xs
xsm
sm
md
lg

ชาวอียิปต์เดือด! โดนหยาม ศิลปินเดนมาร์กถ่ายภาพเล่นเซ็กซ์สาวบนมหาพีระมิด (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เดลีเมล์ - ช่างภาพชาวเดนมาร์กกระพือเสียงโกรธเคืองในอียิปต์ หลังโพสท่าถ่ายรูปทำท่ากำลังมีเพศสัมพันธ์กับผู้หญิงคนหนึ่งบริเวณด้านบนของมหาพีระมิด

อันเดรียส ฮวิด โพสต์ภาพถ่ายวาบหวิวลงบนเว็บไซต์ส่วนตัวของเขา เช่นเดียวกับบนสื่อสังคมออนไลน์ยูทูป โดยหนึ่งในนั้นเป็นภาพที่เขาทำท่ากำลังมีเพศสัมพันธ์กับนางแบบสาวบริเวณด้านบนของแหล่งท่องเที่ยวเลื่องชื่อของอียิปต์

ภาพดังกล่าวก่อความขุ่นเคืองแก่ประชาชนชาวอียิปต์ และเวลานี้เจ้าหน้าที่อียิปต์อยู่ระหว่างการสืบสวน หลังจากทางกระทรวงโบราณสถานร้องเรียนไปยังสำนักงานอัยการสูงสุด

คาเลด เอล อนานีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงโบราณสถาน บอกว่าการกระทำของนายฮวิด ถือเป็นการละเมิดศีลธรรมอันดีของสาธารณะและขอให้สืบสวนคดีนี้

ในวิดีโอซึ่งดูเหมือนถูกลบออก แต่กลับมาโพสต์ใหม่บนเว็บเพจของฮวิด เมื่อวันอาทิตย์ (9 ธ.ค.) เป็นภาพที่เขาและนางแบบสาวกำลังปีนขึ้นไปบริเวณด้านบนสุดของมหาพีระมิดซึ่งมีอายุ 4,500 ปี และมองลงมาชมทัศนียภาพของกรุงไคโร จากนั้นก็เป็นภาพที่หญิงสาวค่อยๆ ถอดเสื้อภาพออก

ฮวิด เขียนบรรยายวิดีโอว่า เขาและผู้หญิงคนดังกล่าวปีนขึ้นไปบนพีระมิดเมื่อช่วงปลายเดือนที่แล้ว “เมื่อปลายเดือนพฤศจิกายน ผมและเพื่อนปีนขึ้นไปบนมหาพีระมิดแห่งกีซา” เขาเขียน “ด้วยกลัวว่าพวกเจ้าหน้าที่รักษาปลอดภัยจะเห็นเข้า ผมจึงไม่ได้บันทึกภาพตอนที่กำลังย่องไปรอบๆ มหาพีระมิดกีซา จนกระทั่งปีนขึ้นไป”

แม้ ฮวิต โพสต์ภาพถ่ายและวิดีโอภาพเปลือยด้วยความภาคภูมิใจ แต่มันถูกกระแสตีกลับอย่างรวดเร็วจากเหล่าผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์ โดยหลายคนตราหน้าว่ามันเป็นการกระทำที่ไร้ซึ่งความเคารพ

ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตคนหนึ่งเขียนว่า “ในความเห็นของฉัน ภาพนู้ดนี้ขาดความเคารพอย่างสูงและไร้จิตสำนึก” ส่วนอกคนเสริมว่า “มันน่าอัปยศโดยสิ้นเชิงและขาดความเคารพต่อวัฒนรรมท้องถิ่น ในนามของนักประวัติศาสตร์และนักโบราณคดี ผมหวังว่าคุณจะลงเอยด้วยการติดคุก”

ชาวอียิปต์ ประเทศที่มีชาวมุสลิมเป็นชนกลุ่มใหญ่ มองมหาพีระมิดแห่งกีซาเป็นหนึ่งในอนุสรณ์สถานที่สำคัญที่สุดของพวกเขา โดยอนุญาตให้นักท่องเที่ยวปีนขึ้นไปถึงเพียงแค่ระดับล่างๆ และบริเวณทั้งหมดจะปิดบริการหลัง 17.00 น. และจากนั้นจะมีตำรวจคอยลาดตระเวนโดยรอบ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...