xs
xsm
sm
md
lg

งามไส้! สื่อแฉชั่วโมงทำงาน 60% ของ ‘ทรัมป์’ หมดไปกับ ‘เวลาส่วนตัว’

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ
เอเอฟพี - ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ ออกมาชี้แจงกรณีที่สื่อรายงานว่า เขาใช้ชั่วโมงทำงานส่วนใหญ่ไปกับการพักผ่อน ขณะที่ทำเนียบขาวเร่งล่าตัวมือดีที่เอาตารางงานของผู้นำสหรัฐฯ ไปเผยให้สื่อมวลชนทราบ

เว็บไซต์ Axios.com รายงานเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า ช่วงเวลางาน 60% ของ ทรัมป์ ในแต่ละวันถูกจัดให้เป็น executive time ซึ่งหมายถึงเวลาว่างสำหรับการคุยโทรศัพท์ อ่านหนังสือพิมพ์ ทวีตข้อความ และดูโทรทัศน์

ผู้นำสหรัฐฯ ออกมาทวีตแก้ตัว โดยเรียกร้องให้สาธารณชนมองเวลาว่างของเขา “ในแง่ดี ไม่ใช่แง่ลบ”

“ในส่วนที่ระบุว่าเป็น executive time นั้น ผมก็ยังคงทำงานเป็นส่วนใหญ่ ไม่ได้พักผ่อนเลย” ทรัมป์ กล่าว “ผมอาจมีชั่วโมงทำงานมากกว่าประธานาธิบดีคนก่อนๆ ด้วยซ้ำ”

“ความจริงก็คือ ผมเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีในช่วงที่ประเทศของเรากำลังสับสนวุ่นวาย”

“กองทัพขาดแคลนงบประมาณ สงครามที่ยืดเยื้อไม่รู้จบ ความเป็นไปได้ที่จะเกิดสงครามกับเกาหลีเหนือ กิจการทหารผ่านศึก อัตราภาษีสูงและมีกฎระเบียบมากเกินไป ปัญหาชายแดน ผู้อพยพ ปัญหาสาธารณสุข และอีกสารพัดอย่าง... ผมไม่มีทางเลือกนอกจากต้องทำงานยาวนานหลายชั่วโมง!”

คู่มือที่สำนักงานสื่อสารของทำเนียบขาวเผยแพร่ต่อสื่อมวลชน ระบุว่า ทรัมป์แทบจะไม่เคยเริ่มงานอย่างเป็นทางการก่อน 11.00 น.

มิค มัลวานีย์ ประธานคณะเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาว ปฏิเสธการตั้งข้อสังเกตของสื่อมวลชนว่าตารางงานของประธานาธิบดีสหรัฐฯ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นบุคคลทรงอิทธิพลที่สุดของโลกดูเหยาะแหยะเกินไปหรือไม่

“ช่วง executive time มีไว้เพื่อให้ประธานาธิบดีได้เตรียมตัวสำหรับการประชุมครั้งถัดไป หรือรับฟังการสรุปข้อมูลจากการประชุมครั้งก่อนหน้า” เขาให้สัมภาษณ์ในรายการ Meet the Press ทางสถานีโทรทัศน์เอ็นบีซีซึ่งออกอากาศเมื่อวานนี้ (10)

“ประธานาธิบดีต้องเริ่มรับโทรศัพท์ตั้งแต่ 6.30 น. และอาจกินเวลาไปถึง 23.00 น. เพราะฉะนั้นผมยืนยันได้ว่า ท่านสุภาพบุรุษของเราทำงานมากกว่าสิ่งที่ปรากฏอยู่ในตาราง”

มีรายงานว่า ทรัมป์ ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่เร่งสืบหาให้ได้ว่าใครเป็นคนปล่อยข่าวนี้ออกไป

มัลวานีย์ พูดในรายการ Fox News Sunday ว่า ทำเนียบขาวหวังจะระบุตัวคนแพร่ข้อมูลให้ได้ “ภายในสัปดาห์นี้”
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...