xs
xsm
sm
md
lg

น้ำมันคงที่,ทองขึ้น หุ้นสหรัฐฯพุ่งทุบสถิติสูงสุดตลอดกาลรอบใหม่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


รอยเตอร์/มาร์เก็ตวอตช์ - ราคาน้ำมันทรงตัวในกรอบแคบๆในวันศุกร์(12ก.ค.) หลังคาดพายุลูกหนึ่งในอ่าวเม็กซิโกจะก่อผลกระทบต่อกำลังผลิตเพียงเล็กน้อย ส่วนวอลล์สตรีทและทองคำขึ้นแรง ยังได้แรงหนุนจากแนวโน้มปรับลดดอกเบี้ยของเฟด

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัส อินเตอร์มีเดียต หรือไลต์สวีตครูด งวดส่งมอบเดือนสิงหาคม เพิ่มขึ้น 1 เซนต์ ปิดที่ 60.21 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ส่วนเบรนต์ลอนดอน งวดส่งมอบเดือนกันยายน เพิ่มขึ้น 20 เซนต์ ปิดที่ 66.72 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

ตลาดน้ำมันไม่ได้ตกอยู่ในความกังวล เนื่องจากจนถึงตอนนี้คาดหมายว่าพายุลูกหนึ่งในอ่าวเม็กซิโกคงก่อผลกระทบต่อกำลังผลิตเพียงเล็กน้อย

สำนักงานบังคับด้านความปลอดภัยสิ่งแวดล้อมแห่งสหรัฐฯระบุว่าจนถึงวันศุกร์(12ก.ค.) มีการหยุดการผลิตน้ำมันในอ่าวเม็กซิโกไปแล้วเกือบ 59% และเกือบ 49% สำหรับก๊าซธรรมชาติ ในมาตรการป้องกันไว้ก่อนรับมือกับพายุแบร์รี อย่างไรก็ตามคาดหมายว่ามันจะเป็นการหยุดปฏิบัติการเพียงแค่ระยะสั้นเท่านั้น

ทั้งนี้คาดกันว่าพายุโซนร้อนแบร์รี จะขึ้นฝั่งตามแนวชายฝั่งตอนกลางของรัฐลุยเซียนาในวันเสาร์(13ก.ค.) ตามการพยากรณ์ของศูนย์เฮอร์ริเคนแห่งชาติสหรัฐฯ

ด้านตลาดหุ้นสหรัฐฯในวันศุกร์(12ก.ค.) ทุบสถิติสูงสุดตลอดกาลทั้ง 3 ดัชนี จากความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่เชื่อว่าธนาคารกลางอเมริกา(เฟด) จะปรับลดอัคราดอกเบี้ยในเดือนนี้

ดาวโจนส์ เพิ่มขึ้น 243.95 จุด (0.90 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 27,332.03 จุด เอสแอนด์พี เพิ่มขึ้น 13.86 จุด (0.46 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 3,013.77 จุด แนสแดค เพิ่มขึ้น 48.10 จุด (0.59 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 8,244.14 จุด

ทั้ง 2 วันของการแถลงต่อสภาคองเกรสของ เจอโรม พาวเวลล์ เมื่อช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา ประธานธนาคารกลางสหรัฐฯรายนี้ย้ำว่าเศรษฐกิจอเมริกายังคงถูกคุกคามจากกิจกรรมการผลิตที่น่าผิดหวัง, ตัวเลขเงินเฟ้อที่ซึมเซาและผลกระทบของสงครามการค้า และบอกว่าเฟดพร้อมดำเนินการอย่างเหมาะสมเพื่อประคับประคองการขยายตัวของเศรษฐกิจ

ด้วยนักลงทุนคาดหมายว่าเฟดจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยค่อนข้างแน่ เวลานี้ประเด็นสนใจเริ่มเบี่ยงไปสู่ฤดูกาลรายงานผลประกอบการของบริษัทต่างๆ โดยที่สถาบันการเงินยักษ์ใหญ่หลายแห่ง อย่างซิตีกรุ๊ป และ เจพีมอร์แกน เชส มีกำหนดเผยแพร่รายงานในสัปดาห์หน้า

กระนั้นก็ดีราคาทองคำกลับมาปิดบวกอีกรอบในวันศุกร์(12ก.ค.) จากกรณีที่ประธานเฟดไม่ปัดเป่าความคาดหวังของการปรับลดอัตราดอกเบี้ย โดยราคาทองคำตลาดโคเม็กซ์ เพิ่มขึ้น 5.50 ดอลลาร์ ปิดที่ 1,412.20 ดอลลาร์ต่อออนซ์
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...