xs
xsm
sm
md
lg

In Pics&Clips: วัยรุ่นหญิงผิวขาววัย 18 ติดอาวุธ-ข่มขู่ “รร.ไฮสกูลโคลัมไบน์” ถูกพบเป็นศพเสียชีวิตก่อนครบรอบ 20 ปีเหตุกราดยิง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอเจนซีส์/เอพี - โซล เพซ (Sol Pais) วัยรุ่นหญิงอายุ 18 ปี ซึ่งถูกระบุว่า มีอาวุธและมีความคลั่งไคล้ในเหตุการณ์กราดยิงโรงเรียนไฮสกูลโคลัมไบน์ (Columbine high school)รัฐโคโลราโด ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ FBI สหรัฐฯออกไล่ล่าหลังจากได้ทำการข่มขู่ต่อโรงเรียนมัธยมแห่งนี้ แต่กลับถูกพบเป็นศพเสียชีวิตในสภาพบาดแผลยิงตัวเอง เกิดขึ้นก่อนวันเสาร์(20 เม.ย) ซึ่งจะเป็นวันครบรอบ 20 ปีเหตุการณ์กราดยิงที่เกิดขึ้นในปี 1999 ทำให้มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 13 ราย

หนังสือพิมพ์เดอะการ์เดียน สื่ออังกฤษ รายงานเมื่อวานนี้(17 เม.ย)ว่า วัยรุ่นหญิงรายหนึ่งถูกเจ้าหน้าที่ FBI สหรัฐฯออกตามล่าตัวครั้งใหญ่ภายในรัฐโคโลราโด หลังจากที่ได้ทำการข่มขู่ต่อโรงเรียนไฮสกูลโคลัมไบน์(Columbine high school) ไม่กี่วันก่อนที่จะถึงวันครบรอบ 20 ปีที่จะมีขึ้นในวันเสาร์(20) ของเหตุการณ์กราดยิงที่น่าสลด

โดยวัยรุ่นหญิงผิวขาววัย 18 โซล เพซ (Sol Pais)ถูกพบโดยตำรวจอยู่ในสภาพเสียชีวิตวันพุธ(17) โดยมีบาดแผลในลักษณะใช้ปืนปลิดชีวิตตัวเอง แหล่งข่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ข้อมูล

เจ้าหน้าที่กล่าวว่า เพซเดินทางไปยังพื้นที่เมืองเดนเวอร์ รัฐโคโลราโดในวันจันทร์(15) จากบ้านของเธอในรัฐฟลอริดา ได้ถูกทางการสหรัฐฯประกาศในวันอังคาร(16)ว่า เธอมีอาวุธและเป็นตัวอันตราย เกิดขึ้นหลังเพซได้ซื้อปืนลูกซองระบบปั๊ม-แอกชัน(Pump- Action) พร้อมกระสุน

เธอถูกตามไล่ล่าในบริเวณป่าพื้นที่เชิงเขาที่ถูกใช้เป็นที่สำหรับการตั้งเตนท์บริเวณเทือกเขาร็อกกี้ ทางตะวันตกของเมืองเดนเวอร์ เมื่อตอนสายของช่วงเช้าวันพุธ(17)

โดยในครั้งแรกพบว่าทาง FBI ออกแถลงการณ์ว่า โซล เพซ ไม่เป็นอันตรายต่อสังคมอีกต่อไป และหลังจากนั้นตำรวจได้ออกมายืนยันว่า ***เพซเสียชีวิตแล้ว***

เดอะการ์เดียนรายงานว่า มีรายงานชี้ว่า เพซซึ่งมีอายุ 18 ปีมีความคลั่งไคล้ในเหตุการณ์บุกกราดยิงโรงเรียนไฮสกูลโคลัมไบน์ ในลิตเติลตัน (Littleton)ใกล้เมืองเดนเวอร์ ที่เกิดขึ้นในปี 1999 เป็นอย่างมาก และในเหตุการณ์นี้ทำให้มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 13 คน ส่วนนักเรียน 2 คนที่เป็นผู้อยู่เบื้องหลังเสียชีวิตเช่นกัน

โดยโรงเรียนที่อยู่ในเมืองและบริเวณโดยรอบของเมืองเดนเวอร์ต่างปิดลงในวันพุธ(16) หลังพบว่าเพซออกมาข่มขู่

เจฟฟ์ ชเรเดอร์( Jeff Shrader) นายอำเภอเคาน์ตีเจฟเฟอร์สัน (Jefferson county ) ได้เปิดการแถลงข่าวในช่วงบ่ายวานนี้(17) ซึ่งเขาได้ระบุว่า ดูเหมือนเพซจะทำการปลิดชีพตัวเองแล้ว เธอถูกพบเป็นศพเสียชีวิตขณะที่ตำรวจกำลังคืบใกล้เข้าไป แต่ชเรเดอร์กล่าวว่า “ผมไม่เชื่อว่า พวกเขานั้นไล่ล่าช่วงเวลาที่เธอเสียชีวิต”

โดยชเรเดอร์กล่าวว่า ร่างของเธอถูกพบไม่ห่างจากโรงเรียนโคลัมไบน์ โดยเธออยู่ในพื้นที่ป่าทึบบริเวณพื้นที่ลาดชันของเชิงเขาที่มีหิมะขาวปกคลุม

และกล่าวอีกว่า เขาเชื่อว่าเพซซื้ออาวุธอย่างถูกกฎหมายหลังจากเดินทางมาถึงรัฐโคโลราโด ทั้งนี้เพซอาศัยอยู่ใกล้กับเมืองไมอามี รัฐฟลอริดา โดยพ่อและแม่ของเธอรายงานการหายตัวไปของลูกสาวในวันจันทร์(15)

เอพีรายงานเพิ่มเติมว่า พบว่าวัยรุ่นหญิงรายนี้ได้ซื้อตั๋วเครื่องบิน 3 เที่ยวไปที่เมืองเดนเวอร์ โดยพบว่ามีวันเดินทางระบุบนหน้าตั๋วติดกัน 3 วัน ก่อนที่จะเดินทางออกจากรัฐฟลอริดาในคืนวันจันทร์(15) และเมื่อเดินทางมาถึงได้ตรงดิ่งไปที่ร้านจำหน่ายอาวุธปืนทันที

ทางเจ้าหน้าที่ระบุว่า เพซไม่ได้เจาะจงชื่อของโรงเรียนในการข่มขู่ แต่ทว่าทั้งโรงเรียนโคลัมไบน์และโรงเรียนอื่นๆที่อยู่ใกล้เคียงอีกไม่ต่ำกว่า 20 โรงนอกเมืองเดนเวอร์ต่างปิดประตูรั้วนานร่วม 3 ชั่วโมงในช่วงบ่ายวันอังคาร(16) เอพีรายงานวันนี้(18)ว่า โรงเรียนในพื้นที่เดนเวอร์ได้กลับมาเปิดการเรียนการสอนได้อีกครีั้งแล้ว

ในวันพุธ(17) ตำรวจได้เข้าค้นบ้านของเพซซึ่งตั้งอยู่ที่เซิร์ฟไซด์(Surfside) รัฐฟลอริดา และโรงเรียนต่างๆในพื้นที่เมืองเดนเวอร์ถูกปิดตายลงในวันอังคาร(16) และได้หยุดการเรียนการสอนในวันถัดมา(17) ระหว่างที่เพซยังคงหลบหนีหลังจากทำการข่มขู่ที่ไม่เปิดเผยออกไปโซล เพซ (Sol Pais) วัยรุ่นหญิงอายุ 18 ปี
ทางเจ้าหน้าที่กำลังนำร่างของโซล เพซลงมาจากบริเวณเชิงเขาเทือกเขาร็อกกี้

บ้านของโซล เพซในรัฐฟลอริดา


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...