xs
xsm
sm
md
lg

เกษตรกรผู้เลี้ยงสุนัขเกาหลีใต้จก “เนื้อหมา” กินต่อหน้ากลุ่มต่อต้าน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอเอฟพี – บรรดาเกษตรกรผู้เลี้ยงสุนัขในเกาหลีใต้กินเนื้อสุนัขอย่างมูมมามต่อหน้าการชุมนุมเรียกร้องสิทธิสัตว์ในกรุงโซลวันนี้ (12) และแจกจ่ายใบปลิวอธิบายคุณประโยชน์ของอาหารพิสดารนี้

ผู้ประท้วงกลุ่มเล็กแต่เสียงดังที่สวมผ้าคาดหัวเขียนว่า “ต่อสู้ด้วยกัน” และกำลังจุ่มชิ้นเนื้อลงในซอสเผ็ด รวมกันไม่ไกลจากกลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านการค้าเนื้อสุนัขหน้ารัฐสภาเกาหลี

ในแต่ละปีจะมีสุนัขราว 1 ล้านตัวถูกกินในประเทศนี้ที่เนื้อแดงมันเยิ้มของมันเป็นส่วนหนึ่งของอาหารพื้นบ้าน

อย่างไรก็ตาม การบริโภคลดน้อยลงในขณะที่ประเทศนี้หันมามองสุนัขว่าเป็นสัตว์เลี้ยงมากกว่าปศุสัตว์ และโรงเชือดหลายแห่งปิดตัวลง และมีการกดดันมากขึ้นจากกลุ่มนักเคลื่อนไหวทั้งในและต่างประเทศให้ห้ามบริโภคเนื้อสุนัข

นักแสดงฮอลลีวูด คิม บาซิงเงอร์ ซึ่งรับประทานมังสวิรัติมานาน ก็เข้าร่วมกับกลุ่มผู้ประท้วงเรียกร้องสิทธิสัตว์ในชุดสีดำและถือหุ่นซากสุนัขซูบผอม

แต่กลุ่มเกษตรกรที่ต่อต้านมาตรการทางกฎหมายที่จะทำให้การฆ่าสุนัขเอาเนื้อเป็นสิ่งผิดกฎหมายยังคงพยายามหาเหตุผลมาอธิบายอย่างดื้อดึง

“เนื้อสุนัขเต็มไปด้วยคอลลาเจนซึ่งดีต่อผิวพรรณและช่วยให้ผู้หญิงสวยขึ้น” ใบปลิวของเกษตรกร ระบุ และเสริมว่า มันยังดีต่อสุขภาพของผู้สูงอายุด้วย

“ถึงประชาชน โปรดรับระทานเนื้อสุนัขกันเถอะ อาหารพื้นบ้านเลิศรสที่บรรพบุรุษของเรารับประทานต่อกันมาหลายรุ่นโดยไม่ต้องอับอาย จะมีก็แต่ชีวิตที่เป็นสุขและแข็งแรง”

สองการประท้วงนี้เกิดขึ้นในวันแรกของช่วงที่เรียกว่า “วันสุนัข” สามวันที่ร้อนที่สุดในฤดูร้อนตามความเชื่อพื้นบ้านของเกาหลีใต้

ชาวเกาหลีใต้จำนวนมากเชื่อว่าการรับประทานซุปไก่หรือเนื้อสุนัขในช่วงสามวันนี้จะช่วยให้พวกเขาคลายร้อนได้

การสำรวจปี 2017 พบว่า ร้อยละ 70 ของชาวเกาหลีใต้ไม่รับประทานสุนัข แต่มีเพียงร้อยละ 40 เท่านั้นที่คิดว่า พฤติกรรมนี้ควรถูกห้าม


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...