xs
xsm
sm
md
lg

In Clip : ระทึก! สั่งอพยพ CNN ทั้งสำนักงานใหญ่กลางนิวยอร์กด่วน หลังโดนขู่วางระเบิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอเจนซีส์ - เกิดเหตุไม่คาดฝันเจ้าหน้าที่และนักข่าวภายในสำนักงานใหญ่สถานีโทรทัศน์ CNN นิวยอร์กต้องถูกสั่งอพยพช่วงกลางดึกวันพฤหัสบดี (6 ธ.ค.) หลังได้รับแจ้งโทรศัพท์ขู่วางระเบิด อ้างมีระเบิดถูกติดตั้งอยู่ด้านในถึง 5 เครื่อง เกิดขึ้นไม่นานก่อนเวลา 22.00 น. ล่าสุดตำรวจ NYPD นิวยอร์กยืนยันทุกอย่างปลอดภัย ทุกคนกลับเข้าตัวอาคารได้แล้ว

CNN สื่อสหรัฐฯ รายงานวันนี้ (7 ธ.ค.) ว่า สถานการณ์ทุกอย่างกลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้วโดยตำรวจ NYPD นิวยอร์กเป็นผู้ยืนยัน พบทางสถานีโทรทัศน์ CNN ได้ออกอากาศแห้งจากเทปเป็นเวลาร่วม 30 นาทีก่อนที่จะตัดกลับเข้ามาสู่รายการสดอีกครั้งในคืนวันพฤหัสบดี (6)

ด้านผู้จัดชื่อดัง ดอน เลมอน (Don Lemon) เจ้าของรายการ CNN Tonight ซึ่งกำลังอยู่ช่วงพักเบรกโฆษณาได้ถูกตัดการออกอากาศอย่างกะทันหัน

“พวกเราได้รับการบอกให้อพยพออกนอกอาคาร และให้ทำในทันทีเท่าที่จะทำได้ พวกเราคว้าสิ่งของที่จะเท่าที่มีและรีบวิ่งออกนอกอาคารไป และในเวลานี้พวกเรากำลังยืนอยู่นอกตัวตึก” เลมอนกล่าวให้สัมภาษณ์ และเสริมต่อว่า “พนักงานทุกคนและทุกคนที่อยู่ในตึกในขณะที่พวกเรากำลังออกอากาศสดต้องรีบวิ่งออกนอกตึกไทม์ พอร์เนอร์ เซ็นเตอร์ ในตอนนี้”

ทั้งนี้ พบว่าทาง CNN ได้รับแจ้งว่ามีระเบิดภายในสำนักงานใหญ่ในเมืองนิวยอร์ก ซิตี ก่อนเวลา 22.00 น.ของวันพฤหัสบดี (6) แหล่งข่าวความมั่นคงประจำ CNN เปิดเผย และพบว่าสัญญาณเตือนภัยที่มีอยู่ไม่กี่จุดเกิดดังขึ้นภายในห้องนิวส์รูม (News Room) ส่งสัญญาณเตือนให้ทำการอพยพ

สื่อสหรัฐฯ ชี้ว่า ผู้ที่โทรแจ้งเข้ามายังสถานีในคืนวันพฤหัสบดี (6) ข่มขู่ว่า มีระเบิดถูกติดตั้งไว้ด้านในตัวอาคารจำนวน 5 เครื่อง อ้างอิงจากแหล่งข่าวตำรวจนิวยอร์ก

อย่างไรก็ตาม ในภายหลังสำนักงานตำรวจนิวยอร์กออกแถลงการณ์ว่า “คำขู่นั้นไม่มีมูลความจริง”

โดยทางสื่อสหรัฐฯ อีกสำนัก NBC NEWS ชี้ว่า ไม่มีการพบระเบิดไว้ตามคำขู่แต่อย่างใด อ้างอิงจากตำรวจและนักข่าวที่อยู่ด้านใน

และหลังจากนั้นทั้งตำรวจ NYPD และสถานีโทรทัศน์ CNN ร่วมแถลงยืนยันว่า ทุกอย่างกลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว

“ทางสำนักงานตำรวจ NYPD ของนิวยอร์กได้ยืนยันว่าทุกอย่างเคลียร์ และพนักงานทุกคนได้รับอนุญาตให้กลับเข้าตัวอาคารได้” ประธาน CNN Worldwide เจฟฟ์ ซักเคอร์ (Jeff Zucker) กล่าวผ่านบันทึกภายในของบริษัท ถึงพนักงาน และเสริมต่อว่า “ตัวอาคารผ่านการตรวจเช็ครวมและมีความปลอดภัยสำหรับทุกคนที่จะกลับเข้ามาในเช้านี้” และเสริมต่อว่า “ทางเราประทับใจต่อการทำงานอย่างรวดเร็วของเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น และความอดทน ความเป็นมืออาชีพของพนักงานทุกคนที่ได้รับผลกระทบ”

สื่อสหรัฐฯ รายงานว่า ช่วงระหว่างเกิดเหตุพบรถตำรวจและรถดับเพลิงจำนวนมากได้ปิดกั้นยานยนต์ทุกชนิดและรวมไปถึงระบบสัญจรของผู้เดินเท้าบริเวณย่านถนนเวสต์ 58 (West 58th Street ) ระหว่างถนนอเวนิวที่ 8 และที่ 9 จากการที่ตำรวจอยู่ในระหว่างการสืบสวนบริเวณวงเวียนโคลัมบัส (Columbus Circle) ซึ่งเป็นจุดที่ตึกไทม์ วอร์นเนอร์ เซ็นเตอร์ ตั้งอยู่ รายงานจากแถลงการณ์ผ่านทางทวิตเตอร์ของสำนักงานตำรวจนิวยอร์ก

ทีมผู้เชี่ยวชาญระเบิดรอสแตนด์บายอยู่บริเวณด้านนอกอาคาร ในขณะที่ตำรวจนิวยอร์กเข้าคนภายในสำนักงาน CNN แหล่งข่าวตำรวจให้ข้อมูล

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...