xs
xsm
sm
md
lg

In Clips: ตำรวจไอร์แลนด์ร่วม "สกอตแลนยาร์ด" สอบ "3 พัสดุยัดระเบิด" ส่งเข้าสนามบินฮีทโธรว์ -สถานีรถไฟวอเตอร์ลู

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอพี/รอยเตอร์ - ระเบิดขนาดเล็กจำนวน 3 ชิ้นบรรจุในซองพัสดุพลาสติกติดแสตมป์ไอร์แลนด์ถูกพบเมื่อวานนี้(5 มี.ค) ใกล้กับท่าอากาศยานนานาชาติฮีทโธรว์ ท่าอากาศยานลอนดอนซิตี ที่กรุงลอนดอน และสถานีรถไฟวอเตอร์ลู พบเริ่มติดไฟ แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ล่าสุดตำรวจไอร์แลนด์ประกาศจับมือสกอตแลนยาร์ดร่วมสอบ หลัง 2 ใน 3 ของทั้งหมดถูกส่งออกมาจากไอร์แลนด์

เอพีรายงานวันนี้(6 มี.ค)ว่า ตำรวจหน่วยต่อต้านก่อการร้ายของสำนักงานตำรวจสกอตแลนยาร์ดได้เข้าไปตรวจสอบระเบิดเรียบร้อยแล้ว

ในการแถลงพบว่า ระเบิดเหล่านี้อยู่ในซองพัสดุพลาสติกจำนวน 3 ซองที่ถูกส่งมายังสำนักงานใกล้ท่าอากาศยานในกรุงลอนดอน 2 แห่ง และที่สถานีรถไฟวอเตอร์ลู (Waterloo) เมื่อวานนี้(6)

ซึ่งวัตถุระเบิดขนาดเล็กที่พบใกล้ท่าท่าอากาศยานลอนดอนฮีทโธรว์ ท่าอากาศยานลอนดอนซิตี ในกรุงลอนดอน และที่สถานีรถไฟวอเตอร์ลูมีความสามารถที่จะเกิดระเบิดได้ และเมื่อเปิดออกมาในตอนแรกมีการเผาไหม้เล็กๆเกิดขึ้่น โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการเปิดปากซองที่ปิดอยู่ที่อาคารสำนักงานของส่วนกราวด์ของสนามบินฮีทโธรว์ ส่งผลทำให้ระเบิดเริ่มทำงาน สำนักงานตำรวจอังกฤษชี้

และพบว่ามีบางส่วนของซองพัสดุได้ไหม้ไฟเสียหาย แต่ยังดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ศูนย์เข็มทิศ(The Compass Centre)ภายในตัวสนามบินฮีทโธรว์ถูกสั่งอพยพเพื่อความปลอดภัย ซึ่งอาคารแห่งนี้ไม่ได้ตั้งใกล้กับเทอร์มินอลผู้โดยสาร และรวมไปถึงไม่มีผลกระทบกับเที่ยวบินแต่อย่างใด

เอพีรายงานว่า จุดของสนามบินฮีทโธรว์เป็นที่แรกที่มีการค้นพบพัสดุระเบิดจากทั้งหมดในเวลา 09.55 น.ของเช้าวันอังคาร(5)

ซึ่งทางตำรวจขนส่งอังกฤษได้รับการแจ้งในเวลา 11.40 น. ของวันเดียวกันถึงพัสดุต้องสงสัยที่ถูกพบที่ห้องจดหมายประจำสถานีรถไฟวอเตอร์ลู ส่วนพัสดุยัดระเบิดชิ้นที่ 3 ถูกพบช่วงบ่ายที่อาคารฝ่ายบริหารของท่าอากาศยานลอนดอนซิตี ที่มีขนาดเล็กกว่าสนามบินฮีทโธรว์เป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ไม่มีผู้ใดทำการเปิดพัสดุทั้งหมดที่กล่าวมา

เอพีรายงานว่าศูนย์บัญชาการต่อต้านก่อการร้ายของสำนักงานตำรวจสกอตแลนยาร์ดอังกฤษจัดให้คดีนี้เป็น "คดีต่อเนื่อง" และยังไม่ตัดสินใจว่าต้องอยู่ในประเด็นใดแต่ให้เป็นไปตามแรงจูงใจ

รอยเตอร์รายงานเพิ่มเติมว่า ล่าสุดสำนักงานตำรวจไอร์แลนด์เข้ามาร่วมการสอบสวนแล้ว เพราะจากการที่พัสดุระเบิดจำนวน 2 ชิ้นจากทั้งหมด 3 ชิ้นถูกส่งออกมาจากไอร์แลนด์ โดยทางตำรวจไอร์แลนด์ยืนยันกับเอพีช่วงค่ำวันอังคาร(5)ว่า ได้ร่วมกับทางสกอตแลนยาร์ดจริง

โดยทางผู้สื่อข่าวสกายนิวส์ของอังกฤษได้สังเกตเห็นถึงแสตมป์บนพัสดุระเบิดที่สนามบินฮีทโธรว์ได้รับนั้นเป็นรูปหัวใจที่คล้ายกับที่ทางสำนักงานไปรษณีย์ไอร์แลนด์ได้เคยออกมาในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ปี 2018

เอพีชี้ว่า ในเวลานี้ยังไม่มีกลุ่มใดออกมาประกาศความรับผิดชอบ ซึ่งการให้บริการรถไฟไปยังสนามบินลอนดอนซิตีต้องถูกปิดลงชั่วคราว และอาคารฝ่ายบริหารของสำนักงานท่าอากาศยานถูกสั่งอพยพ แต่เที่ยวบินไม่ได้รับผลกระทบSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...