xs
xsm
sm
md
lg

In Pics&Clips: ฮือฮา!! "เมลาเนีย ทรัมป์" พบ "ภรรยากวยโด" ครั้งแรกที่บ้านพักรัฐฟลอริดา ส่วนผู้นำสหรัฐฯส่งเสียง "รัสเซีย" ถอนทหารออกไป - คาราคัสอ้างไฟฟ้าเริ่มใช้ได้เป็นส่วนใหญ่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอพี/เอเจนซีส์ - มีรายงานล่าสุดออกมาว่า สุภาพสตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐฯ เมลาเนีย ทรัมป์พบกับ ฟาบินา โรซาเลซ (Fabiana Rosales ) ภรรยาของผู้นำฝ่ายค้าน ฮวน กวย โด ที่บ้านพักส่วนตัวในเมืองปาล์มมบีช รัฐฟลอริดา วันพฤหัสบดี(28 มี.ค) และนอกจากนี้ผู้นำสหรัฐฯ ประธานาธิบดีทรัมป์ได้รับรองโรซาเลซที่ห้องทำงานรูปไข่ของทำเนียบขาว และในโอกาสนี้ ทรัมป์ได้ประกาศเรียกร้องให้รัสเซียถอนกำลังออกไปจากเวเนซุเอลา ขณะที่รัฐบาลคาราคัสของประธานาธิบดีนิโคลัส มาดูโรออกแถลงว่า กระแสไฟฟ้าได้รับการกู้กลับคืนแล้วในพื้นที่ส่วนใหญ่ของประเทศหลังเกิดวิกฤตไฟฟ้าดับเรื้อรังครั้งร้ายแรง

เอพีรายงานวันนี้(29 มี.ค)ว่า ภาพจากทวิตเตอร์ที่ถูกทวิตขึ้นในวันพฤหัสบดี(28) โดยสุภาพสตรีหมายเลข 1 แห่งสหรัฐฯ เมลาเมีย ทรัมป์ ระบุว่า เธอได้พบกับฟาบินา โรซาเลซ (Fabiana Rosales ) ภรรยาของผู้นำฝ่ายค้าน ฮวน กวยโด ซึ่งในรายงานสื่อชี้ว่า "เป็นการพบกันครั้งแรก"ของคนทั้งคู่และเกิดขึ้นอย่างเป็นการส่วนตัวภายในบ้านพักมาราลาโก(MAR-A-LAGO)ที่เมืองปาล์มบีช รัฐฟลอริดา

ด้านทางทำเนียบขาวแถลงว่า นางทรัมป์แสดงความกังวลถึงประชาชาวเวเนซุเอลา รวมไปถึงเด็กๆที่ต้องประสบความยกลำบากท่ามกลางวิกฤตการเมืองและเศรษฐกิจร้ายแรง ที่ส่งผลทำให้มีการขาดแคลนอย่างหนักต่อสินค้าอุปโภคบริโภคขั้นพื้นฐานรวมไปถึงการให้บริการทางสาธารณะเป็นต้นว่า ไฟฟ้า

และในการหารือนางทรัมป์ยังได้กล่าวยืนยันถึงพันธะผูกพันของรัฐบาลทรัมป์ที่มีต่อผู้นำรักษาการเวเนซุเอลา

เอพีชี้ว่า เมลาเนีย ทรัมป์ แถลงหลังการหารือว่า "เสรีภาพ" เป็นของขวัญที่ดีที่สุดในการที่จะให้กับเด็กๆได้

อัลญะซีเราะฮ์ สื่อกาตาร์รายงานเพิ่มเติมว่า นอกจากนี้ภรรยาของกวยโดยังได้เข้าพบกับประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ที่ทำเนียบขาวในวันเดียวกัน โดยภายในห้องทำงานรูปไข่นั้นพบว่า มีรองประธานาธิบดีสหรัฐฯ ไมค์ เพนซ์ และที่ปรึกษาส่วนตัวประธานาธิบดีสหรัฐฯ อิวองกา ทรัมป์ บุตรสาวนั่งร่วมอยู่ด้วย

ซึ่งก่อนการเข้าพบกับประธานาธิบดีสหรัฐฯ โรซาเลซได้พบกับเพนซ์ และได้เปิดเผยถึงปัญหาไฟฟ้าดับและการขาดแคลนอาหารอย่างหนัก กำลังทำร้ายเด็กๆในประเทศเวเนซุเอลา ซึ่งรองประธานาธิบดีสหรัฐฯได้กล่าวชื่นชมเธอว่า มีความกล้าหาญ

ในการเข้าหารือกับผู้นำทำเนียบขาว สื่อกาตาร์ชี้ว่า ทรัมป์ได้ใช้โอกาสนี้กล่าวไปถึงการส่งกำลังทหารของรัสเซียไปยังเวเนซุเอเลาล่าสุดว่า สหรัฐฯขอให้รัสเซียถอนทหารออกไปจากเวเนซุเอลาทันที

"พวกเขาอยู่ภายใต้แรงกดดันเป็นอย่างมากในเวลานี้" ทรัมป์ประกาศ "พวกเขาไม่มีเงิน พวกเขาไม่มีน้ำมัน พวกเขาไม่มีอะไรทั้งนั้น พวกเขามีความกดดันมากมายในเวลานี้ พวกเขาไม่มีแม้กระทั่้งไฟฟ้าใช้"

และเสริมต่อว่า "นอกเหนือจากการทหาร คุณไม่สามารถมีความกดดันมากไปกว่าที่พวกเขากำลังมี...ทุกเงื่อนไขยังคงเปิดกว้าง"

สหรัฐฯชี้ว่า ในการส่งกำลังทหารเกือบ 100 นายเข้าไปที่กรุงคาราคัสในวันเสาร์(23) นั้นรวมไปถึงหน่วยรบพิเศษรัสเซียและหน่วยป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์

อย่างไรก็ตาม ดมิทรี โปยานสกี ( Dmitry Polyanskiy) เอกอัครราชทูตรัสเซียประจำสหประชาชาติ ออกมากล่าวตอบโต้ว่า ไม่ใช่หน้าที่สหรัฐฯในการที่จะต้องตัะดสินโชคชะตาประเทศอื่น เพราะประชาชนชาวเวเนซุเอลาเป็นผู้ตัดสินใจในโชคชะตาของตัวเอง รวมไปถึประธานาธิบดีเวเนซุเอลาที่ชอบธรรมทางกฎหมาย นิโคลัส มาดูโร

เอพีรายงานว่า เมื่อวานนี้(28) รัฐบาลคาราคัสของมาดูโรออกมาแถลงถึงวิกฤตไฟฟ้าดับครั้งร้ายแรงในประเทศว่า ล่าสุดสามารถกลับมาใช้ได้เป็นส่วนใหญ่ โดยเป็นการแถลงที่ออกมาจากรัฐมนตรีกระทรวงคมนาคมเวเนซุเอลา ฮอร์เเก รอดริเกวซ (Jorge Rodriguez )

อย่างไรก็ตาม โรงเรียนและสำนักงานของภาครัฐจะยังคงต้องปิดทำการต่อไปอย่างไม่มีกำหนด พบมีการจราจรหนาแน่นมากขึ้นภายในกรุงคาราคัส

และคนจำนวนมากสามารถทำการชำระทางอิเล็กทรอนิกได้เป็นครั้งแรกในรอบในหลายวัน ซึ่งเวเนซุเอลาตกอยู่ในวิกฤตเงินเฟ้อขั้นร้ายแรง มีปัญหาขาดแคลนเงินสด ส่งผลทำให้ประชาชนทั่วไปใช้บัตรเดบิตในการชำระสินค้าแม้ว่าจะเป็นสิ่งของเล็กๆก็ตาม

ปัญหาไฟฟ้าดับล่าสุดในเวเนซุเอลาเกิดขึ้นในวันจันทร์(25) ยิ่งทำให้ประชาชนที่มีความยากลำบากอยู่แล้วต้องประสบปัญหาเพิ่มมากขึ้นSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...