินทรายริมชายหาดแห่งหนึ่งทางตอนใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนียพังถล่ม เป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวถูกหินร่วงลงมาทับเสียชีวิต 1 ราย และมีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 3 คนเมื่อวานนี้ (2 ส.ค.)

นักท่องเที่ยวรายหนึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการถูกก้อนหินขนาดใหญ่และเศษดินทรายบนหน้าผาร่วงใส่ ขณะกำลังพักผ่อนอยู่ที่หาด แกรนด์วิว เซิร์ฟ ในเมืองเอนซินิตัส (Encinitas) ทางตอนเหนือของนครแซนดีเอโก โดยเหตุการณ์ไม่คาดฝันนี้เกิดขึ้นเมื่อราวๆ 15.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น

แลร์รี ไจล์ส เจ้าหน้าที่จากหน่วยไลฟ์การ์ดประจำเมือง ระบุว่า ผู้บาดเจ็บอีกรายถูกนำส่งโรงพยาบาล แต่ยังไม่ทราบอาการที่แน่ชัด ส่วนรายที่ 3 บาดเจ็บเล็กน้อยและปฏิเสธที่จะรับการรักษา

สื่อท้องถิ่นได้เผยแพร่ภาพเศษหินที่ร่วงลงมากองบนชายหาด ไม่ไกลจากจุดที่ตั้งหอสังเกตการณ์ของหน่วยไลฟ์การ์ดมากนัก และยังมีเก้าอี้ เสื่อผ้าใบ และเศษข้าวของเครื่องใช้ของนักท่องเที่ยววางเกลื่อนกระจายอยู่ทั่วบริเวณ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำพลาสติกสีเหลืองมาคลุมร่างหญิงผู้เสียชีวิตไว้ และมีการนำสุนัขดมกลิ่นเข้ามาช่วยค้นหาเพื่อให้มั่นใจว่าไม่มีเหยื่อรายอื่นๆ ติดอยู่

ทางการได้สั่งปิดหาดชั่วคราวระหว่างเจ้าหน้าที่นำเครื่องจักรกลหนักและถุงลมเข้ามาเคลื่อนย้ายหินก้อนใหญ่ๆ ออกจากบริเวณหน้าผาที่พังลงมา

ทีมวิศวกรและผู้เชี่ยวชาญเรื่องดินกำลังประเมินว่าหน้าผาในจุดนี้จะเป็นอันตรายต่อนักท่องเที่ยวและบ้านเรือนที่ปลูกสร้างอยู่ด้านบนหรือไม่

ทางการแคลิฟอร์เนียระบุว่า หน้าผาริมทะเลแถบนี้มีการพังทลายอยู่เป็นระยะ และได้เตือนให้นักท่องเที่ยวหลีกเลี่ยงการนั่งเล่นหรือทำกิจกรรมใกล้กับบริเวณหน้าผา


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...