xs
xsm
sm
md
lg

In Clips :ระทึก!! บินรบอังกฤษทำโซนิกบูมกลางอากาศ บินประกบเครื่องบินโดยสาร Jet2 หลังผดส.หญิงพยามวิ่งเข้าห้องกัปตัน ก่อนขู่จะฆ่าทุกคนบนเครื่อง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอเจนซีส์ - ผู้หญิงวัย 25 ปีรายหนึ่งถูกนำตัวออกมาจากเครื่องบินสายการบิน Jet2 ถูกจับกุมหลังเครื่องร่อนลงจอดในเอสเซ็กซ์ (Essex) เป็นมณฑลหนึ่งทางตะวันออกของอังกฤษเมื่อเวลา 17.49 น. วันเสาร์(22 มิ.ย) พบพยายามวิ่งเข้าห้องกัปตันเครื่องบิน และข่มขู่จะสังหารผู้โดยสารทุกคนบนเครื่อง กองทัพอากาศอังกฤษส่งเครื่องบินขับไล่ไต้ฝุ่น (Typhoon fighter) 2 ลำ เข้ากู้สถานการณ์ พบทำโซนิกบูมดังไกลร่วม 40 ไมล์ระหว่างเข้าขวางและบินประกบบังคับให้เครื่องต้องร่อนลงจอด

หนังสือพิมพ์เดอะซันรายงานวันนี้(23 มิ.ย)ว่า เครื่องบินขับไล่ไต้ฝุ่น (Typhoon fighter) ของกองทัพอากาศอังกฤษจำนวน 2 ลำทำโซนิกบูมที่มีความแรงไกลร่วม 40 ไมล์ระหว่างเข้าประกบเครื่องบินโดยสารแอร์บัส 321 ของสายการบิน Jet2 เที่ยวบินจากท่าอากาศยานนานาชาติ สแตนสเต็ด(Stansted Airport) ในเอสเซ็กซ์ (Essex) จุดหมายปลายทางดาลามาน( Dalaman) ตุรกี ก่อนที่จะบังคับให้เครื่องต้องหันหัวกลับลงไปจอดที่สนามบินต้นทางเหตุกลัวอาจมีการจี้เครื่องบินเกิดขึ้น

ทั้งนี้พบว่าผู้โดยสารหญิงผิวขาวอายุ 25 ปีถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวลงมาจากเครื่องหลังจากที่ร่อนลงจอดเมื่อเวลา 17.49 น. วันเสาร์(22) ตำรวจอังกฤษชี้ว่า ผู้ต้องหารายนี้ถูกจับในข้อหาต้องสงสัยทำร้ายร่างกายและเป็นอันตรายต่ออากาศยาน โดยในวิดีโอคลิปที่สื่อเดอะซันได้มา พบว่าหญิงวัย 25 ปีในสภาพมึนเมาที่สวมเสื้อเอวลอยสีขาวกางเกงสีดำถูกจับใส่กุญแจมือโดยต้องใช้เจ้าหน้าที่บนเครื่องถึง 6 คนและผู้โดยสารคนอื่นบังคับให้เธออยู่กับที่นั่ง

ผู้โดยสารบนเครื่องที่อยู่ในอาการขวัญผวาให้ข้อมูลกับเดอะซันถึงผู้โดยสารรายนี้ อามี วาโร(Amy Varo) ที่นั่งด้านหลัง 2 แถวถัดไปกล่าวว่า "สุภาพสตรีรายนี้อยู่ในสภาพมึนเมาอย่างเห็นได้ชัด ตะโกนโวยวาย และพยายามวิ่งไปประตูเครื่องบิน"

เดลีเมล สื่ออังกฤษชี้ว่า ผู้โดยสารหญิงพยายามที่จะบุกเข้าห้องบังคับเครื่องที่อยู่บริเวณด้านหน้าสุด ซึ่งเกิดขึ้นหลังจากเครื่องอยู่ในอากาศนาน 45 นาที

วาโรกล่าวต่อว่า "ลูกเรือพยายามที่จะหยุดเธอไว้ ส่งผลทำให้คนเหล่านี้ถูกข่วนและถูกทุบตี" พร้อมเสริมว่า "ผู้โดยสารหญิงถูกลูกเรือและผู้โดยสารอื่นตรึงบนพื้นให้หยุดนิ่ง และมีผู้โดยสารรายหนึ่งถึงกับนั่งทับบนตัวเธอ"

เดลีเมลชี้ว่า ผลจากเหตุการณ์ส่งผลทำให้เกิดการดีเลย์ที่สนามบินสแตนสเต็ดนานครึ่งชั่วโมง วาโรซึ่งเป็นผู้โดยสารวัย 24 กล่าวว่า ผู้โดยสารหญิงที่ก่อเหตุพยายามที่จะลุกขึ้นและวิ่งไปที่ประตูห้องนักบิน และในระหว่างที่ถูกลูกเรือจับตัว ผู้ก่อเหตุร้องเพลง และประกาศว่า จะฆ่าทุกคนที่อยู่บนเครื่อง

ทั้งนี้พบว่าประชาชนที่อาศัยใกล้สนามบินได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจถึงเสียงดังประหลาดที่เกิดขึ้นซึ่งเกิดจากโซนิกบูมของเครื่องบินกองทัพอากาศอังกฤษ แต่คนเหล่านี้ต่างคิดว่าเป็นเสียงระเบิด หนึ่งในคนเหล่านี้เป็นชายกล่าวอธิบายว่า เกิดเสียงดังมากที่เกือบจะทำให้หน้าต่างที่พักของแตกกระจาย ส่วนผู้ใช้ทวิตเตอร์ต่างกล่าวว่า หน้าต่างบ้านพวกเขาสั่น และการสั่นสะเทือนไปไกลถึงเชล์มสฟอร์ด (Chelmsford) ซึ่งเป็นเมืองเอก หรือแม้กระทั่งอิลฟอร์ด (Ilford) ในอิสต์ลอนดอน ห่างราว 40 ไมล์จากสนามบิน

ด้านโฆษกกองทัพอากาสอังกฤษแถลงยืนยันว่า "ทางเราสามารถยืนยันได้ว่าทางกองทัพอากาศได้แจ้งเตือนอย่างรวดเร็วต่อเครื่องบินขับไล่ไต้ฝุ่นจากฐานทัพอากาศอังกฤษคอนนิงสบีย์(RAF Coningsby)เพื่อประกบเที่ยวบินพาณิชย์มายังสแตนสเต็ดหลังจากขึ้นเทคออฟไปไม่นานจากการรายงานมีผู้โดยสารบนเครื่องก่อปัญหา"
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...