xs
xsm
sm
md
lg

มหาเศรษฐีจีนถูกจับอย่างเป็นทางการ ต้องสงสัยล่วงละเมิดทางเพศเด็ก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอเอฟพี - มหาเศรษฐีอสังหาริมทรัพย์จีนถูกจับกุมอย่างเป็นทางการ ฐานต้องสงสัยล่วงเกินทางเพศเด็กในวันพุธ(10ก.ค.) ตามรายงานของสื่อมวลชนแห่งรัฐ ในคดีที่กระกระพือความขุ่นเคืองแก่คนทั่วไปเกี่ยวกับความพยายามเซ็นเซอร์ข่าวนี้ของทางการ

หวัง เจิ้งหัว ประธานซีเซน โฮลดิ้ง ถูกจับกุมโดยตำรวจเซี่ยงไฮ้ ตามรายงานของซีซีทีวี สื่อมวลชนแห่งรัฐ พร้อมกับเผยแพร่ภาพนายหวังอยู่ภายใต้การควบคุมตัว

ตำรวจเซี่ยงไฮ้ระบุผ่านบัญชีเวยปั๋ว (Weibo) บอกเพียงว่าอัยการอนุมัติจับกุมชายคนหนึ่งแซ่ หวัง กับผู้หญิงอีกคนแซ่โจว

สำนักงานความมั่นคงแห่งรัฐเคยระบุว่าพวกเขาจะใช้ทัศนคติความอดทนเป็นศูนย์ต่ออาชญากรรมใดๆที่กระทำกับผู้เยาว์ และจะดำเนินการปราบปรามอาชญากรรมลักษณะนี้อย่างไม่ลดละ

เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นเผยว่าในกรณีของหวัง เจิ้งหัวนั้น อยู่ระหว่างดำเนินการสืบสวนเพิ่มเติม

สื่อมวลชนจีนรายงานเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า มีเด็กหญิงสองคน อายุ 9 ขวบ และ 12 ปี ถูกนำตัวไปหานายหวังที่โรงแรมเมื่อวันที่ 29 มิ.ย. ต่อมาแม่เด็กอายุ 9 ขวบเข้าแจ้งความ และตำรวจเซี่ยงไฮ้ออกถ้อยแถลงเมื่อวันที่ 3 ก.ค.ว่า ได้ควบคุมตัวนายหวัง วัย 57 ปี ในข้อหาล่วงเกินทางเพศเด็กอายุ 9 ขวบไว้สอบสวนพร้อมนางโจว

ไชน่าเดลี่ รายงานผลการสอบสวน ว่านางโจว เป็นแม่ของเด็กที่อายุ 12 ปี หลอกแม่ของเด็กวัย 9 ขวบ ว่าจะพาเด็กไปเที่ยวดิสนีย์แลนด์พร้อมลูกสาวตนเอง แต่จริงๆแล้วได้พาไปเป็นเหยื่อที่โรงแรม ต่อมาเด็กหญิงรายนี้กลับไปบอกแม่ว่าเธอถูกลวนลามทางเพศ และมันนำไปสู่การควบคุมตัวนายหวังและนางโจวในที่สุด ขณะที่ผลการตรวจร่างกายพบเด็กได้รับบาดเจ็บที่อวัยวะเพศ

พวกผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์จีนแสดงความขุ่นแค้นในวงกว้าง เมื่อโพสต์ๆหนึ่งถูกส่งต่ออย่างกว้างขวางบนโลกออนไลน์ เป็นการออกคำสั่งถึงสื่อมวลชนต่างๆไม่ให้รายงานคดีนี้ ซึ่งเชื่อว่ามาจากสำนักงานกิจการรัฐแห่งหนึ่งของเซี่ยงไฮ้

สื่อมวลชนของจีนซึ่งถูกรัฐบาลควบคุมอย่างเข้มงวด เป็นประจำที่มักเซ็นเซอร์หรือกำจัดข่าวต่างๆที่อาจก่อความอับอายแก่ทางการหรือบุคคลต่างๆที่เกี่ยวข้อง

ทั้งนี้ ซีเซนและบริษัทอื่นๆที่ควบคุมโดยหวัง เกี่ยวข้องกับโครงการพัฒนาและบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ และนับตั้งแต่เกิดเรื่อง ทางซีเซน โฮลดิ้ง บอกว่าได้เปลี่ยนตัวตำแหน่งประธานบริษัทเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

จากดัชนีมหาเศรษฐีของบลูมเบิร์ก พบว่าทรัพย์สินของหวัง ลดลงจาก 6,600 ล้านดอลลาร์ เหลือ 4,500 ล้านดอลลาร์นับตั้งแต่วันอังคารที่แล้ว หลังข่าวคราวว่าเขาตกเป็นผู้ต้องสงสัยล่วงเกินเด็กปรากฏขึ้น
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...