xs
xsm
sm
md
lg

เหล้าเถื่อนคร่าชีวิตชาวอินเดีย 69 ราย เข้าโรงพยาบาลหลายร้อย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอเอฟพี – คนงาน 69 คนเสียชีวิตและอีก 200 คนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของอินเดีย หลังจากดื่มสุราเป็นพิษ เจ้าหน้าที่ เผยในวันนี้ (23) ในกรณีล่าสุดของการติดพิษจากแอลกอฮอล์ในประเทศนี้

การเสียชีวิตในรัฐอัสสัมเกิดขึ้นไม่ถึงสองสัปดาห์หลังจากสุราปนเปื้อนคร่าชีวิตคนราว 100 คนในรัฐอุตตรประเทศและอุตตราขัณฑ์ทางเหนือ

“เราบันทึกผู้เสียชีวิตได้ 50 คนในในเมืองโกลากัตนับตั้งแต่เมื่อค่ำวันพฤหัสบดี” ดิเรน ฮาซาริกา รองผู้อธิบดีเขตโกลากัต บอกกับเอเอฟพี

เหยื่ออีกรายหนึ่งจากเขตจอร์ฮัตที่อยู่ข้างเคียง ระบุว่า มีผู้เสียชีวิต 19 คนที่นั่นหลังจากบริโภคเหล้าเถื่อนจำนวนหนึ่ง

เหยื่อเหล่านี้ซึ่งรวมถึงผู้หญิงจำนวนมากทำงานที่ไร่ชาท้องถิ่นในภูมิภาคนี้

“พวกเขามาโรงพยาบาลด้วยอาการอาเจียนรุนแรง เจ็บหน้าอก และหายใจไม่ออก” น.พ.ราตุล บอร์โดลอย ผู้อำนวยการร่วมของสำนักงานอนามัยเมืองโกลากัต บอกกับเอเอฟพี

มุขมนตรีรัฐอัสสัม ซาร์บานันดา โซโนวัล สั่งให้มีการสืบสวน ตำรวจรัฐ กล่าวว่า พวกเขาจับกุมชายคนหนึ่งฐานขายเหล้าเถื่อน และทางการกล่าวว่า เจ้าหน้าที่หน่วยงานสรรพสามิตสองคนถูกสั่งพักงานฐานไม่มีการป้องกันการขายเหล้าเถื่อนอย่างเพียงพอ

รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณะสุขรัฐอัสสัม หิมันตา บิสวา ซาร์มา บอกกับเอเอฟพีว่า ผู้ป่วยกำลังได้รับการรักษาที่โรงพยายาลหลายแห่งในเขตที่ได้รับผลกระทบ

คนยากจนตายหลายร้อยคนในแต่ละปีในประเทศเอเชียกลางแห่งนี้จากเหล้าเถื่อนซึ่งปกติจะมีราคาเพียงไม่กี่เหรียญสหรัฐฯต่อหนึ่งขวด

จากปริมาณการบริโภคแอลกอฮอล์ประมาณ 5 พันล้านลิตรต่อปีในอินเดีย ราว 40 เปอร์เซ็นต์ถูกผลิตอย่างผิดกฎหมาย อ้างจากสมาคมสุราและไวน์ระหว่างประเทศแห่งอินเดีย

รัฐอินเดียจำนวนมากบังคับใช้หรือผลักดันการห้ามผลิตและขายเหล้าเถื่อนยิ่งเพิ่มการผลิตและการขายแบบไม่ได้รับการตรวจตรา


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...