xs
xsm
sm
md
lg

น้ำมันทรงตัว ทองขึ้น-หุ้นสหรัฐฯ ปิดแคบจับตาการประชุมเฟด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


มาร์เกตวอตช์/รอยเตอร์ - ราคาน้ำมันตลาดสหรัฐฯ ปรับลด คาดกำลังผลิตจะเพิ่มขึ้นในเดือนเมษายน สวนวอลล์สตรีทปิดลบ หลังการเจรจาการค้าอเมริกาและจีนส่อเจอปัญหาสะดุด ขณะที่ทองคำดีดตัวท่ามกลางความคาดหมายว่าจะเฟดจะใช้นโยบายอะลุ่มอล่วยต่อไป

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัส อินเตอร์มีเดียต หรือไลต์สวีตครูด งวดส่งมอบเดือนเมษายน ลดลง 6 เซ็นต์ ปิดที่ 59.03 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ส่วนเบรนต์ลอนดอน งวดส่งมอบเดือนพฤษภาคม เพิ่มขึ้น 7 เซ็นต์ ปิดที่ 67.61 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

ความเคลื่อนไหวของตลาดน้ำมันสหรัฐฯ มีขึ้นหลังจากสำนักงานสารนเทศด้านพลังงานแห่งอเมริกา (อีไอเอ) เผยแพร่รายงานประจำเดือนในวันอังคาร (19 มี.ค.) ประมาณการว่ากำลังผลิตจากแหล่งน้ำมันชั้นหินหลัก 7 แห่งของประเทศ จะเพิ่มขึ้นอีก 85,000 บาร์เรลต่อวันในเดือนเมษายน เป็น 8.592 ล้านบาร์เรลต่อวัน รื้อฟื้นความกังวลเกี่ยวกับอุปทานล้นตลาด

ด้านตลาดหึ้นสหรัฐฯ ในวันอังคาร (19 มี.ค.) ปิดในกรอบแคบๆ มุมมองทางบวกต่อที่ประชุมเฟด ถูกกัดเซาะจากรายงานที่ว่าการเจรจาทางการค้าที่กำลังดำเนินอยู่ระหว่างวอชิงตันและปักกิ่ง มีอันต้องพบกับอุปสรรค

ดาวโจนส์ ลดลง 26.72 จุด (0.10 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 25,887.38 จุด เอสแอนด์พี ลดลง 0.37 จุด (0.01เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 2,832.57 จุด แนสแดค เพิ่มขึ้น 9.47 จุด (0.12 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 7,723.95 จุด

ดัชนีหลักทั้ง 3 แก่งตัวสู่แดนลบ หลังรายงานข่าวชิ้นหนึ่งของบลูมเบิร์กระบุว่าจีนกำลังตีกลับข้อเรียกร้องของสหรัฐฯในการเจรจาทางการค้า ทำให้ความพยายามหาทางยุติข้อพิพาทที่ยืดเยื้อมานานหลายเดือน ตกอยู่ในความไม่แน่นอนอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม อีกด้านหนึ่งหนังสือพิมพ์วอลล์สตรีท เจอร์นัล รายงานว่า คณะเจรจาการค้าของสหรัฐฯ และจีนเตรียมจัดการเจรจารอบใหม่ในสัปดาห์หน้า เพื่อหาทางยุติความขัดแย้งทางการค้านี้ให้ได้

รายงานระบุว่า นายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐฯ และนายโรเบิร์ต ไลท์ไฮเซอร์ ผู้แทนการค้าสหรัฐฯ จะเดินทางไปยังกรุงปักกิ่งในสัปดาห์หน้าเพื่อเจรจากับนายหลิว เหอ รองนายกรัฐมนตรีจีน ขณะที่นายหลิว เหอ และคณะจะเดินทางมายังกรุงวอชิงตันในสัปดาห์แรกของเดือนเมษายนเพื่อหารือกับคณะเจรจาการค้าของสหรัฐฯ อีกรอบ

ขณะเดียวกัน นักลงทุนจับตาการประชุมคณะกรรการกำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ในช่วงกลางสัปดาห์ ท่ามกลางคาดหมายว่าเฟดจะคงอัตราดอกเบี้ยไว้ตามเดิมและอาจส่งสัญญาณปรับขึ้นดอกเบี้ยน้อยลงในปี 2019

ความคาดหมายต่อการส่งสัญญาณอะลุhมอล่วยในด้านนโยบายปรับขึ้นดอกเบี้ยของเฟด ช่วยดันให้ราคาทองคำขึ้นแรงในวันอังคาร (19 มี.ค.) โดยราคาทองคำตลาดโคเม็กซ์ เพิ่มขึ้น 5 ดอลลาร์ ปิดที่ 1,306.50 ดอลลาร์ต่อออนซ์
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...