xs
xsm
sm
md
lg

In Pics&Clip: เขื่อนอังกฤษพังหลังฝนตกหนัก สั่งอพยพออกทั้งเมือง กองทัพอากาศ RAF ส่ง ฮ.ชีนุกช่วย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


รอยเตอร์/เอเจนซีส์ – อังกฤษออกคำสั่งอพยพประชาชนหลายพันคนจากเมืองวัลลีย์ บริ ดจ์ (Whaley Bridge) ในดาร์บิเชอร์( Derbyshire)วันพฤหัสบดี(1 ส.ค)หลังเกิดฝนตกหนักนาน 5 วันจนทำให้เขื่อนได้รับความเสียหาย เห็นสภาพทางน้ำล้นพังบางส่วน กองทัพอากาศอังกฤษ RAF ส่งเฮลิคอปเตอร์ชีนุ๊คเข้าช่วยซ่อมแซม

รอยเตอร์รายงานเมื่อวานนี้(1 ส.ค)ว่า ภาพถ่ายที่ออกมาแสดงให้เห็นถึงการปล่อยมวลน้ำไหลทะลักออกมาจากอ่างเก็บน้ำท็อดด์บรู๊ค(Toddbrook)ที่อยู่เหนือเมืองวัลลีย์ บริดจ์(Whaley Bridge) ในดาร์บิเชอร์( Derbyshire)ภาคกลางของอังกฤษ

ตำรวจอังกฤษได้ออกคำสั่งอพยพประชาชนชาวเมืองจำนวน 5,000 คนของเมืองวัลลีย์ บริดจ์ออกมานอกพื้นที่ในวันพฤหัสบดี(1)เพราะเกรงว่าอาจเกิดน้ำท่วมครั้งใหญ่ และชี้ว่ามีบางส่วนของกำแพงอ่างเก็บน้ำเกิดความเสียหาย

หนังสือพิมพ์เดอะซันรายงานเพิ่มเติมว่า หลังเกิดฝนตกหนักนาน 5 วันบางส่วนของทางน้ำล้นเขื่อนที่กั้นน้ำจากอ่างเก็บน้ำท็อดด์บรู๊คที่มีน้ำอยู่ร่วม 300 ล้านแกลลอนได้เกิดพังลงมา ซึ่งเขื่อนและอ่างเก็บน้ำตั้งอยู่เหนือเมืองวัลลีย์ บริดจ์

อ้างอิงจากเดลีเมล สื่ออังกฤษพบว่า กองทัพอากาศอังกฤษ RAF ได้ส่งเฮลิคอปเตอร์ชีนุ๊คมายังจุดเกิดเหตุเพื่อช่วยการซ่อมแซมเขื่อนซึ่งเป็นงานเร่งด่วน พบว่าเจ้าหน้าที่ฉุกเฉินพยายามทำงานแข่งกับเวลาเพื่อที่จะรักษาเขื่อนแห่งนี้ที่สร้างมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 19

ภาพข่าวแสดงให้เห็นถึง ฮ.ได้หย่อนทรายจำนวน 400 ตันไปบริเวณกำแพงเขื่อนที่เสียหายในเช้าวันศุกร์(2) โดยทางวิศวกรโครงสร้างกล่าวว่าฐานรากสำคัญที่เป็นแอ่งโคลนยังไม่ได้รับความเสียหายแต่ทว่ากำแพงด้านบนสันเขื่อนซึ่งเป็นทางน้ำล้นถูกทำลาย

ด้านสำนักงานสิ่งแวดล้อมอังกฤษได้ออกคำเตือนภัยน้ำท่วมร้ายแรงที่ถึงขั้นอันตรายต่อชีวิตไปยังพื้นที่ใกล้เขื่อนวัลลีย์ บริดจ์ และพบว่ามีการส่งกำลังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากทั่วทั้งอังกฤษเพื่อใช้ปั้มลดระดับน้ำให้อยู่ในขั้นปลอดภัยเพื่อที่งานซ่อมเขื่อนจะสามารถเริ่มต้นได้

รอยเตอร์รายงานล่าสุดวันนี้(2)ว่า นายกรัฐมนตรีอังกฤษ บอริส จอห์นสัน แถลงว่ารัฐมนตรีสิ่งแวดล้อมอังกฤษจะนั่งเป็็นประธานคณะกรรมการฉุกเฉินที่จะมีการประชุมเกิดขึ้นวันศุกร์(2)ในการประสานงานแก้ปัญหา

จอห์นสันกล่าวว่าเขา่ได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและตำรวจเพื่อขอบคุณสำหรับการทำงาน

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...