xs
xsm
sm
md
lg

นักประดิษฐ์ดังชาวอังกฤษซื้อ “เพนต์เฮาส์” แพงที่สุดในสิงคโปร์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอเอฟพี - เศรษฐีนักประดิษฐ์พันล้านชาวอังกฤษ เจมส์ ไดสัน จ่ายเงินซื้อเพนต์เฮาส์ที่แพงและใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์ ที่พัก 3 ชั้นที่มาพร้อมกับระเบียงดาดฟ้า สระว่ายน้ำส่วนตัว และจากุชชี

บริษัทเครื่องไฟฟ้าของเขา Dyson ที่โด่งดังจากผลิตภัณฑ์เครื่องดูดฝุ่นไร้ถุงเก็บ เครื่องเป่ามือ และพัดลม ประกาศในปีนี้ว่า พวกเขากำลังย้ายสำนักงานใหญ่จากอังกฤษไปยังนครรัฐแห่งนี้เพื่อเข้าหาตลาดเอเชียมากขึ้น

บริษัทนี้ยังมีแผนที่จะผลิตรถยนต์ไฟฟ้าที่นั่นด้วย ในฐานะส่วนหนึ่งของการแผ่ขยายฝั่งตะวันออก หลังจากการตัดสินใจออกจากอียูของอังกฤษเมื่อปี 2016

นักธุรกิจผู้สนับสนุนเบร็กซิตรายนี้ซื้อซูเปอร์เพนต์เฮาส์ขนาด 1,960 ตารางเมตร ด้วยเงินเกือบ 74 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ (ราว 2,284 ล้านบาท) หนังสือพิมพ์บิสิเนสไทมส์ของสิงคโปร์ รายงานโดยไม่ได้อ้างอิงแหล่งข่าว

เอกสารโฉนดที่เอเอฟพีได้เห็นระบุว่า ไดสันและภรรยา เดรียเดร เป็นผู้เช่าร่วมของอสังหาริมทรัพย์อายุเช่า 99 ปีนี้ และมีการจดทะเบียนขายเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน

บริษัทฯ ยืนยันว่า ไดสัน วัย 72 ปี ซื้ออสังหาริมทรัพย์แห่งหนึ่งในเมืองนี้จริง

ที่พักหรูแห่งนี้คือสามชั้นบนสุดของตึก Wallich Residence สูง 64 ชั้น 290 เมตร ตึกสูงที่สุดในสิงคโปร์ซึ่งอยู่ในย่านธุรกิจและมีทิวทัศน์แบบพาโนรามาเหนือพื้นที่ดังกล่าว

มันมี 5 ห้องนอน แต่ละห้องมีห้องน้ำในตัว และมีสวนส่วนตัวและระเบียงชมทิวทัศน์บนชั้น 62 อ้างจากใบประกาศขายเพนต์เฮาส์หลังนี้ นอกจากนั้นมันยังมีลิฟต์ส่วนตัวอีกด้วย

การซื้อครั้งนี้เป็นการซื้อคอนโดมิเนียมที่แพงที่สุดในสิงคโปร์ซึ่งมีอสังหาริมทรัพย์แพงติดอันดับโลกหลายแห่ง แซงหน้าการซื้อเพนต์เฮาส์มูลค่าเกือบ 60 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ของ เอดูอาร์โด ซาเวอริน ผู้ร่วมก่อตั้งเฟสบุ๊คในปี 2017 อ้างจากบิสิเนสไทมส์

แต่มันยังต่ำกว่าราคาป้ายของอสังหาริมทรัพย์แห่งนี้ที่เดิมถูกตั้งไว้ที่ 100 ล้านดอลลลาร์สิงคโปร์

โฆษกของไดสันปฏิเสธให้รายละเอียดเกี่ยวกับการซื้อ แต่บอกเอเอฟพีว่า “เมื่อพิจารณาจากการตัดสินใจย้ายสำนักงานใหญ่ไปยังสิงคโปร์และเป้าหมายทางธุรกิจของบริษัทในภูมิภาคนี้ เจมส์ ไดสัน ย่อมซื้ออสังหาริมทรัพย์ที่นั่น”


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...