xs
xsm
sm
md
lg

ใครโกหก! สื่ออังกฤษเผยประธานพาเลซไม่เคยคุย “ทักษิณ” เรื่องเทกโอเวอร์สโมสร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สแตนดาร์ด - สตีฟ แพริช ประธานสโมสรคริสตัล พาเลซ อ้าแขนรับผู้ร่วมลงทุนใหม่จากภายนอก แต่ไม่เคยพูดคุยกับ ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีของไทยและอดีตเจ้าของสโมสรแมนเชสเตอร์ซิตี เกี่ยวกับการเทกโอเวอร์สโมสรในราคา 150 ล้านปอนด์ ตามรายงานของสแตนดาร์ด สื่อมวลชนอังกฤษ

ในรายงานข่าวที่เผยแพร่บนเว็บไซต์ในวันอังคาร (14 พ.ค.) ทางสแตนดาร์ด สปอร์ต เชื่อว่า แพริช ซึ่งไม่ได้กำลังหาทางขายสโมสรจะรับฟังข้อเสนอต่างๆ เพื่อหาเงินมาสนับสนุนแผนการอันทะเยอทะยานของเขา และแม้ปรากฏข่าวลือดังกล่าว ทางสแตนดาร์ด สปอร์ต ระบุว่าสโมสรคริสตัล พาเลซ ไม่เคยติดต่อใดๆ กับ ทักษิณ อดีตนายกรัฐมนตรีผู้เสื่อมเสียของไทยที่หลบหนีอยู่ในต่างแดน นับตั้งแต่ถูกพบว่ามีความผิดตามข้อหาคอร์รัปชันในปี 2008

อย่างไรก็ตาม รายงานของสแตนดาร์ดระบุต่อว่าทางแพริช มีความตั้งใจเปิดเจรจากับบุคคลที่เหมาะสม เนื่องจากเขากำลังหาทางเพิ่มทุนเพื่อปรับปรุงรังเหย้าสนามเซลเฮิร์ตส์ ปาร์ก 100 ล้านปอนด์และมีแผนยกเครื่องศูนย์ฝึกพัฒนานักเตะเยาวชน เช่นเดียวกับเป็นทุนสนับสนุน รอย ฮอดจ์สัน ผู้จัดการทีม ในการซื้อผู้เล่นเข้ามาเสริมทัพสู้ศึกพรีเมียร์ลีก

ก่อนหน้านี้หนังสือพิมพ์ไฟแนนเชียลไทม์ส และบลูมเบิร์ก เคยรายงานว่า จอช แฮร์ริส และ เดวิด บลิตเซอร์ อีก 2 เจ้าของร่วมซึ่งถือครองหุ้น 18% ของพาเลซ มาตั้งแต่ปี 2015 กำลังพิจารณาขายหุ้นในส่วนของพวกเขา

รายงานของสแตนดาร์ดมีออกมาหลังจากปรากฏข่าวลือว่า ทักษิณ กำลังมองดูลู่ทางในการหวนคืนสู่วงการฟุตบอล ราว 11 ปี หลังจากเขาขายสโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี ให้แก่ชีค มันซูร์ และอาบูดาบี ยูไนเต็ด กรุ๊ป

สแตนดาร์ดระบุว่า ข่าวลือดังกล่าวหลุดมาจากปากของนายมิตติ ติยะไพรัช อดีตประธานสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด ทีมดังในศึกไทยแลนด์ลีก ซึ่งอ้างว่ากำลังอยู่ระหว่างการเจรจากับพาเลซ “ตอนนี้มีการพูดคุยกันเกี่ยวกับราคา, การบริหารและรายละเอียดอื่นๆ บางอย่าง” สแตนดาร์ดอ้างคำกล่าวของนายมิตติ “ผมพร้อมสำหรับงานนี้”
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...