xs
xsm
sm
md
lg

Week In Pictures : ประมวลภาพข่าวรอบโลกประจำสัปดาห์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

กลุ่มประท้วงเสื้อกั๊กเหลืองกำลังถือธงชาติฝรั่งเศสอันเป็นส่วนหนึ่งของการประท้วงที่ยืดเยื้อใน Lille ซึ่งเป็นการประท้วงของกลุ่มเกิดขึ้นทั่วประเทศ ในขณะที่เจ้าหน้าที่ฝรั่งเศสประกาศจะไม่อดทนกับความรุนแรงระหว่างการประท้วงอีกต่อไป วันเสาร์(12 ม.ค) ภาพเอเอฟพี
ประมวลสุดยอดภาพข่าวต่างประเทศจากทั่วทุกมุมโลกประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา รวบรวมและคัดเลือกโดยทีมข่าวต่างประเทศ MGR online

ประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ เดินทางไปเยือนบริเวณฝั่งแม่น้ำริโอ แกรนด์ (Rio Grande River) พรมแดนสหรัฐฯ-เม็กซิโก พร้อมกับ 2 สว.รัฐเทกซัสของพรรครีพับลิกัน เท็ด ครูซ (Ted Cruz) และสว. จอห์น คอร์นิน (John Cornyn) และเจ้าหน้าที่สำนักงานศุลกากรและตรวจการพรมแดนสหรัฐฯ CBP ระหว่างภารกิจการเดินทางเยือนพรมแดนสหรัฐฯของทรัมป์ที่มิสชัน ( Mission) รัฐเทกซัส วันพฤหัสบดี (10 ม.ค) ภาพรอยเตอร์
ชายชาวเม็กซิกันรายหนึ่งกำลังคุยโทรศัพท์มือถือใกล้กับถังแกลลอนสำหรับบรรจุน้ำมันที่ชาวบ้านพากันมาตั้งรอเพื่อเป็นแถวต่อคิวซื้อน้ำมันเชื้อเพลิงเพื่อเติมรถที่ปั้มน้ำมันแห่งหนึ่งในโมเรเลีย ( Morelia) เม็กซิโก วันพุธ(9 ม.ค) ภาพรอยเตอร์
ตำรวจอังกฤษกำลังหยอกล้อกับเจ้าตูบตัวน้อยที่กำลังยืนระหว่างกลุ่มต่อต้าน BREXIT กำลังโบกธงสหภาพยุโรปและธงชาติอังกฤษอยู่ตรงข้ามกับรัฐสภาอังกฤษในย่านใจกลางกรุงลอนดอน โดยสมาชิกรัฐสภาแดนผู้ดีในวันพุธ(9 ม.ค)ได้เริ่มต้นอภิปราย 5 วันก่อนที่จะถึงวันลงมติโหวตรับร่างข้อตกลง BREXIT ของนายกรัฐมนตรีเทเรซา เมย์ โดยพบว่าผู้นำหญิงต้องแพ้โหวตในกฎหมายการเงินอังกฤษฉบับแก้ไข 2 วันซ้อนภายในช่วงต้นสัปดาห์ที่ทางรัฐสภากลายเป็นผู้มีอำนาจในมือหากเกิดในกรณีที่สภาอังกฤษมีมติไม่รับร่างข้อตกลงในวันอังคารที่จะถึง (15 ม.ค) ภาพวันพุธ(9 ม.ค) ภาพเอเอฟพี
หงส์ขาวและเป็ดหัวเขียว (mallard duck ) อยู่กลางทะเลสาบท่ามกลางอุณหภูมิลดต่ำลงเหลือ -15 องศาเซลเซียส นอกกรุงมินสค์(Minsk) เบลาลุส วันศุกร์(11 ม.ค) ภาพรอยเตอร์
เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังทำงานที่จุดเกิดแก๊สรั่วและทำให้เกิดระเบิดขึ้นภายในร้านเบเกอรีตั้งอยู่เขตที่ 9 ในย่านใจกลางกรุงปารีส เสียชีวิตล่าสุด 2 รายเป็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิง และบาดเจ็บอีกหลายสิบคน เกิดเหตุวันเสาร์(12 ม.ค) ภาพรอยเตอร์
อาวุธที่ถูกใช้ก่อการร้ายถูกจัดแสดงเป็นส่วนหนึ่งของหลักฐานก่อนหน้าที่จะมีการเปิดการไต่สวนนัดแรกในคดีก่อการร้ายโจมตีพิพิธภัณฑ์ชาวยิวกลางกรุงบรัสเซลส์เกิดขึ้นเมื่อเดือนพฤษภาคม 2014 โดยมีผู้ต้องหาชาวฝรั่งเศส เมห์ดี เนมมูเช ( Mehdi Nemmouche )เป็นผู้ต้องสงสัยยิงคนเสียชีวิต 4 รายภายในพิพิธภัณฑ์ การพิจารณาคดีไต่สวนเกิดขึ้นที่ศาลบรัสเซลส์ ( Brussels Justice Palace) วันพฤหัสบดี(10 ม.ค) ภาพเอเอฟพี
ภาพกีฬาแข่งรถจักรยานยนต์เปรู ดาการ์ แรลลีย์ 2019 สุดท้าทายที่สเตจ 5 จากแคว้นโมเกกวา ( Moquegua) ไป อาเรกิปา (Arequipa) โดยนักแข่งจากมอนสเตอร์ เอเนอร์จี ฮอนดา ริคกี บราเบค ( Ricky Brabec )เป็นนักแข่งในภาพวันศุกร์(11 ม.ค) ภาพรอยเตอร์
ตำรวจจราจรกรุงปักกิ่งกำลังโบกให้ทางแก่ขบวนรถลีมูซีนเมอร์ซีดีสสีดำที่มีสัญลักษณ์สีทอง ซึ่งเชื่อว่ามีประธานาธิบดีเกาหลีเหนือ คิม จองอึนอยู่ด้านใน กำลังวิ่งผ่านถนนในเขตฉาง( Chang) โดยสื่อทางการเกาหลีเหนือรายงาน 1 วันก่อนหน้าว่า ผู้นำคิมมีกำหนดการเยือนจีนเป็นเวลา 4 วัน โดยมีรายงานว่าเพื่อขอคำแนะนำจากประธานาธิบดีสี จิ้นผิงก่อนหน้าการประชุมซัมมิตกับผู้นำสหรัฐฯครั้งที่ 2 ที่คาดว่าจะมีขึ้นในต้นปีนี้ โดยมีรายงานก่อนหน้าว่า กรุงทพฯ ติดโผเป็น 1 ใน 3 แห่งที่อาจเป็นที่ประชุมแห่งใหม่ วันพุธ(9 ม.ค) ภาพเอพี
นักแสดงชื่อดังจากทีวีซีรีส์ชื่อดังจาก NETFLIX เฮาส์ออฟการ์ดส์ ( House of Cards) เควิน สเปซีย์ ( Kevin Spacey) ซึ่งมีบทนำในซีรีส์เป็นประธานาธิบดี ฟรานซิส อันเดอร์วูด ( Francis Underwood  ) กำลังเดินทางมาถึงศาลแขวงในนานทัคเก็ต ( Nantucket) รัฐแมสซาชูเซตส์ ในคดีข้อกล่าวหาลวนลามทางเพศวัยรุ่นชายซึ่งเป็นบุตรชายของอดีตนักประกาศข่าวทีวีบอสตัน เกิดขึ้นภายในบาร์ที่คนกำลังพลุกพล่านในเมืองนานทัคเก็ต ภาพวันจันทร์(7 ม.ค) ภาพเอพี
อัครบิดรสากลบาร์โธโลมิวที่ 1 แห่งคอนสแตนติโนเปิล(ซ้าย) ทรงจุมพิตทักทายเมโทรโพลิแทน เอพิฟานีย์(Metropolitan Epiphany ) ผู้นำแห่งโบสถ์ยูเครนออร์โธดอกซ์คนแรก(ขวา) หลังจากทีที่ได้แสดงสารโตโมส ( Tomos) ซึ่งเป็นการแสดงพระบัญชา อันเป็นพิธีการเชิงสัญลักษณ์ในการประกาศแยกตัวโบสถ์ยูเครนออร์โธดอกซ์ออกจากรัสเซียออร์โธดอกซ์เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1968 พิธีการถูกจัดขึ้นที่โบสถ์อัครบิดรแห่งเซนต์จอร์จ (Patriarchal Church of St. George) ในกรุงอิสตันบูล วันอาทิตย์(6 ม.ค) ภาพเอพี
ตำรวจบังกลาเทศอยู่ท่ามกลางพนักงานโรงงานทอผ้ากำลังปิดถนนนประท้วงขอขึ้นค่าแรงในกรุงธากา บังกลาเทศ วันเสาร์(12 ม.ค) ภาพรอยเตอร์
ประธานาธิบดีเวเนซุเอลา นิโคลัส มาดูโร และสุภาพสตรีหมายเลข 1 ซีเลีย โฟลเรส หยุดทักทายเด็กๆชาวเวเนซุเอลาที่กำลังโบกธงชาติต้อนรับการเดินทางมาถึงของคนทั้งคู่ที่ศาลสูงคาราคัสเพื่อพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งสมัยที่ 2 ท่ามกลางการเรียกร้องจากประชาคมโลกให้เขาก้าวลงจากตำแหน่ง วันพฤหัสบดี(10 ม.ค) ภาพเอพี
ข้าราชการรัฐบาลกลางสหรัฐฯกำลังอยู่ในระหว่างการประท้วงต่อต้านวิกฤตชัตดาวน์ที่เฟเดรัล พลาซ่า ( Federal Plaza) ในเมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ ซึ่งในภาพผู้ประท้วงชูป้ายข้อความว่าไม่ได้รับเช็คเงินเดือนย่างเข้าวันที่ 20แล้ว ท่ามกลางการถกเถียงที่ยังไม่มใข้อยุติในเรื่องงบสร้างกำแพง 5 พันล้านดอลลาร์ของประธานาธิบดีทรัมป์ วันพฤหัสบดี(10 ม.ค) ภาพเอพี
เจ้าหน้าที่กำลังอยู่ในระหว่างการตัดหิมะออกไปนอกโรงแรมซาเอนทิซ(Hotel Saentis) ในชเวกัลป์ ( Schwaegalp) หลังจากเกิดหิมะถล่มใส่ตัวโรงแรมจนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจำนวน 3 คนในช่วงบ่ายวันพฤหัสบดี(10 ม.ค) ภาพเอพี


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...